Jordan: Dự án thay hệ thống chiếu sáng đường phố bằng đèn LED giúp tiết kiệm 15 triệu JD tiền điện mỗi năm

11:25, 22/05/2023

Osama Azzam - Tổng giám đốc Ngân hàng Phát triển Thành thị và Nông thôn (CVDB) đã khởi động Dự án Hiệu quả Năng lượng với sự hợp tác của Bộ Năng lượng Jordan.

Mục tiêu chính của dự án là hỗ trợ các thành phố giảm chi phí năng lượng bằng cách thay thế các thiết bị chiếu sáng truyền thống trên đường phố bằng công nghệ tiết kiệm năng lượng LED.

Azzam nhấn mạnh tính khả thi về mặt kinh tế của dự án, đó là ước tính mỗi năm dự án sẽ giúp tiết kiệm khoảng 15 triệu JD (21,14 triệu USD) tiêu thụ điện và khoảng 7 triệu JD (9,86 triệu USD) chi phí bảo trì cho các thiết bị lỗi thời .

Dự án dự kiến kéo dài trong ba năm.

Ảnh minh họa

Chi tiết dự án

Chi phí tổng cộng 65 triệu JD (91,6 triệu USD), dự án là nỗ lực chung giữa Bộ Quản lý Địa phương, CVDB và Bộ Năng lượng.

Azzam cho biết Chương trình "Rural Fils" của Bộ Năng lượng sẽ cung cấp 50% chi phí thực hiện dự án, và một nửa còn lại sẽ được CVDB cung cấp dưới dạng một khoản vay, được trả trong vòng bảy năm.

Thay thế đèn đường truyền thống

Mục đích của dự án là thay thế 410.000 đèn truyền thống trên đường phố bằng đèn LED tiết kiệm năng lượng, do các công ty phân phối điện lắp đặt tại các khu vực quản lý tương ứng của họ.

Dự kiến số lượng bóng đèn sẽ tăng lên khoảng 600.000 trong tương lai. Với sáng kiến này, ước tính dự án sẽ giúp giảm khoảng 87.941,3 tấn khí thải carbon, và cũng chính là giảm việc sử dụng năng lượng.

Theo Azzam, chi phí năng lượng hiện chiếm khoảng 20% chi tiêu của thành phố. Nhờ giảm được hóa đơn năng lượng thông qua dự án này, chất lượng dịch vụ cung cấp cho người dân và cộng đồng địa phương sẽ được cải thiện đáng kể.


Mạnh Tiến (Theo Jordannews.jo)

Share

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần VII: Định hình vai trò công đoàn trong giai đoạn mới của EVN

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần VII: Định hình vai trò công đoàn trong giai đoạn mới của EVN

Sáng 24/12, tại Hà Nội, Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VII bước vào phiên trọng thể với sự tham dự của 192 đại biểu chính thức. Đại hội tổng kết toàn diện hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn 2025 - 2030, đồng thời làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn trong đại diện, bảo vệ người lao động, đồng hành cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam trước những yêu cầu mới.


EVN đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

EVN đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Ngày 21/12/2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành văn bản số 8125/EVN-KTAT về việc đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.


EVN và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội định hướng hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

EVN và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội định hướng hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

Chiều 23/12, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải và PGS.TS Bùi Phú Doanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) đã họp bàn, trao đổi về những định hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực.


Huawei thúc đẩy hệ sinh thái năng lượng xanh cho khu công nghiệp

Huawei thúc đẩy hệ sinh thái năng lượng xanh cho khu công nghiệp

Huawei tổ chức sự kiện về lĩnh vực công nghiệp, năng lượng tái tạo thu hút nhiều lãnh đạo cơ quan quản lý, hiệp hội và chuyên gia trong ngành, hôm 19/12.


Dấu ấn Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Giữ “lửa” niềm tin, tạo sức bật cho nhiệm kỳ mới

Dấu ấn Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Giữ “lửa” niềm tin, tạo sức bật cho nhiệm kỳ mới

Trong giai đoạn 2023-2025, bằng việc đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo thiết thực cho người lao động và tổ chức các phong trào thi đua hiệu quả, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã khẳng định vai trò đồng hành quan trọng, “khơi lửa” nhiệt huyết của người lao động, cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị quan trọng.