Khối thi đua 9 Công đoàn Tập đoàn và Tổng công ty sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

10/07/2019 - 16:30 (GMT+7)

Hội nghị do Công đoàn Điện lực Việt Nam - Khối trưởng Khối thi đua tổ chức sáng 10/7, tại Hà Nội. Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự và chỉ đạo.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Trương Hưng

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty trong nửa đầu năm. Trong đó, các đơn vị đều tổ chức nhiều phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn để khuyến khích CBCNV, người lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất. Bên cạnh đó, các tổ chức công đoàn đã đảm bảo chăm lo đời sống, việc làm và thu nhập cho người lao động.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn cũng nêu rõ những khó khăn, thách thức mà các tổ chức công đoàn trong Khối phải nỗ lực vượt qua trong thời gian tới; đồng thời chỉ đạo các công đoàn tiếp tục triển khai có hiệu quả 10 nội dung chủ yếu đề ra tại Hội nghị tổng kết thi đua Khối năm 2018, chương trình công tác năm 2019 và 8 nội dung trọng tâm trong Giao ước thi đua đã được ký kết ngày 22/2/2019.

Tại Hội nghị, ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, trong 6 tháng qua, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phát động nhiều phong trào thi đua trên các công trình trọng điểm như: Phong trào thi đua liên kết xây dựng đường dây 500 kV mạch 3, phong trào thi đua trên công trình Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng, thi đua gắn biển chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp xây dựng và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động; xây dựng hệ thống các quy chế, quy định quản lý nội bộ; phối hợp tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Hiện nay, Công đoàn Điện lực Việt Nam đang phối hợp với chuyên môn chuẩn bị tổ chức Hội nghị Người lao động Công ty mẹ (EVN) năm 2019.

Cũng trong Hội nghị sơ kết này, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, thảo luận chuyên đề “Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc”.


Trương Hưng 10/07/2019 - 16:30 (GMT+7)
Share

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.