Kết quả thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị của EVN có nhiều tiến triển

12/08/2021 - 17:44 (GMT+7)

Đây là một trong những nội dung được ghi nhận tại phiên họp thứ 4 năm 2021 của Tổ công tác số 1 - chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị, do Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân chủ trì. Phiên họp diễn ra chiều 12/8, qua hình thức trực tuyến với sự tham gia của gần 80 thành viên thuộc tổ công tác.

 

Phiên họp thứ 4 năm 2021 của Tổ công tác số 1. Ảnh chụp màn hình.

Tại phiên họp thứ tư năm 2021 của Tổ công tác số 1, Ban Tổ chức và Nhân sự EVN - Thường trực Tổ công tác đã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số (CĐS) trong lĩnh vực quản trị trong tháng 7/2021. Đánh giá chung, các ban/văn phòng, 5 tổng công ty điện lực đã nghiêm túc triển khai các nhiệm vụ CĐS trong lĩnh vực quản trị và có nhiều tiến triển. Trong đó, các ban/văn phòng của EVN hoàn thành 63/184 nhiệm vụ; 5 tổng công ty điện lực hoàn thành 122/349 nhiệm vụ.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân - Tổ trưởng Tổ công tác số 1 đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của các ban/văn phòng EVN và 5 tổng công ty. Lãnh đạo EVN nhấn mạnh, CĐS trong lĩnh vực quản trị có tính bao quát, tác động rất lớn đến công tác CĐS của các lĩnh vực khác trong toàn Tập đoàn. 

Nhiệm vụ của Tổ công tác số 1 tập trung vào mối quan hệ làm việc tại Cơ quan EVN, giữa Cơ quan EVN với các đơn vị; văn phòng số, xử lý công việc đúng tiến độ, hiệu quả, minh bạch; đánh giá, quản lý thực hiện công việc của CBCNV tại Cơ quan EVN, việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; cung cấp thông tin giữa EVN và đơn vị, số hoá và quản lý số liệu; số hoá và sẵn sàng điều chỉnh các quy trình nghiệp vụ cho phù hợp hơn.

Tổng giám đốc EVN cũng nhấn mạnh, hành trình chuyển đổi số đòi hỏi toàn tập đoàn vừa triển khai vừa có sự điều chỉnh cho phù hợp. Các ban/văn phòng, các đơn vị cần tiếp tục tìm tòi, suy nghĩ, đổi mới cách làm trong tư duy CĐS để việc thực hiện công việc tại Cơ quan EVN và các đơn vị ngày càng nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Cụ thể, trong quá trình CĐS trong lĩnh vực quản trị, công tác trang bị thiết bị làm việc từ xa cho CBCNV cần được chú trọng thực hiện, đồng thời nghiên cứu các phần mềm để quản lý công tác làm việc từ xa của CBCNV. Hệ thống hội nghị truyền hình, ứng dụng Zoom phải được nâng cấp thường xuyên để đảm bảo nhu cầu phục vụ các cuộc họp, hội nghị. Bên cạnh đó, các ban/văn phòng EVN và các đơn vị cần quy trình hoá các nghiệp vụ rồi mới tiến tới số hoá các quy trình.

Lãnh đạo EVN cũng giao Ban Viễn thông và Công nghệ thông tin, Ban Tổ chức và Nhân sự EVN cần phối hợp để xây dựng bộ tiêu chí đánh giá chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị.

Tổ công tác số 1 - Chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị được thành lập theo Quyết định số 28/QĐ-HĐTV ngày 25/03/2021 của Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số và Ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Tổ công tác số 1 có nhiệm vụ giúp Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị của tập đoàn; giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ; định kỳ báo cáo kết quá thực hiện các nhiệm vụ được giao theo quy định của Ban Chỉ đạo.


Thanh Huyền 12/08/2021 - 17:44 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.