Mưa lũ tại nhiều tỉnh miền Trung, ngành Điện tập trung đảm bảo an toàn điện

Mưa lớn đã gây hiện tượng sạt lở, ngập lụt ở nhiều tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, đặc biệt tại các tỉnh Quảng Nam, Bình Định và Phú Yên,… Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và các đơn vị trực thuộc đã và đang khẩn trương khắc phục sự cố do thiên tai để đảm bảo an toàn cho người dân vùng ngập lụt.

Do ảnh hưởng của thiên tai, tới hết ngày 30/11, hơn 1.100 trạm biến áp cung cấp điện cho khách hàng tại các tỉnh miền Trung đã bị gián đoạn cung ứng điện do sự cố hoặc chủ động sa thải phụ tải. Trong ảnh: Công ty Điện lực Đắk Lắk chủ động cắt điện vùng ngập lụt để đảm bảo an toàn cho người dân.

Ngập lụt xảy ra tại nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Phú Yên, giao thông bị chia cắt, thợ điện phải dùng thuyền di chuyển để kiểm tra hệ thống điện.

Sự cố hệ thống điện phân phối do sạt lở tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Công nhân điện đang nỗ lực khắc phục sự cố.

Thời tiết cực đoan gây ngập lụt, sạt lở nhiều khu vực; khiến công việc của thợ điện Quảng Ngãi thêm vất vả

Tại Bình Định, công ty điện lực đã huy động lực lượng xung kích với đầy đủ phương tiện, vật tư thiết bị để khẩn trương khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại cho người dân.


  • 01/12/2021 01:46
  • M.Hạnh (tổng hợp) - Ảnh: EVNCPC
  • 9030