Nam Bộ: 60 nhà máy điện mặt trời đã đóng điện, đi vào vận hành

10:09, 14/12/2020

Theo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), tính đến cuối tháng 11/2020, tại khu vực Nam Bộ có 60 nhà máy điện mặt trời đã đóng điện đi vào vận hành, với tổng công suất lắp đặt là 3.113,35 MWp.

NMĐMT hồ Gia Hoét 1 (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là một trong những dự án mới vận hành. Ảnh: ĐVCC.

Riêng trong tháng 11/2020, đã có thêm 4 nhà máy điện mặt trời (NMĐMT) mới đi vào hoạt động, gồm: NMĐMT Phan Lâm 2 (Bình Thuận), NMĐMT hồ Gia Hoét 1 và NMĐMT Hồ Tầm Bó (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), NMĐMT Hậu Giang (Hậu Giang), với tổng công suất 154 MWp.

Sản lượng điện nhận từ các NMĐMT trong tháng 11/2020 là 318,82 triệu kWh, chiếm 4,74% so với sản lượng điện nhận toàn hệ thống. Lũy kế 11 tháng, tổng sản lượng điện phát lên lưới đạt 3,198 tỉ kWh, chiếm 4,49% sản lượng điện nhận toàn hệ thống.

Được biết, các NMĐMT tại khu vực Nam Bộ tập trung chủ yếu tại các tỉnh Bình Thuận, Hậu Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, An Giang, Tây Ninh và Ninh Thuận.


Hải Yến

Share

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định trang Fanpage có tên "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" (như ảnh dưới) đang sử dụng trái phép thương hiệu EVN. Đồng thời, trang Fanpage này cũng sử dụng trái phép logo, banner Giải chạy bộ/đi bộ online năm 2025 do Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4 - đơn vị trong EVN) phát động. Vì vậy, EVN cảnh báo người dân hãy cảnh giác trước những thông tin này để tránh bị trục lợi.


Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Mức điều chỉnh tương đương tăng 4,8% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành đã được EVN tính toán kỹ lưỡng với tinh thần hạn chế thấp nhất tác động đến nền kinh tế và đời sống người dân, phù hợp với tình hình thực tiễn.


Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Tại buổi trao đổi thông tin liên quan công tác điều hành đảm bảo điện, chiều 09/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm rõ các thông tin về mức điều chỉnh và tác động của việc điều chỉnh giá điện đến từng nhóm đối tượng khách hàng sử dụng điện.