Năm 2019, EVNNPC đưa 16 trung tâm điều khiển xa vào hoạt động

23/05/2019 - 15:01 (GMT+7)

Khi hoàn thành mục tiêu này, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ nâng tổng số trung tâm điều khiển xa do EVNNPC quản lý lên 25 trung tâm.

Trung tâm điều khiển của Công ty Điện lực Thái Nguyên

Tính đến cuối năm 2018, EVNNPC đã đưa vào vận hành 9 trung tâm điều khiển xa với tổng số 75 trạm biến áp 110 kV.

EVNNPC cũng đặt ra mục tiêu đến năm 2022, 100% trạm biến áp 110 kV trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc sẽ được điều khiển xa và vận hành theo mô hình trạm biến áp không người trực 

Bà Đỗ Nguyệt Ánh - Phó Tổng giám đốc thường trực EVNNPC cho hay, do đặc thù lưới điện nên công tác triển khai tự động hóa của EVNNPC còn chậm. Hầu hết các trạm biến áp đã vận hành từ lâu, nhiều thiết bị nhất thứ, nhị thứ cũ, không hỗ trợ giao thức phục vụ điều khiển xa. Do đó, để đáp ứng yêu cầu thu thập, điều khiển giám sát từ xa cần phải cải tạo, thay thế rất nhiều thiết bị nhất thứ và nhị thứ với vốn đầu tư lớn.

Đó là chưa kể, việc cắt điện để cải tạo thiết bị TBA rất khó khăn, do yêu cầu cung cấp điện và áp lực thực hiện các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện của các công ty điện lực. 

Thời gian tới, EVNNPC sẽ tập trung bố trí các nguồn vốn để cải tạo, thay thế các thiết bị nhất thứ, nhị thứ các TBA, nhằm đáp ứng được yêu cầu điều khiển xa và vận hành không người trực. Còn những TBA xây dựng mới sẽ được đầu tư ngay từ ban đầu.


H. Hoa 23/05/2019 - 15:01 (GMT+7)
Share

Sử dụng điện hiệu quả trong sản xuất: Đòn bẩy nâng cao sức cạnh tranh doanh nghiệp

Sử dụng điện hiệu quả trong sản xuất: Đòn bẩy nâng cao sức cạnh tranh doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đang đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả theo chiến lược rõ ràng, gắn với đặc trưng, lĩnh vực hoạt động, từng bước hình thành các mô hình quản trị năng lượng với tầm nhìn dài hạn; qua đó tối ưu vận hành, giảm chi phí và nâng cao sức cạnh tranh.


Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cán mốc 350 tỷ kWh: Cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển mới

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cán mốc 350 tỷ kWh: Cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển mới

4 nhà máy điện do Công ty Điện lực Phú Mỹ quản lý vận hành đạt được sản lượng phát lũy kế 350 tỷ kWh lên hệ thống điện quốc gia tính đến 12h45 ngày 24/5/2026. Đây là đơn vị phát điện đầu tiên tại Việt Nam đạt được mức sản lượng điện tích lũy này.


Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” trong CNVCLĐ EVN giai đoạn 2026-2031: Gắn với giai đoạn phát triển mới của đất nước

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” trong CNVCLĐ EVN giai đoạn 2026-2031: Gắn với giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sáng 7/6, tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, xã Vĩnh Hảo, tỉnh Lâm Đồng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) phối hợp tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” trong đoàn viên, người lao động EVN giai đoạn 2026 - 2031.


Làm rõ một số thông tin trong Báo cáo tài chính năm 2025 của Công ty mẹ - EVN và Báo cáo hợp nhất toàn Tập đoàn

Làm rõ một số thông tin trong Báo cáo tài chính năm 2025 của Công ty mẹ - EVN và Báo cáo hợp nhất toàn Tập đoàn

Đối với nội dung Báo cáo tài chính riêng của Công ty mẹ - EVN và Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2025 đã được các cơ quan báo chí đề cập, EVN xin được thông tin làm rõ một số số liệu liên quan như sau:


Ngày Tài chính số 2026: Hơn 1.200 lượt khách hàng trải nghiệm dịch vụ điện trực tuyến của EVNHCMC

Ngày Tài chính số 2026: Hơn 1.200 lượt khách hàng trải nghiệm dịch vụ điện trực tuyến của EVNHCMC

Vừa qua, gian hàng của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) trong khuôn khổ Ngày Tài chính số 2026 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đã thu hút đông đảo người dân đến tìm hiểu các dịch vụ điện trực tuyến thông qua hệ sinh thái số EVNHCMC.