Lãnh đạo Tập đoàn làm việc với EVNGENCO3 về tình hình sản xuất điện năm 2024

13/05/2024 - 23:10 (GMT+7)

Ngày 13/5, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành viên HĐTV EVN Đặng Huy Cường, Thành viên HĐTV Đinh Thế Phúc, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đã làm việc với Tổng công ty Phát điện 3 về công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, chuẩn bị nhiên liệu các nhà máy điện năm 2024.

4 tháng đầu năm EVNGENCO3 sản xuất 8,3 tỷ kWh, vượt kế hoạch được giao

Tại buổi làm việc, Tổng công ty Phát điện 3 báo cáo lãnh đạo Tập đoàn về tình hình sản xuất kinh doanh. Cơ cấu nguồn điện của EVNGENCO3 khá phong phú gồm thủy điện, nhiệt điện khí, nhiệt điện than, điện mặt trời, nhờ đó Tổng công ty có khả năng ứng phó kịp thời, linh hoạt với sự huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, góp phần nâng cao độ tin cậy trong cung ứng điện.

Sản lượng điện sản xuất 4 tháng đầu năm 2024 của công ty mẹ EVNGENCO3 là 8,3 tỷ kWh, đạt 126,8% kế hoạch 4 tháng Bộ Công Thương giao. Đây là nỗ lực lớn của Tổng công ty nhằm đảm bảo cung ứng điện cho đất nước, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh.

Chương trình làm việc diễn ra trụ sở Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ. Ảnh: ĐVCC

Tổng công ty dự kiến sản lượng điện cả năm 2024 là 25,349 tỷ kWh, cao hơn so với kế hoạch Bộ Công Thương đã giao là 3,012 tỷ kWh.

Đối với các NMNĐ than, Tổng công ty đã chuẩn bị đủ than đảm bảo cung ứng cho sản xuất điện các tháng đầu năm 2024, mức tồn kho than hiện tại của các nhà máy đảm bảo quy định.

Đối với nhiên liệu khí, EVNGENCO3 đã ký gia hạn hợp đồng khí với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đến hết 2033 với khối lượng bao tiêu là 1,85 Sm3/năm, bao gồm cả khí thiên nhiên trong nước và LNG, đảm bảo đáp ứng vận hành, giải quyết hiệu quả nhu cầu cấp thiết cho giai đoạn phụ tải tăng cao.

Chủ tịch HĐQT EVNGENCO3 Đinh Quốc Lâm báo cáo về tình hình sản xuất của Tổng công ty. Ảnh: ĐVCC

EVNGENCO3 cũng đã thực hiện tốt công tác sửa chữa bảo dưỡng. Từ cuối năm 2023, Tổng công ty đã triển khai sửa chữa bảo dưỡng các tổ máy để chuẩn bị, đảm bảo sản xuất điện mùa khô năm 2024. EVNGENCO3 sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện công tác sửa chữa năm 2024 đảm bảo chất lượng, tiến độ các công trình để đảm bảo vận hành an toàn và tin cậy.

Đối với công tác quản trị doanh nghiệp, EVNGENCO3 đã thực hiện triệt để việc tiết kiệm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tổng công ty cũng đã chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện tốt các hoạt động bảo vệ môi trường song song cùng quá trình sản xuất, hướng tới phát triển bền vững.

EVNGENCO3 đã chủ động thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao

Kết luận buổi làm việc, Thành viên HĐTV EVN Huy Cường đánh giá cao công tác quản trị, quản lý vận hành, sản xuất điện của Tổng công ty Phát điện 3; nỗ lực, chủ động triển khai các nhiệm vụ chính trị, có nhiều giải pháp để thực hiện cung ứng điện.

Lãnh đạo EVN và đoàn công tác Tập đoàn làm việc với Tổng công ty Phát điện 3. Ảnh: ĐVCC

Đối với công tác vận hành NMNĐ Phú Mỹ 3, Tổng công ty và đơn vị đã đảm bảo bảo độ khả dụng các tổ máy, sẵn sàng phát điện ngay khi hệ thống yêu cầu, vận hành liên tục, không gián đoạn. Do đó, đã góp phần không nhỏ trong việc giảm chi phí phát điện chung trong hệ thống điện, đồng thời góp phần giữ nước các hồ thủy điện tới cuối mùa khô.

Nhấn mạnh yêu cầu về đảm bảo an ninh năng lượng, lãnh đạo Tập đoàn chỉ đạo EVNGENCO3 tiếp tục đảm bảo vận hành các tổ máy ổn định, liên tục, độ khả dụng cao. Đồng thời, chủ động phối hợp với các đối tác, đảm bảo hạ tầng để nhập nhiên liệu, đảm bảo đủ nguồn khí cho các Nhà máy điện Phú Mỹ.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng yêu cầu Tổng công ty tiếp tục phát huy các kinh nghiệm đã có, chuẩn bị lực lượng sản xuất, triển khai các công việc để tiếp nhận NMNĐ BOT Phú Mỹ 2 theo kế hoạch trong thời gian tới.

Lãnh đạo Tập đoàn bày tỏ sự tin tưởng, EVNGENCO3 sẽ tiếp tục phát huy các kết quả tích cực đã đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Tập đoàn vượt qua các khó khăn thách thức, đảm bảo điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.


M.Hạnh 13/05/2024 - 23:10 (GMT+7)
Share

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất – kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong bối cảnh phụ tải điện tiếp tục tăng cao và hệ thống điện ghi nhận nhiều kỷ lục mới về công suất, sản lượng, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, đồng thời đặt trọng tâm chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng nhu cầu điện của năm 2027.


Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Theo thông báo số 414/TB-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 27/6/2026 về chỉ tiêu định hướng và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ đợt 2 (đến hết năm 2027), tỉnh khuyến khích 200 doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn ưu tiên triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ với tổng công suất định hướng thấp nhất là 296,5MW. Các doanh nghiệp được khuyến khích lắp đặt cao hơn công suất định hướng.


Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 4/7/2026, Chính phủ đã ban hành Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 ngày 11 tháng 12 năm 2025 của Quốc hội về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 – 2030.


EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

Mới đây, tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông” với sự tham gia của gần 80 học viên là cán bộ phụ trách truyền thông của Tổng công ty và các đơn vị thành viên.


Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Cùng với tiến độ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, các dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II và LNG Quảng Trạch III cũng đang được Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác khảo sát, thiết kế và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo kế hoạch.