Năm 2022, EVN tiếp tục đẩy mạnh sắp xếp, đổi mới và phát triển doanh nghiệp

09/03/2022 - 10:45 (GMT+7)

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành Chỉ thị số 991/CT-EVN ngày 2/3/2022 về việc thực hiện công tác sắp xếp, đổi mới và phát triển doanh nghiệp năm 2022.

Theo Chỉ thị này, có tổng số 31 nhiệm vụ cụ thể mà EVN và các đơn vị thành viên cần triển khai trong năm. Đây là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2021-2025 của tập đoàn. Tập đoàn sẽ tập trung bám sát, kịp thời báo cáo Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các bộ trong quá trình xem xét thông qua, góp ý để trình Chính phủ/Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của EVN, Đề án tổng thể sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp của EVN giai đoạn 2021-2025.

Ảnh minh họa

Đồng thời, EVN tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và các Nghị quyết, Quyết định và các văn bản khác của HĐTV EVN về công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, cổ phần hóa và thoái vốn EVN.

Tiếp tục triển khai Chiến lược phát triển EVN, Đề án nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, Đề án chuyển đổi số, Đề án quản trị nguồn nhân lực trong Tập đoàn; nghiên cứu, xây dựng Đề án đổi mới sáng tạo trong EVN...

Trong năm 2021, với sự chỉ đạo quyết liệt của HĐTV, Ban Tổng giám đốc và Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp, sự nỗ lực triển khai của các Ban chuyên môn và các đơn vị trong toàn tập đoàn, EVN đã thực hiện tốt và hoàn thành công tác sắp xếp, tái cơ cấu, đổi mới và phát triển doanh nghiệp. Nhờ đó, EVN đã vượt qua khó khăn, thách thức, bảo toàn và phát triển vốn chủ sở hữu nhà nước đầu tư tại EVN.

Điển hình, EVN đã hoàn thành chuyển Tổng công ty Phát điện 2 thành công ty cổ phần (CTCP); hoàn thành Điều lệ EVN sửa đổi theo Luật Doanh nghiệp năm 2020, Đề án tổng thể sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp của EVN giai đoạn 2021-2025 và Đề án thành lập Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu khoa học, báo cáo Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Năm qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Quyết định số 538/QĐ-TTg ngày 01/4/2021 phê duyệt Chiến lược phát triển EVN đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; phê duyệt và triển khai thực hiện các đề án có vai trò quan trọng đối với công tác quản trị doanh nghiệp của tập đoàn như: Đề án nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Đề án tổng thể chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đến năm 2022, tính đến năm 2025.


Nghi Viên 09/03/2022 - 10:45 (GMT+7)
Share

Công bố Quyết định bổ nhiệm Kiểm soát viên tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Công bố Quyết định bổ nhiệm Kiểm soát viên tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Sáng 15/4, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Phát triển doanh nghiệp nhà nước đã chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ công bố, trao quyết định điều động và bổ nhiệm Kiểm soát viên tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho ông Trần Phú Cường.


PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

Sáng 14/4, tại Lào Cai, Giám đốc Công ty Điện lực Lào cai (PC Lào Cai) Nguyễn Anh Tuấn đã khen thưởng đột xuất cho 2 nhân viên của Điện lực Yên Bái vì hành động dũng cảm, kịp thời hỗ trợ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại xã Yên Bình trước đó.


Ban QLDA Điện hạt nhân Ninh Thuận tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026

Ban QLDA Điện hạt nhân Ninh Thuận tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Ban QLDA Điện hạt nhân Ninh Thuận (EVNNPB) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026 nhằm đánh giá việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động năm 2025 và quý I/2026; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, phát huy dân chủ, bảo đảm quyền và nghĩa vụ của người lao động.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Hai bên đã trao đổi về nhu cầu, định hướng hợp tác trong các lĩnh vực phát triển nguồn điện, hiện đại hóa hạ tầng lưới điện và thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.


EVN tổ chức phổ biến 7 quy chế nội bộ mới ban hành đến cán bộ nhân viên

EVN tổ chức phổ biến 7 quy chế nội bộ mới ban hành đến cán bộ nhân viên

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến các quy chế nội bộ mới ban hành (đợt 2) với khoảng 1.700 cán bộ nhân viên (CBNV) tham dự. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới gần 150 điểm cầu.