Năm 2024, EVNCPC đầu tư xây dựng mới 35 công trình lưới điện tại Gia Lai

22/02/2024 - 15:23 (GMT+7)

Đây là một trong những thông tin từ buổi làm việc của lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung với lãnh đạo tỉnh Gia Lai vào ngày 21/2, nhằm tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác EVNCPC có Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành thuộc tỉnh.

Về phía EVNCPC có Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVNCPC cảm ơn lãnh đạo tỉnh Gia Lai, các sở, ban, ngành và doanh nghiệp trong tỉnh thời gian qua đã luôn đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ với ngành Điện, tạo điều kiện thuận lợi cho EVNCPC và Công ty Điện lực (PC) Gia Lai trong việc đầu tư, xây dựng các dự án điện; cũng như vận hành lưới điện ổn định, an toàn. PC Gia Lai đã đảm bảo cung ứng điện tới 100% xã trên địa bàn tỉnh, với 99,99% số hộ dân được sử dụng điện.

Để đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn tỉnh, EVNCPC không ngừng đầu tư, phát triển các công trình điện. Năm vừa qua, PC Gia Lai được EVNCPC giao triển triển khai xây dựng 81 công trình với tổng kế hoạch vốn hơn 246 tỷ đồng. Năm 2024, PC Gia Lai được EVNCPC giao quản lý đầu tư xây dựng 35 công trình xây dựng mới với tổng vốn đầu tư 195,971 tỷ đồng. 

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án điện trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVNCPC đã kiến nghị tỉnh tạo điều kiện, sớm giải quyết các vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ thi công một số công trình như: đấu nối 110kV sau TBA 220kV Chư Sê, Trạm biến áp 110kV Trà Đa và đấu nối, Trạm 110 kV Đak Đoa và đấu nối, đấu nối 110kV sau TBA 220kV An Khê, Trạm biến áp 110kV Pleime và đấu nối, hoàn thiện lưới điện trung áp sau TBA 110kV Ia Grai,… Những vướng mắc chính như công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hành lang tuyến, chủ trương đầu tư dự án, thủ tục thuê đất các dự án đã hoàn thành…

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cho biết thêm, tỉnh Gia Lai có tiềm năng rất lớn để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo. Do đó, việc đẩy mạnh công tác đầu tư lưới điện trên địa bàn tỉnh có vai trò rất quan trọng, góp phần nâng cao năng lực truyền tải, bổ sung nguồn điện từ Gia Lai và các vùng lân cận cho các tỉnh phía Bắc, nhất là sau khi đường dây 500kV mạch 3 đưa vào vận hành.

Cũng theo Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư, đối với các dự án vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), nếu công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tiếp tục bị chậm tiến độ, không hoàn thành đúng kế hoạch thì sẽ bị cắt vốn. Do vậy, lãnh đạo Tổng công ty đề nghị tỉnh Gia Lai tạo điều kiện giải quyết sớm vướng mắc để các dự án hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế phát biểu

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế đã ghi nhận những nỗ lực của EVNCPC trong việc đầu tư nâng cấp hoàn thiện lưới điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Đối với những kiến nghị giải quyết các khó khăn, vướng mắc của EVNCPC, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo cụ thể các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ; đồng thời giao các sở, ngành tổ chức ngay cuộc họp để tìm giải pháp xử lý đối với các vướng mắc trong việc triển khai các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh, sớm đưa các dự án điện đi vào hoạt động phục vụ cho nhu cầu sản xuất phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.


PV 22/02/2024 - 15:23 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.