Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc các công trình điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

19/03/2024 - 18:40 (GMT+7)

Chiều 19/3, tại tỉnh Quảng Ninh, đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về tình hình triển khai đầu tư xây dựng các dự án điện.

Tham dự buổi làm việc có ông Cao Tường Huy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quản Ninh cùng đại diện các sở ban ngành và khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Thành viên HĐTV EVN Nguyễn Đức Cường, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương, cùng đại diện các đơn vị liên quan. 

Các dự án điện còn nhiều vướng mắc

Quảng Ninh là một trong các địa phương có nhu cầu sử dụng điện cao nhất miền Bắc. Giai đoạn 2016 - 2020, sản lượng điện thương phẩm tỉnh Quảng Ninh tăng trưởng bình quân 8,16%/năm, giai đoạn 2021 - 2023 là 6,03%.

Dự kiến, tổng công suất điện năng lớn nhất toàn tỉnh đến năm 2025 đạt 2.029MW, gấp đôi công suất hiện tại. Do đó, EVN và các đơn vị thành viên cần phải đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng các công trình lưới điện, để đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, khu du lịch và dịch vụ.

Trong thời gian qua, EVN cùng các đơn vị thành viên đã hoàn thành đầu tư xây dựng, đưa vào vận hành nhiều dự án lưới điện đảm bảo chất lượng và tiến độ. Hiện EVNNPC, EVNNPT đang tiếp tục triển khai đầu tư các công trình lưới điện theo quy hoạch.

Về lưới điện truyền tải, EVNNPT đang triển khai đầu tư xây dựng các dự án như: TBA 220kV Nam Hòa và đường dây 220kV Yên Hưng - Nam Hòa; TBA 220kV Cộng Hòa và đấu nối; nâng công suất TBA 220 kV Yên Hưng; lắp MBA thứ 2 TBA 220 kV Hải Hà,… 

Về lưới điện 110kV, giai đoạn 2021 - 2025, EVNNPC đã và đang đầu tư 36 dự án với tổng mức đầu tư 3.460 tỷ đồng, trong đó 14 công trình đã hoàn thành đóng điện. EVNNPC cũng thực hiện đầu tư 68 công trình lưới điện trung hạ áp với với tổng mức đầu tư 926 tỷ giai đoạn 2021 - 2024. 

Tuy nhiên, nhiều công trình điện đang gặp vướng mắc liên quan đến công tác quy hoạch, công tác chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư thực hiện dự án, công tác thoả thuận hướng tuyến đường dây,…

Khẩn trương phối hợp tháo gỡ vướng mắc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho từng dự án. 

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành trong thời gian qua đã giúp đỡ, hỗ trợ EVN và các đơn vị thành viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. EVN sẽ đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong quá trình phát triển; phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ các dự án nguồn và lưới điện trên địa bàn. 

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An phát biểu tại buổi làm việc

Về phía tỉnh Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, sự đóng góp của EVN và các đơn vị thành viên trong việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn với chất lượng điện ngày càng cao. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy cho biết, tốc độ phát triển và nhu cầu sử dụng điện của tỉnh đang ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ. Do đó, công tác đầu tư xây dựng các công trình điện không chỉ là trách nhiệm của EVN mà còn là trách nhiệm của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng cam kết sẽ trực tiếp chỉ đạo các sở ban ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với EVN và các đơn vị thành viên đẩy nhanh tiến độ tháo gỡ khó khăn cho những dự án điện. Trong quá trình triển khai, nếu còn vướng mắc, chủ đầu tư có thể báo cáo UBND tỉnh để được nhanh chóng giải quyết.


M.Linh 19/03/2024 - 18:40 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam tri ân thương, bệnh binh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Công đoàn Điện lực Việt Nam tri ân thương, bệnh binh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Ngày 21/7, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà tại 4 Trung tâm Điều dưỡng thương binh ở tỉnh Ninh Bình và Bắc Ninh.


Công đoàn Điện lực Việt Nam tri ân thương, bệnh binh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Công đoàn Điện lực Việt Nam tri ân thương, bệnh binh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Ngày 21/7, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà tại 4 Trung tâm Điều dưỡng thương binh ở tỉnh Ninh Bình và Bắc Ninh.


EVN đổi mới truyền thông, lan tỏa văn hóa tiết kiệm điện

EVN đổi mới truyền thông, lan tỏa văn hóa tiết kiệm điện

Từ gameshow, truyện tranh đến các chiến dịch truyền thông số, EVN và các đơn vị thành viên đã và đang liên tục đổi mới cách thức truyền thông về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, với những thông điệp được thiết kế phù hợp cho từng nhóm khách hàng. Cách tiếp cận này đang góp phần đưa tiết kiệm điện từ những lời khuyến nghị trở thành thói quen, lan tỏa văn hóa sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong cộng đồng.


Hưởng ứng, tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ XI năm 2026

Hưởng ứng, tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ XI năm 2026

Đảng uỷ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có công văn số 762-CV/ĐU ngày 17/7/2026 gửi cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc, Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tập đoàn về việc hưởng ứng, tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ XI - năm 2026.


Hơn 183.000 người tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” năm 2026

Hơn 183.000 người tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” năm 2026

Sau 5 tuần tổ chức, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” năm 2026 thu hút 183.107 người tham gia với 238.991 lượt thi. Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 25 cá nhân xuất sắc.