Hưởng ứng Giờ Trái đất 2023: 'Năng lượng sạch – Trái đất xanh'

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 (diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/03/2023), Dự án “Năng lượng sạch, Chi phí hợp lý và An ninh năng lượng cho các quốc gia Đông Nam Á” (CASE) do Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu Cộng hòa Liên bang Đức (BMWK) tài trợ, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức sự kiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng với chủ đề “Năng lượng sạch - Trái Đất xanh” tại Phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội.

Sự kiện với chủ đề “Năng lượng sạch - Trái Đất xanh” diễn ra tại Phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội vào sáng 25/3/2023

Sự kiện được tổ chức với mục tiêu tuyên truyền và nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm và hiệu quả, và nguồn năng lượng sạch. Đồng thời tạo một không gian mở để cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ trao đổi, tăng cường nhận thức về các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và nguồn năng lượng sạch tại Việt Nam, nhằm góp phần chung tay bảo vệ khí hậu, xây dựng một tương lai xanh, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu.

Sự kiện "Năng lượng sạch – Trái đất xanh” bao gồm chuỗi hoạt động ý nghĩa như: Chia sẻ thông tin hữu ích từ các chuyên gia trong ngành năng lượng; gian hàng trưng bày các nội dung liên quan đến năng lượng sạch, sử dụng năng lượng tiết kiệm; hoạt động giao lưu tương tác tuyên truyền về công nghệ năng lượng sạch và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm (thứ hai từ trái sang) giao lưu tại sự kiện

Phát biểu giao lưu tại chương trình, ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: Để đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và đời sống của nhân dân, trong những năm qua EVN luôn chú trọng chương trình tuyên truyền vận động người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Giờ Trái đất là một trong những sự kiện quan trọng của chương trình này. Năm 2023 cũng là năm thứ 15 EVN tham gia hưởng ứng chiến dịch. Trên khắp các tỉnh thành, EVN đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền vận động người dân, các doanh nghiệp, chính quyền địa phương cùng tham gia hoạt động tiết kiệm điện, hưởng ứng Giờ Trái đất. Trong đó, EVN và các đơn vị thành viên đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống thông tin điện tử của mình. Bên cạnh đó, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố để triển khai những hoạt động hưởng ứng trên toàn quốc. Nhiều năm qua, EVN cũng đồng hành tổ chức nhiều cuộc thi tuyên truyền tiết kiệm điện, đặc biệt là các cuộc thi vẽ tranh dành cho các cháu học sinh và người dân có thể tham gia.

Phó Tổng giám đốc EVN cũng khẳng định, 15 năm qua sự lan tỏa của chiến dịch Giờ Trái đất rất mạnh mẽ để mỗi người dân dần nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm không chỉ trong 1 giờ mà cả 365 ngày trong năm.

 “Năng lượng sạch - Trái đất xanh” năm 2023 tạo ra một không gian mở sáng tạo và thú vị để cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ cùng trao đổi, giao lưu để nâng cao hiểu biết của mình về cách thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, sử dụng các nguồn năng lượng sạch tại Việt Nam nhằm góp phần chung tay bảo vệ khí hậu, bảo vệ môi trường sống.