Jordan: Dự án thay hệ thống chiếu sáng đường phố bằng đèn LED giúp tiết kiệm 15 triệu JD tiền điện mỗi năm

11:25, 22/05/2023

Osama Azzam - Tổng giám đốc Ngân hàng Phát triển Thành thị và Nông thôn (CVDB) đã khởi động Dự án Hiệu quả Năng lượng với sự hợp tác của Bộ Năng lượng Jordan.

Mục tiêu chính của dự án là hỗ trợ các thành phố giảm chi phí năng lượng bằng cách thay thế các thiết bị chiếu sáng truyền thống trên đường phố bằng công nghệ tiết kiệm năng lượng LED.

Azzam nhấn mạnh tính khả thi về mặt kinh tế của dự án, đó là ước tính mỗi năm dự án sẽ giúp tiết kiệm khoảng 15 triệu JD (21,14 triệu USD) tiêu thụ điện và khoảng 7 triệu JD (9,86 triệu USD) chi phí bảo trì cho các thiết bị lỗi thời .

Dự án dự kiến kéo dài trong ba năm.

Ảnh minh họa

Chi tiết dự án

Chi phí tổng cộng 65 triệu JD (91,6 triệu USD), dự án là nỗ lực chung giữa Bộ Quản lý Địa phương, CVDB và Bộ Năng lượng.

Azzam cho biết Chương trình "Rural Fils" của Bộ Năng lượng sẽ cung cấp 50% chi phí thực hiện dự án, và một nửa còn lại sẽ được CVDB cung cấp dưới dạng một khoản vay, được trả trong vòng bảy năm.

Thay thế đèn đường truyền thống

Mục đích của dự án là thay thế 410.000 đèn truyền thống trên đường phố bằng đèn LED tiết kiệm năng lượng, do các công ty phân phối điện lắp đặt tại các khu vực quản lý tương ứng của họ.

Dự kiến số lượng bóng đèn sẽ tăng lên khoảng 600.000 trong tương lai. Với sáng kiến này, ước tính dự án sẽ giúp giảm khoảng 87.941,3 tấn khí thải carbon, và cũng chính là giảm việc sử dụng năng lượng.

Theo Azzam, chi phí năng lượng hiện chiếm khoảng 20% chi tiêu của thành phố. Nhờ giảm được hóa đơn năng lượng thông qua dự án này, chất lượng dịch vụ cung cấp cho người dân và cộng đồng địa phương sẽ được cải thiện đáng kể.


Mạnh Tiến (Theo Jordannews.jo)

Share

Xuyên đêm làm việc, EVNCPC đã cấp điện trở lại cho hơn 1,28 triệu khách hàng sau bão số 13 (Kalmaegi)

Xuyên đêm làm việc, EVNCPC đã cấp điện trở lại cho hơn 1,28 triệu khách hàng sau bão số 13 (Kalmaegi)

Tính đến 6h00 ngày 9/11/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 1.283.000 khách hàng, đạt 77,6% tổng số khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng của bão số 13 (Kalmaegi).


Đại hội Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ V: “Khát vọng - Bản lĩnh - Sáng tạo”

Đại hội Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ V: “Khát vọng - Bản lĩnh - Sáng tạo”

Sáng ngày 07/11, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công phiên trọng thể Đại hội Đoàn EVN lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030.


Bắt nhóm đối tượng giả là thợ điện trộm cắp tài sản

Bắt nhóm đối tượng giả là thợ điện trộm cắp tài sản

Công an xã Thuận An, Hà Nội vừa phát hiện nhóm đối tượng mặc quần áo, bảo hộ lao động giả làm thợ điện để trộm cắp tài sản.


EVNCPC tăng cường thêm 1.000 nhân lực hỗ trợ Gia Lai, Đắk Lắk khôi phục lưới điện sau bão số 13

EVNCPC tăng cường thêm 1.000 nhân lực hỗ trợ Gia Lai, Đắk Lắk khôi phục lưới điện sau bão số 13

Sau khi điều hơn 1.300 người vào hiện trường từ ngày 7/11, tới sáng 9/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tiếp tục tăng cường thêm 1.000 cán bộ, kỹ sư và công nhân từ các đơn vị thành viên đến Gia Lai, Đắk Lắk để hỗ trợ khôi phục lưới điện sau bão số 13 (Kalmaegi).


EVNCPC khôi phục cấp điện cho hơn 1,12 triệu khách hàng sau bão số 13 (Kalmaegi)

EVNCPC khôi phục cấp điện cho hơn 1,12 triệu khách hàng sau bão số 13 (Kalmaegi)

Đến 7h00 ngày 8/11/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã cấp điện trở lại cho 1.129.912 khách hàng, đạt 68,1% tổng số 1.658.933 khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng của bão số 13 (Kalmaegi).