Lan toả điều tốt đẹp từ những giọt máu hồng

Với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”, chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao Đoàn Thanh niên EVN chủ trì phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức từ ngày 4/12 - 10/12/2023.

Chương trình hiến máu nhân đạo Tuần lễ hồng EVN đã được tổ chức liên tục trong 8 năm qua. CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp tương ứng được trên 73.400 đơn vị máu. Tiếp nối những kết quả đã đạt được, EVN tiếp tục tổ chức chương trình Tuần lễ hồng lần thứ IX từ ngày 4-10/12/2023, với nhiều điểm hiến máu tình nguyện ở trụ sở một số đơn vị thành viên của Tập đoàn trên cả nước hoặc tại cơ sở y tế.  Đây cũng là hoạt động thiết thực, mang nghĩa cử cao đẹp hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023).

Ông Nguyễn Văn Bình – Phó Trưởng ban Truyền thông EVN cho biết, thông qua chương trình Tuần lễ hồng EVN, CBCNV EVN mong muốn đóng góp những giọt máu hồng cho “ngân hàng máu” trên toàn quốc để điều trị và dự phòng cho người bệnh. Đặc biệt, Tuần lễ hồng năm nay sử dụng hình ảnh biểu tượng “Cỏ bốn lá”, tượng trưng cho niềm tin – hy vọng – tình yêu và may mắn. Đây cũng là mong muốn của EVN gửi trao tới các bệnh nhân đang điều trị các bệnh về máu, các bệnh nhân cần máu điều trị, cấp cứu…

Là một trong những thanh niên tích cực tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện với 44 lần hiến máu, chị Bùi Thị Thu Hường -  Phó Bí thư đoàn Trung tâm Thông tin Điện lực chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Không chỉ riêng tôi mà tất cả đoàn viên thanh niên ngành Điện đều nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người và cảm thấy rất vui khi những giọt máu mình cho đi có thể giúp đỡ được người bệnh”.

“Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” là suy nghĩ, cảm nhận của hàng ngàn CBCNV đã tham gia hiến máu tình nguyện trong suốt nhiều năm qua. Những “giọt máu hồng” quý giá đó sẽ được gửi đến các bệnh viện trên khắp tỉnh thành để giúp các bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống. Hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Một số hình ảnh về Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX tại trụ sở EVN, sáng 5/12:

Hưởng ứng chương trình, nhiều cán bộ lãnh đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam có mặt từ rất sớm để tham gia hiến máu.

Chương trình hiến máu tình nguyện "Tuần lễ hồng EVN" trong nhiều năm qua đã thực sự là ngày hội của lòng nhân ái, sự sẻ chia của mỗi cán bộ, nhân viên ngành Điện đối với cộng đồng.

CBCNV và người lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn nhiệt tình tham gia chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng, với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình để mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng, xã hội.

Những “giọt máu hồng” quý giá này sẽ được gửi đến các bệnh viện trên khắp tỉnh thành để giúp các bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống. 


  • 05/12/2023 05:10
  • H.Linh
  • 3539