Làm việc với Trung Nam Group, EVN đề xuất phần công suất điện mặt trời chưa có cơ chế giá nên sớm tham gia thị trường điện

29/09/2022 - 20:17 (GMT+7)

Sáng 29/9, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với Công ty TNHH Điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam (Trung Nam Group). Trong đó, EVN đề xuất Trung Nam Group đưa Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam vào tham gia thị trường phát điện cạnh tranh đối với phần công suất chưa có cơ chế giá.

Chủ trì buổi làm việc, về phía EVN có ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN, cùng lãnh đạo các ban chuyên môn của EVN, Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Giám đốc Công ty Mua bán điện.

Lãnh đạo Trung Nam Group có các Phó Tổng giám đốc: Lê Như Phức An, Hoàng Văn Hợp, Đỗ Văn Kiên.

Buổi làm việc giữa Trung Nam Group và EVN sáng 29/9, tại Hà Nội

Trao đổi với Trung Nam Group, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN khẳng định, EVN luôn cầu thị và thiện chí trong việc giải quyết các vướng mắc của các chủ đầu tư nguồn điện nói chung và Trung Nam Group nói riêng. Lãnh đạo EVN cũng nhấn mạnh, là doanh nghiệp nhà nước, EVN trong quá trình hoạt động phải căn cứ các quy định của cơ quan quản lý nhà nước, trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Với mong muốn tìm cơ chế giải quyết vướng mắc đối với phần công suất 172MW nằm ngoài 2.000MW, chưa có giá điện và hợp đồng mua bán điện của Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam tại tỉnh Ninh Thuận, EVN đề nghị Trung Nam Group xem xét cùng kiến nghị Bộ Công Thương cho tham gia thị trường điện cạnh tranh để huy động được dự án và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Trước đó EVN cũng đã kiến nghị Bộ Công Thương sớm đưa các nhà máy điện năng lượng tái tạo chuyển tiếp, chưa có cơ chế giá được tham gia thị trường điện. EVN sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung Nam Group trong quá trình báo cáo Bộ Công Thương hoàn thiện các khuôn khổ pháp lý để đưa phần công suất chưa có cơ chế giá tham gia thị trường điện. Thời gian tham gia thị trường điện do Trung Nam Group lựa chọn, có thể 1 năm hoặc cho đến khi cấp có thẩm quyền ban hành cơ chế mới. 

Tại buổi làm việc, EVN và Trung Nam Group đã trao đổi trên tinh thần cởi mở, lắng nghe và ghi nhận các ý kiến của mỗi bên. Lãnh đạo Trung Nam Group cũng cho biết sẽ nghiên cứu, xem xét đối với ý kiến của EVN.


Hồng Hoa 29/09/2022 - 20:17 (GMT+7)
Share

Công ty Truyền tải điện 1: Hoàn thành sửa chữa 54 vị trí đường dây 220kV Nhiệt điện Thái Bình 2 - Trực Ninh

Công ty Truyền tải điện 1: Hoàn thành sửa chữa 54 vị trí đường dây 220kV Nhiệt điện Thái Bình 2 - Trực Ninh

Gần 100 cán bộ, công nhân của 4 đơn vị thuộc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) vừa phối hợp hoàn thành sửa chữa 54 vị trí trên đường dây 220kV Nhiệt điện Thái Bình 2 - Trực Ninh.


Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 hỗ trợ hơn 500 triệu đồng thực hiện an sinh xã hội tại xã Vĩnh Hảo

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 hỗ trợ hơn 500 triệu đồng thực hiện an sinh xã hội tại xã Vĩnh Hảo

Ngày 22/8, tại xã Vĩnh Hảo (tỉnh Lâm Đồng), Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 trao hơn 500 triệu đồng hỗ trợ mua sắm thiết bị y tế, xây mới và sửa chữa 6 căn nhà tình nghĩa cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.


Khôi phục cấp điện cho hơn 5.500 khách hàng tại Lai Châu sau sự cố sạt lở

Khôi phục cấp điện cho hơn 5.500 khách hàng tại Lai Châu sau sự cố sạt lở

Ngày 22/8, Điện lực Than Uyên (Công ty Điện lực Lai Châu) đã khôi phục cấp điện cho toàn bộ khách hàng mất điện do sạt lở taluy dương, cây đổ vào đường dây tại khu vực Chiềng Ban, xã Mường Kim, tỉnh Lai Châu.


Đưa điện mặt trời đến điểm trường vùng cao chưa có điện lưới

Đưa điện mặt trời đến điểm trường vùng cao chưa có điện lưới

Ngày 21/8, tại Lào Cai, Công ty Điện lực Lào Cai phối hợp với các doanh nghiệp địa phương tổ chức chương trình “Điện xanh đến vùng cao - Năng lượng cho em”, bàn giao hệ thống điện mặt trời mái nhà cho một điểm trường chưa có điện lưới quốc gia, cùng nhiều quà tặng cho học sinh, nhà trường tại các xã Nậm Xé và Văn Bàn.


EVNNPC đưa vào vận hành hệ thống BESS đầu tiên tại Ninh Bình

EVNNPC đưa vào vận hành hệ thống BESS đầu tiên tại Ninh Bình

Ngày 21/8, tại Ninh Bình, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nghiệm thu, đóng điện, chính thức đưa vào vận hành hệ thống pin lưu trữ năng lượng đầu tiên (BESS) trên địa bàn tỉnh.