Khối thi đua 9 Công đoàn Tập đoàn và Tổng công ty sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

10/07/2019 - 16:30 (GMT+7)

Hội nghị do Công đoàn Điện lực Việt Nam - Khối trưởng Khối thi đua tổ chức sáng 10/7, tại Hà Nội. Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự và chỉ đạo.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Trương Hưng

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty trong nửa đầu năm. Trong đó, các đơn vị đều tổ chức nhiều phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn để khuyến khích CBCNV, người lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất. Bên cạnh đó, các tổ chức công đoàn đã đảm bảo chăm lo đời sống, việc làm và thu nhập cho người lao động.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn cũng nêu rõ những khó khăn, thách thức mà các tổ chức công đoàn trong Khối phải nỗ lực vượt qua trong thời gian tới; đồng thời chỉ đạo các công đoàn tiếp tục triển khai có hiệu quả 10 nội dung chủ yếu đề ra tại Hội nghị tổng kết thi đua Khối năm 2018, chương trình công tác năm 2019 và 8 nội dung trọng tâm trong Giao ước thi đua đã được ký kết ngày 22/2/2019.

Tại Hội nghị, ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, trong 6 tháng qua, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phát động nhiều phong trào thi đua trên các công trình trọng điểm như: Phong trào thi đua liên kết xây dựng đường dây 500 kV mạch 3, phong trào thi đua trên công trình Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng, thi đua gắn biển chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp xây dựng và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động; xây dựng hệ thống các quy chế, quy định quản lý nội bộ; phối hợp tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Hiện nay, Công đoàn Điện lực Việt Nam đang phối hợp với chuyên môn chuẩn bị tổ chức Hội nghị Người lao động Công ty mẹ (EVN) năm 2019.

Cũng trong Hội nghị sơ kết này, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, thảo luận chuyên đề “Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc”.


Trương Hưng 10/07/2019 - 16:30 (GMT+7)
Share

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Tuổi trẻ EVNNPC “trao yêu thương” đến trẻ em vùng cao Thanh Hóa

Tuổi trẻ EVNNPC “trao yêu thương” đến trẻ em vùng cao Thanh Hóa

Ngày 17/1, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) phối hợp với một số tổ chức Đoàn của các đơn vị bạn, thực hiện chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương – Sáng biên cương” tại xã Thiên Phủ, tỉnh Thanh Hoá.


Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.


EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, diễn ra từ ngày 19 - 25/1. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã triển khai đồng bộ các phương án, huy động toàn hệ thống để đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội với trách nhiệm chính trị và tinh thần quyết tâm cao nhất.