"Nâng cao độ sẵn sàng và tối ưu vận hành nhà máy điện than"

21/03/2023 - 18:23 (GMT+7)

Là chủ đề hội thảo do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trung tâm Thông tin Điện lực hải ngoại Nhật Bản (JEPIC) phối hợp tổ chức trong hai ngày 20-21/3. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và kết nối trực tuyến tới các đơn vị thuộc khối sản xuất điện trong EVN.

EVN đặt ra mục tiêu sẽ trở thành doanh nghiệp có trình độ công nghệ, quản lý hiện đại và chuyên môn hóa cao, hoạt động hiệu quả, bền vững; phấn đấu đưa Tập đoàn Điện lực Việt Nam thành một trong các đơn vị hàng đầu trong khối ASEAN. Vì vậy, việc làm chủ công nghệ, vận hành hệ thống, thiết bị ổn định nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh là yêu cầu bắt buộc đối với EVN.

Đối với nhiệt điện than, hiện nay, tình hình cung ứng than gặp nhiều khó khăn, một số chỉ tiêu chất lượng than không đạt theo tiêu chuẩn. Trong khi đó, với dự báo nhu cầu điện tăng trưởng mạnh năm 2023 và các năm tiếp theo, EVN phải đảm bảo việc vận hành các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ), đặc biệt là nhiệt điện than với độ tin cậy cao nhất.

Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại trụ sở EVN (Hà Nội)

Theo bà Lương Thị Ân – Phó Trưởng Ban Quan hệ quốc tế EVN, hội thảo nhằm tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, kiến thức từ các chuyên gia JEPIC và Công ty Điện lực Hokkaido về những vấn đề EVN đang quan tâm. Trong đó, có những chủ đề như: thông tin cập nhật chung về ngành Điện Nhật Bản, các chuyên đề hiệu chỉnh lò hơi, ứng dụng công nghệ IoT trong vận hành nhà máy nhiệt điện,...

Hội thảo cũng là dịp để CBCNV các đơn vị phát điện trong EVN trực tiếp trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực nhiệt điện than của Nhật Bản.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo, các đại biểu cũng đã trực tiếp tham quan, tìm hiểu công nghệ sản xuất điện tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình.


PV 21/03/2023 - 18:23 (GMT+7)
Share

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Hà Tĩnh chủ động giải pháp tiết kiệm điện

Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Hà Tĩnh chủ động giải pháp tiết kiệm điện

Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã và đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng cao điểm.


Kế hoạch đẩy mạnh tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà của EVN

Kế hoạch đẩy mạnh tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà của EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành kế hoạch chi tiết, giao nhiệm vụ cụ thể tới từng đơn vị thành viên. Theo dõi infographic dưới đây để nắm nhanh các nội dung trọng tâm.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.