Kết quả thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII

12/12/2022 - 17:05 (GMT+7)

Từ ngày 05 – 11/12/2022 Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) và các cơ sở y tế trên toàn quốc đã tổ chức thành công Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII. Đây là chương trình hiến máu nhân đạo được phát động trong toàn ngành Điện, với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”. Đồng thời, cũng là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022) và tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình thường niên “Tháng Tri ân khách hàng – 12/2022” của EVN.

Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII vào sáng ngày 06/12/2022 tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã diễn ra rất nghiêm túc, đúng kế hoạch cho từng đơn vị tham gia. Mở đầu với gần 300 đơn vị máu thu được dùng cho các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Tiếp theo đó, lần lượt các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam trên toàn quốc đã cùng tổ chức hưởng ứng hiến máu theo chương trình dự kiến.

Các đại biểu dự lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII của Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Theo Thạc sỹ, Bác sỹ Vũ Thị Hồng Phương – Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia: “Giai đoạn 2019 - 2021 là thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội là điều kiện đặc biệt khó khăn cho hoạt động hiến máu tình nguyện, nhưng tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với người bệnh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam vẫn được phát huy mạnh mẽ. Tôi rất cảm kích vì trong những năm khó khăn đó, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vẫn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của CBCNV ngành Điện khu vực phía Bắc nói riêng và trên toàn quốc nói chung, và những đơn vị máu năm đó còn được gửi vào để hỗ trợ kịp thời cho công tác điều trị cho các bệnh viện phía Nam, trong thời điểm khủng hoảng do thiếu máu khẩn cấp”.

Có những CBCNV EVN đưa cả gia đình tới tham gia hiến máu tình nguyện

Nhờ công tác tuyên truyền sâu rộng và vận động rất tích cực của EVN, số lượng CBCNV ngành Điện hưởng ứng tham gia tăng lên theo từng năm. Theo thông báo của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, trong thời gian vừa qua, khi dịch COVID-19 dần được kiểm soát, nhiều cơ quan, đơn vị, trường học cũng đã tích cực đồng hành, tổ chức các ngày hiến máu đạt kết quả cao. Nhờ vậy, lượng máu tiếp nhận các tháng gần đây đều đạt trung bình 34.000 đơn vị máu mỗi tháng, tháng 11 đạt xấp xỉ 39.000 đơn vị máu. Với lượng dự trữ máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đang duy trì ở mức cao từ đầu tháng 11/2022, nên từ ngày 02/12/2022 Viện và một số cơ sở y tế khác tạm ngừng tiếp nhận nhóm máu A và B. Vì lý do đó nên dù số lượng CBCNV ngành Điện đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện trong Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII lên tới gần 12.000 người, nhưng số lượng máu thực tế được tiếp nhận vào cho “ngân hàng máu” trên Toàn quốc là 9.259 đơn vị máu.

Người EVN nhiệt tình hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện lớn nhất trong năm của EVN. Trong ảnh là anh Nguyễn Hữu Bảo Tuấn - Công nhân Điện lực Bắc Sông Hương, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

Tại Lễ hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN năm nay, không chỉ tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) còn tổ chức hoạt động “Trao tóc, gửi yêu thương”. Nhiều nữ CBCNV của Tổng công ty đã tham gia hiến tóc cho các bệnh nhân mắc ung thư, với mong muốn sẽ mang đến nụ cười và góp thêm sức mạnh, sự tự tin để chiến đấu với bệnh tật. Đoàn Thanh niên EVNHANOI có rất nhiều các cặp vợ chồng cùng nhau tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời, còn có rất nhiều CBCNV của các đơn vị Điện lực đã tình nguyện đăng kí vào danh sách những người có nhóm máu hiếm để giúp đỡ các trường hợp khẩn cấp khi các bệnh viện và cơ sở y tế gọi hỗ trợ cấp cứu.

Một nữ CBCNV hiến tóc gửi tặng các bệnh nhân ung thư.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ban Truyền thông - Tập đoàn Điện lực Việt Nam;

Email: bantt@evn.com.vn

Điện thoại: 024.66946405/66946413;   Fax: 024.66946402

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình - Hà Nội;

Website: www.evn.com.vnwww.tietkiemnangluong.vn

Fanpage: www.facebook.com/evndienlucvietnam

Xem file Tại đây


Ban Truyền Thông EVN 12/12/2022 - 17:05 (GMT+7)
Share

EVNGENCO3: Duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

EVNGENCO3: Duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Năm 2025, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vẫn duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và đạt nhiều kết quả tích cực trên các mặt hoạt động. Thông tin tại Đại hội đồng cổ đông thường niên EVNGENCO3 năm 2026, được tổ chức vào sáng 17/6 tại TP. Hồ Chí Minh.


EVNGENCO3: Duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

EVNGENCO3: Duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Năm 2025, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vẫn duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và đạt nhiều kết quả tích cực trên các mặt hoạt động. Thông tin tại Đại hội đồng cổ đông thường niên EVNGENCO3 năm 2026, được tổ chức vào sáng 17/6 tại TP. Hồ Chí Minh.


Tháng Công nhân 2026: Tiếp thêm động lực cho người lao động

Tháng Công nhân 2026: Tiếp thêm động lực cho người lao động

Giữa những ngày hè nắng nóng, khi nhu cầu sử dụng điện trên cả nước tăng cao, những người lao động EVN vẫn miệt mài bám trạm, bám lưới khắp mọi miền đất nước để giữ cho dòng điện vận hành an toàn, liên tục. Đồng hành trên những hành trình ấy, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) và các công đoàn cơ sở đã mang sự sẻ chia, động viên đến với người lao động bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Tháng công nhân 2026.


Nguy cơ xuất hiện El Nino rất mạnh; bão mạnh, mưa cực đoan, lũ quét, sạt lở đất

Nguy cơ xuất hiện El Nino rất mạnh; bão mạnh, mưa cực đoan, lũ quét, sạt lở đất

Nguy cơ xuất hiện El Nino rất mạnh đang ngày càng rõ nét. Nguy cơ xuất hiện các cơn bão mạnh trên Biển Đông, mưa cực đoan, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vẫn hiện hữu.


EVNHCMC tuyên dương 43 an toàn vệ sinh viên tiêu biểu năm 2026

EVNHCMC tuyên dương 43 an toàn vệ sinh viên tiêu biểu năm 2026

43 an toàn vệ sinh viên (ATVSV) tiêu biểu đã được Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tuyên dương, khen thưởng tại chương trình “Gặp gỡ, lắng nghe an toàn vệ sinh viên năm 2026”. Chương trình được tổ chức vào sáng ngày 12/6, nhằm ghi nhận những đóng góp của lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm an toàn lao động tại các đơn vị.