Mỹ: 18 dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn được công bố trong tháng 8

15/09/2023 - 17:19 (GMT+7)

Các doanh nghiệp tại Mỹ đã công bố kế hoạch đầu tư cho ít nhất 18 dự án năng lượng tái tạo mới quy mô lớn ở 11 bang và vùng quốc hải Puerto Rico vào tháng 8 vừa qua. Thông tin được công bố bởi Nhóm doanh nghiệp phi đảng phái quốc gia (gọi tắt là E2 ).

Trong số 18 dự án mới được nhóm E2 công bố trong tháng 8/2023 sẽ có 17 dự án được thực hiện ở các tiểu bang và bang nội địa Mỹ, 1 dự án xây dựng ở vùng quốc hải Puerto Rico. 18 dự án này dự kiến sẽ thu hút khoảng 6 tỷ USD và tạo ra gần 10.000 việc làm trong tương lai.

Tiểu bang Texas vẫn là nơi tập trung nhiều dự án trọng điểm và có mức đầu tư lớn nhất, đây là điều không gây ngạc nhiên bởi trong những năm gần đây, Texas được coi là "điểm nóng" về các vấn đề năng lượng, thiên tai và môi trường tại xứ sở cờ hoa.

Có tới 4 trong số 18 dự án kể trên có các khoản đầu tư tư nhân trị giá trên 1 tỷ USD, bao gồm: Dự án mở rộng nhà máy sản xuất xe điện và pin/lưu trữ năng lượng trị giá 2 tỷ USD tại Bryan County, bang Georgia, trang trại điện gió trị giá 1,23 tỷ USD ở đảo Pleasure, bang Texas; nhà máy sản xuất năng lượng điện mặt trời trị giá 1 tỷ USD ở Mesa Del Sol, bang New Mexico và một nhà máy điện năng lượng mặt trời khác trị giá 1,1 tỷ USD nằm ở New Iberia, bang Louisiana.

Danh sách 18 dự án Năng lượng tái tạo được công bố mới trong tháng 8/2023 tại Mỹ

Kể từ khi Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) tại Mỹ có hiệu lực vào tháng 8 năm 2022, các doanh nghiệp đầu tư mảng năng lượng tái tạo tại Mỹ đã công bố ít nhất 223 dự án mới tại 38 tiểu bang và ở vùng quốc hải Puerto Rico, ước tính thu hút được khoảng 88,2 tỷ USD vốn tư nhân và tạo ra hơn 78.500 việc làm.


Minh Thanh (theo renewableenergyworld.com) 15/09/2023 - 17:19 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

Ngày 3/4, tại TP. Cần Thơ, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ về công tác đảm bảo cung ứng điện năm 2026 và tình hình đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn. Ông Vương Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN đồng chủ trì buổi làm việc.


Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026 về việc định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

Ngày 2/4 tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) về ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò trí tuệ nhân tạo, thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện truyền tải.