Không để việc chậm cung cấp cột thép ảnh hưởng đến tiến độ Dự án đường dây 500kV Mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

23/03/2024 - 11:30 (GMT+7)

Đó là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An khi cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất cột thép cung cấp cho các dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, của Công ty CP Việt Vương, sáng 23/3, tại tỉnh Hưng Yên.

Cùng tham gia đoàn công tác, có ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN và lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).

Theo báo cáo của Công ty CP Việt Vương, tổng khối lượng Công ty cung cấp cột thép cho các dự án Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối là 80 cột với 12.500 tấn thép. Ngoài ra, Việt Vương cũng liên doanh với các nhà thầu khác cung cấp 50 cột với khối lượng khoảng 6.500 tấn thép.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An (ngoài cùng bên trái) cùng đoàn công tác kiểm tra công tác sản xuất cột thép tại Nhà máy sản xuất Việt Vương ở Hưng Yên

Tại buổi làm việc, Công ty CP Việt Vương đã báo cáo tiến độ, phương án sản xuất và những khó khăn, thách thức trong hoạt động sản xuất, huy động nguồn lực tài chính… Dù vậy, xác định tính chất cấp bách, quan trọng của dư án Đường dây 500kV Mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, Công ty đã và đang dồn toàn lực, nỗ lực tối đa để cung cấp cột thép cho các dự án theo tiến độ cam kết.

Hiện nay, Công ty CP Việt Vương đã kí xong các hợp đồng cung cấp vật tư phục vụ cho công tác sản xuất. Công ty đang tuyển dụng thêm nhân lực; đồng thời, tăng cường sản xuất thêm tại 3 nhà máy ở Bắc Giang, Sóc Sơn (Hà Nội) và Phú Thọ, tăng cường gia công chế tạo tại các nhà thầu phụ. Theo đó, sẽ nâng sản lượng sản xuất bình quân từ 200 tấn/ngày hiện nay lên 350 tấn/ngày trong thời gian tới. Dự kiến, từ nay đến 20/5/2024, Công ty sẽ bàn giao xong cột cho các dự án.  

Nhấn mạnh tính chất cấp bách và tầm quan trọng của Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An yêu cầu Công ty CP Việt Vương bằng mọi giải pháp phải tăng tốc tiến độ sản xuất, đảm bảo cung cấp cột thép cho các dự án theo cam kết với chủ đầu tư. Kiên quyết không được phép để việc chậm cung cấp cột ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.
Chủ tịch HĐTV EVN cũng yêu cầu các ban quản lý dự án thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cử cán bộ bám sát tiến độ sản xuất tại các nhà máy, kịp thời báo cáo các vấn đề phát sinh hoặc nguy cơ chậm tiến độ của các nhà thầu, để Tổng công ty, Tập đoàn có phương án tháo gỡ kịp thời.

Tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3, Công ty CP Việt Vương:

- Cung cấp 80 cột ( khoảng 12.500 tấn thép).

- Liên doanh với các nhà thầu khác cung cấp 50 cột (khoảng 6.500 tấn thép).

Xem các nội dung liên quan đến toàn bộ Dự án Tại đây


Nguyễn Thủy 23/03/2024 - 11:30 (GMT+7)
Share

Google ký hợp đồng mua điện từ dự án điện mặt trời khổng lồ

Google ký hợp đồng mua điện từ dự án điện mặt trời khổng lồ

Dự án điện mặt trời kết hợp pin lưu trữ Steel River Energy Center tại bang Arkansas (Mỹ) có quy mô 2,5 GW và 2,9 GWh, sử dụng 100% tấm quang điện và thép kết cấu sản xuất tại Mỹ.


Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Sáng 24/7 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết và ảnh “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”. Cuộc thi được phát động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 – 7/8/2026) - tiền thân của EVNHCMC.


Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Sáng 24/7 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết và ảnh “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”. Cuộc thi được phát động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 – 7/8/2026) - tiền thân của EVNHCMC.


Lâm Đồng: Lưới điện quốc gia tạo động lực bứt phá nơi dải đất biên cương

Lâm Đồng: Lưới điện quốc gia tạo động lực bứt phá nơi dải đất biên cương

Tại các xã biên giới thuộc tỉnh Lâm Đồng, lưới điện quốc gia đã phủ khắp 100% thôn, buôn. Nguồn điện an toàn, ổn định không chỉ thắp sáng trong sinh hoạt mà còn là “đòn bẩy” giúp nhiều hộ dân mạnh dạn ứng dụng cơ giới hóa, thay đổi tư duy sản xuất.


Người gìn giữ ký ức về “Cửa tử” Nhà máy điện Yên Phụ

Người gìn giữ ký ức về “Cửa tử” Nhà máy điện Yên Phụ

Hơn nửa thế kỷ sau những ngày bom đạn, ông Trần Nguyên Hợi – nguyên Chủ tịch Công đoàn Nhà máy điện Yên Phụ – vẫn cẩn thận gìn giữ hàng nghìn bức ảnh, hàng trăm bài báo cùng nhiều tư liệu quý về một thời khói lửa. Mỗi tập hồ sơ, mỗi bức ảnh đều lưu giữ một câu chuyện, nhưng day dứt hơn cả trong ký ức của ông vẫn là sự hy sinh của những người thợ điện Yên Phụ đã chiến đấu, ngã xuống để giữ dòng điện cho Thủ đô trong những ngày cuối tháng 12/1972.