Kon Tum: Sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo vùng biên giới

22/04/2021 - 16:44 (GMT+7)

Tính đến ngày 21/4, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã triển khai sửa chữa điện miễn phí, thay mới hệ thống dây điện sau công tơ, lắp bảng điện mới, thay bóng và các thiết bị điện sinh hoạt cho các hộ gia đình nghèo vùng biên giới thuộc thôn Đăk Răng và Dục Nhầy 1, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Công nhân Điện lực Ngọc Hồi (PC Kon Tum) sửa chữa, thay thế dây, bóng điện miễn phí cho các hộ nghèo tại vùng biên giới huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Xã biên giới Đắk Dục là vùng căn cứ cách mạng nằm ở phía bắc của huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Trên địa bàn xã có gần 1.500 hộ dân với hơn 5.000 nhân khẩu, chủ yếu là người đồng bào dân tộc Jẻ Triêng, sinh sống trên 9 thôn làng. Người dân ở đây chủ yếu sinh sống dựa vào sản xuất nông nghiệp.

Thấu hiểu và chia sẻ với bà con nơi đây, PC Kon Tum đã vận động sự đóng góp tiền bạc, vật tư, ngày công của cán bộ, công nhân viên thực hiện sửa chữa điện miễn phí với hơn 100 mét dây các loại, 13 bộ bóng đèn, tổng kinh phí thực hiện hơn 10 triệu đồng.

Ông Xiêng Lăng Lộ, phó thôn Đăk Răng, xã Đăk Dục, cho biết: Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với bà con nơi xã nghèo biên giới. Ngành Điện đã cử anh em đến kiểm tra, khảo sát và sửa chữa miễn phí hệ thống điện trong nhà cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong làng. Bà con ai nấy đều vui mừng, tôi cảm ơn ngành Điện đã quan tâm và giúp bà con có nguồn điện sử dụng an toàn, góp phần cải thiện cuộc sống.

Bà Y Nghị, một trong các hộ được sửa chữa điện miễn phí tại thôn Đăk Răng vui mừng chia sẻ: “Hệ thống điện nhà tôi lâu ngày qua thời gian sử dụng đã bị hư hỏng, xuống cấp nên khi trời mưa là rất vì lo lắng sợ chạm, chập. Được hỗ trợ sửa chữa, gia đình rất yên tâm và cảm thấy an toàn khi sử dụng điện”.

Còn bà Y Liên, thôn Dục Nhầy 1 thì bộc bạch: “Đường dây điện trong nhà tôi đã cũ nhưng vì gia đình khó khăn nên chưa có tiền để sửa chữa, thay dây mới. Nay có anh em điện lực kiểm tra sửa chữa miễn phí, thay dây, bóng đèn mới cho gia đình tôi có nguồn điện đảm bảo ánh sáng để sinh hoạt. Tôi phấn khởi lắm”.

Link gốc


Nguồn: nhandan.com.vn 22/04/2021 - 16:44 (GMT+7)
Share

Lâm Đồng: Hơn 12.000 khách hàng được cấp điện trở lại sau sự cố do xe cẩu

Lâm Đồng: Hơn 12.000 khách hàng được cấp điện trở lại sau sự cố do xe cẩu

Sáng ngày 30/3, tại phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng xảy ra vụ việc xe cẩu trong quá trình thi công đã vi phạm hành lang an toàn, vướng vào đường dây điện, gây phóng điện và phát nổ. Điện lực Phan Thiết, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã kịp thời xử lý sự cố, khôi phục cấp điện chỉ sau 24 phút tiếp cận hiện trường.


EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI dự kiến diễn ra từ ngày 06/4 đến hết ngày 25/4/2026, chia thành 2 đợt. Để đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định phục vụ Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động xây dựng và triển khai phương án cấp điện với yêu cầu cao nhất về độ tin cậy, an toàn và ổn định.


EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều 30/3, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 (tại TP. Đà Nẵng), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.


Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Rạng sáng 30/3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) đã đóng điện thành công 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên.


EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026

EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026

Tối 28/3, tại tỉnh Vĩnh Long, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026, lan tỏa thông điệp “Sáng tạo xanh - Tương lai xanh”.