Lan toả điều tốt đẹp từ những giọt máu hồng

05/12/2023 - 17:10 (GMT+7)

Với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”, chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao Đoàn Thanh niên EVN chủ trì phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức từ ngày 4/12 - 10/12/2023.

Chương trình hiến máu nhân đạo Tuần lễ hồng EVN đã được tổ chức liên tục trong 8 năm qua. CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp tương ứng được trên 73.400 đơn vị máu. Tiếp nối những kết quả đã đạt được, EVN tiếp tục tổ chức chương trình Tuần lễ hồng lần thứ IX từ ngày 4-10/12/2023, với nhiều điểm hiến máu tình nguyện ở trụ sở một số đơn vị thành viên của Tập đoàn trên cả nước hoặc tại cơ sở y tế.  Đây cũng là hoạt động thiết thực, mang nghĩa cử cao đẹp hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023).

Ông Nguyễn Văn Bình – Phó Trưởng ban Truyền thông EVN cho biết, thông qua chương trình Tuần lễ hồng EVN, CBCNV EVN mong muốn đóng góp những giọt máu hồng cho “ngân hàng máu” trên toàn quốc để điều trị và dự phòng cho người bệnh. Đặc biệt, Tuần lễ hồng năm nay sử dụng hình ảnh biểu tượng “Cỏ bốn lá”, tượng trưng cho niềm tin – hy vọng – tình yêu và may mắn. Đây cũng là mong muốn của EVN gửi trao tới các bệnh nhân đang điều trị các bệnh về máu, các bệnh nhân cần máu điều trị, cấp cứu…

Là một trong những thanh niên tích cực tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện với 44 lần hiến máu, chị Bùi Thị Thu Hường -  Phó Bí thư đoàn Trung tâm Thông tin Điện lực chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Không chỉ riêng tôi mà tất cả đoàn viên thanh niên ngành Điện đều nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người và cảm thấy rất vui khi những giọt máu mình cho đi có thể giúp đỡ được người bệnh”.

“Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” là suy nghĩ, cảm nhận của hàng ngàn CBCNV đã tham gia hiến máu tình nguyện trong suốt nhiều năm qua. Những “giọt máu hồng” quý giá đó sẽ được gửi đến các bệnh viện trên khắp tỉnh thành để giúp các bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống. Hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Một số hình ảnh về Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX tại trụ sở EVN, sáng 5/12:

Hưởng ứng chương trình, nhiều cán bộ lãnh đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam có mặt từ rất sớm để tham gia hiến máu.

Chương trình hiến máu tình nguyện "Tuần lễ hồng EVN" trong nhiều năm qua đã thực sự là ngày hội của lòng nhân ái, sự sẻ chia của mỗi cán bộ, nhân viên ngành Điện đối với cộng đồng.

CBCNV và người lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn nhiệt tình tham gia chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng, với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình để mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng, xã hội.

Những “giọt máu hồng” quý giá này sẽ được gửi đến các bệnh viện trên khắp tỉnh thành để giúp các bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống. 


H.Linh 05/12/2023 - 17:10 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú đã làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong (Trung Quốc) trao đổi về hợp tác mua bán điện và kết nối lưới điện.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB).


Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Ngày 23/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.


Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.