Midea hỗ trợ sân bay Fuyang xây dựng nhà ga mới ít carbon và tiết kiệm năng lượng

29/03/2023 - 11:04 (GMT+7)

Sân bay Phụ Dương hay còn gọi là sân bay Fuyang Xiguan đã hoạt động được 24 năm, là một trong ba sân bay hàng không dân dụng đầu tiên của tỉnh An Huy. Đồng thời đây cũng là “Căn cứ hàng không khu vực” do Cục Hàng không dân dụng của Trung Quốc và chính quyền tỉnh An Huy đồng thành lập. Khi số lượng hành khách tại sân bay tăng lên hàng năm, Fuyang quyết định mở rộng sân bay vào năm 2018.

Sân bay Fuyang có một nhà ga mới với diện tích xây dựng khoảng 30.000 mét vuông, sau khi hoàn thành có thể đáp ứng lượng hành khách thông hành hàng năm là 1,5 triệu hành khách và sản lượng hàng hóa, thư tín là 8.000 tấn. Với việc thiết lập mục tiêu "carbon kép" quốc gia và phổ biến khái niệm hàng không dân dụng xanh, sân bay Fuyang cũng đặc biệt chú trọng đến việc tạo ra không gian xây dựng ít carbon và tiết kiệm năng lượng trong quá trình mở rộng.

Với các sản phẩm và công nghệ hàng đầu của mình, Midea Building Technology đã tạo ra một giải pháp HVAC xanh hoàn chỉnh cho Sân bay Fuyang. Hệ thống nguồn nhiệt nóng và lạnh mới được xây dựng không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu điều hòa không khí và sưởi ấm của tòa nhà ga mới được xây dựng và hoạt động kinh doanh dành riêng của Sân bay Fuyang, mà còn tính đến việc tiếp cận các nguồn nhiệt và lạnh điều hòa không khí cho mở rộng trong tương lai.

Dựa trên kinh nghiệm xây dựng dự án và nền tảng kỹ thuật cho nhiều sân bay lớn trong và ngoài nước trong suốt những thập kỷ qua, Midea Building Technology đã điều chỉnh các giải pháp nguồn lạnh và giải pháp thiết bị hiệu quả cho tòa nhà ga mới của sân bay Fuyang, tạo môi trường không gian thoải mái cho sân bay và đảm bảo sự vận hành của sân bay, đồng thời tiết kiệm năng lượng tuyệt đối.

Ảnh minh họa

Sau khi mô phỏng và phân tích lượng tải hàng năm của thiết bị, xem xét các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và các yếu tố liên quan khác, dự án sử dụng hai đơn vị ly tâm tác động trực tiếp tạo tần hiệu suất cao 550 tấn và COP đạt 6,37 trong điều kiện làm việc tiêu chuẩn quốc gia. Cùng với đó, IPLV đạt 9,08 thuộc mức hiệu suất năng lượng kép. Đồng thời, thiết bị được trang bị động cơ làm sạch trực tiếp thông minh để đảm bảo hoạt động của thiết bị đạt hiệu quả cao trong suốt cả năm.

Hệ thống thông gió và điều hòa không khí của nhà ga là một cơ sở quan trọng để đảm bảo môi trường tiêu chuẩn trong nhà của nhà ga sân bay. Để đảm bảo sự thoải mái của việc cung cấp không khí, phần cuối của nhà ga mới trong sân bay Fuyang đã sử dụng bộ xử lý không khí khối lượng lớn của Midea, có ưu điểm là độ cứng tốt, tỷ lệ rò rỉ không khí thấp , không có cầu lạnh, tiếng ồn thấp, hiệu quả tiết kiệm năng lượng tốt, điều khiển thông minh, v.v…

Hiện tại, các giải pháp hệ thống HVAC sân bay thông minh và xanh của Midea đã được ứng dụng thành công tại nhiều sân bay lớn trong và ngoài nước như sân bay Đại Hưng Bắc Kinh, sân bay Bạch Vân Quảng Châu, sân bay Thiên Phủ Thành Đô, sân bay Changi Singapore, sân bay Jakarta Indonesia,.. Với những giải pháp thông minh, Midea Building Technology đã tạo nên những không gian xanh, môi trường thoải mái, không gian sử dụng thông minh cho các hệ thống sân bay quốc tế và nội địa.

Với tư cách là đại diện xây dựng cơ sở hạ tầng mới cho hàng không sân bay, Midea Building Technology sẽ gánh vác những nhiệm vụ khó khăn về bảo tồn năng lượng và giảm carbon trong tương lai. Midea sẽ tiếp tục đào sâu lĩnh vực hàng không sân bay, liên tục cải tiến các giải pháp hệ thống hàng không sân bay và xây dựng một sân bay xanh xanh, ít carbon, an toàn và thoải mái, đồng thời giảm chi phí và tăng hiệu quả sử dụng.

Link gốc


Theo nguoiduatin.vn 29/03/2023 - 11:04 (GMT+7)
Share

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, hiện tượng El Nino có khả năng xuất hiện từ tháng 6 – 8/2026 với xác suất cao và kéo dài sang năm 2027, làm gia tăng nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trên phạm vi cả nước.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Joe Zhou - Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Năng lượng thông minh Mingyang (Trung Quốc). Lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và thiết bị điện.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.


Hiệu quả tiết kiệm điện từ những giải pháp bám sát thực tiễn

Hiệu quả tiết kiệm điện từ những giải pháp bám sát thực tiễn

Trong bối cảnh nắng nóng kéo dài, nhu cầu điện tăng cao, "bài toán" đảm bảo cung ứng điện đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả. Tại tọa đàm “Sử dụng năng lượng tiết kiệm” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức vừa qua cho thấy nhiều giải pháp từ phía ngành Điện, doanh nghiệp và người dân nhằm giảm áp lực cho hệ thống điện trong các tháng cao điểm.