Không để việc chậm cung cấp cột thép ảnh hưởng đến tiến độ Dự án đường dây 500kV Mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

23/03/2024 - 11:30 (GMT+7)

Đó là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An khi cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất cột thép cung cấp cho các dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, của Công ty CP Việt Vương, sáng 23/3, tại tỉnh Hưng Yên.

Cùng tham gia đoàn công tác, có ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN và lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).

Theo báo cáo của Công ty CP Việt Vương, tổng khối lượng Công ty cung cấp cột thép cho các dự án Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối là 80 cột với 12.500 tấn thép. Ngoài ra, Việt Vương cũng liên doanh với các nhà thầu khác cung cấp 50 cột với khối lượng khoảng 6.500 tấn thép.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An (ngoài cùng bên trái) cùng đoàn công tác kiểm tra công tác sản xuất cột thép tại Nhà máy sản xuất Việt Vương ở Hưng Yên

Tại buổi làm việc, Công ty CP Việt Vương đã báo cáo tiến độ, phương án sản xuất và những khó khăn, thách thức trong hoạt động sản xuất, huy động nguồn lực tài chính… Dù vậy, xác định tính chất cấp bách, quan trọng của dư án Đường dây 500kV Mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, Công ty đã và đang dồn toàn lực, nỗ lực tối đa để cung cấp cột thép cho các dự án theo tiến độ cam kết.

Hiện nay, Công ty CP Việt Vương đã kí xong các hợp đồng cung cấp vật tư phục vụ cho công tác sản xuất. Công ty đang tuyển dụng thêm nhân lực; đồng thời, tăng cường sản xuất thêm tại 3 nhà máy ở Bắc Giang, Sóc Sơn (Hà Nội) và Phú Thọ, tăng cường gia công chế tạo tại các nhà thầu phụ. Theo đó, sẽ nâng sản lượng sản xuất bình quân từ 200 tấn/ngày hiện nay lên 350 tấn/ngày trong thời gian tới. Dự kiến, từ nay đến 20/5/2024, Công ty sẽ bàn giao xong cột cho các dự án.  

Nhấn mạnh tính chất cấp bách và tầm quan trọng của Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An yêu cầu Công ty CP Việt Vương bằng mọi giải pháp phải tăng tốc tiến độ sản xuất, đảm bảo cung cấp cột thép cho các dự án theo cam kết với chủ đầu tư. Kiên quyết không được phép để việc chậm cung cấp cột ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.
Chủ tịch HĐTV EVN cũng yêu cầu các ban quản lý dự án thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cử cán bộ bám sát tiến độ sản xuất tại các nhà máy, kịp thời báo cáo các vấn đề phát sinh hoặc nguy cơ chậm tiến độ của các nhà thầu, để Tổng công ty, Tập đoàn có phương án tháo gỡ kịp thời.

Tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3, Công ty CP Việt Vương:

- Cung cấp 80 cột ( khoảng 12.500 tấn thép).

- Liên doanh với các nhà thầu khác cung cấp 50 cột (khoảng 6.500 tấn thép).

Xem các nội dung liên quan đến toàn bộ Dự án Tại đây


Nguyễn Thủy 23/03/2024 - 11:30 (GMT+7)
Share

EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

Mới đây, tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông” với sự tham gia của gần 80 học viên là cán bộ phụ trách truyền thông của Tổng công ty và các đơn vị thành viên.


Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Cùng với tiến độ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, các dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II và LNG Quảng Trạch III cũng đang được Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác khảo sát, thiết kế và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo kế hoạch.


Lai Châu hoàn thành mục tiêu 100% thôn, bản có điện lưới quốc gia

Lai Châu hoàn thành mục tiêu 100% thôn, bản có điện lưới quốc gia

Ngày 6/7, tại bản Huổi Lính, xã Mường Mô, tỉnh Lai Châu, Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức đóng điện Trạm biến áp Huổi Lính, chính thức đưa điện lưới quốc gia đến 67 hộ dân trong bản. Việc hoàn thành cấp điện cho bản Huổi Dạo ghi dấu mốc tỉnh Lai Châu hoàn thành mục tiêu 100% thôn, bản có điện lưới quốc gia.


Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới của các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ EVN năm 2026

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới của các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ EVN năm 2026

Sáng 8/7, tại Hà Nội, Đảng uỷ Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới của các tổ chức đảng trực thuộc năm 2026.


EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất – kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong bối cảnh phụ tải điện tiếp tục tăng cao và hệ thống điện ghi nhận nhiều kỷ lục mới về công suất, sản lượng, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, đồng thời đặt trọng tâm chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng nhu cầu điện của năm 2027.