Lãnh đạo EVN kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó bão số 4 tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Ngày 27/9, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và đoàn công tác của EVN đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó bão số 4 tại một số đơn vị ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Trao đổi với các đơn vị tại hiện trường, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn EVN nhấn mạnh, bão số 4 được dự báo là mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây với phạm vi ảnh hưởng rộng. Trong đó, TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đều được nhận định là nằm trong tâm bão đổ bộ sáng 28/9.

Theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, các địa phương dự kiến thực hiện cấm đường từ chiều tối 27/9, do đó lãnh đạo EVN yêu cầu các đơn vị của EVN sẵn sàng chuẩn bị ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”.

Tại Trạm biến áp 220kV Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng), lãnh đạo EVN yêu cầu Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Truyền tải điện 2 tăng cường kiểm tra để phát hiện sớm khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện 220 - 500kV và có phương án xử lý kịp thời; đối với các trạm điện có nguy cơ bị ngập úng cần có phương án trực vận hành và phòng chống phù hợp, đảm bảo vận hành an toàn, liên tục. Các đơn vị trong vùng bị ảnh hưởng tổ chức tái lập ca trực đối với trạm biến áp không người trực.

Kiểm tra tại một số địa điểm của Công ty Điện lực Quảng Nam quản lý, lãnh đạo EVN yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung cần tiếp tục chỉ đạo củng cố lưới điện, gia cố các điểm xung yếu có nguy cơ bị sự cố; đối với các trạm điện có nguy cơ bị ngập úng cần có phương án trực vận hành và phòng chống phù hợp để đảm bảo an toàn, sẵn sàng ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra. Đặc biệt, nếu thiên tai gây sự cố mất điện cần nhanh chóng tổ chức xử lý, khắc phục, khôi phục điện trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo an toàn cho các khách hàng đặc biệt là các phụ tải quan trọng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn.

Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục chặt tỉa cây, phát quang hành lang tuyến, hoàn thành muộn nhất vào đầu giờ chiều ngày 27/9. 

Trang evn.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về đoàn công tác.

Một số hình ảnh của đoàn công tác tại các điểm kiểm tra sáng 27/9:

Đoàn công tác của EVN nghe báo cáo công tác chuẩn bị ứng phó bão số 4 tại TBA 220kV Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng)

Công nhân Điện lực TP. Hội An (thuộc Công ty Điện lực Quảng Nam) chặt tỉa cây để tránh nguy cơ cây bị gẫy, đổ vào lưới điện

Lực lượng cảnh sát cơ động tỉnh Quảng Nam cùng phối hợp với ngành Điện chặt tỉa cây gần hành lang lưới điện

Đoàn công tác của EVN kiểm tra và nghe báo cáo công tác phòng chống thiên tai tại TBA 110kV Tam Thăng (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam)


  • 27/09/2022 11:23
  • Xuân Tiến
  • 4773