Năng lực của các đơn vị tư vấn xây dựng điện đã tiến bộ vượt bậc

18:39, 07/01/2019

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khi chủ trì cuộc họp Tổng kết công tác tư vấn xây dựng điện năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị tư vấn xây dựng điện trong năm 2018

Theo ông Nguyễn Tài Anh, năm 2018, các công ty CP Tư vấn xây dựng điện 1, 2, 3, 4 đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. So với năm 2010, năng suất lao động của các công ty cũng đã tăng gấp đôi. Đây là một nỗ lực rất đáng ghi nhận.

“Trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn, đều có sự tham gia của các công ty CP Tư vấn xây dựng điện. Các đơn vị này đã có những đóng góp to lớn cho sự thành công của EVN ngày hôm nay”, ông Nguyễn Tài Anh chia sẻ.

Bước sang năm 2019, Lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu 4 Công ty CP Tư vấn xây dựng điện tiếp tục nâng cao năng lực, chất lượng tư vấn. Đặc biệt, trong thời gian tới, năng lượng tái tạo sẽ là xu hướng phát triển nên các đơn vị cần đẩy mạnh công tác đào tạo về lĩnh vực này.

Báo cáo từ các đơn vị cho thấy, năm 2018, 4 Công ty CP Tư vấn xây dựng điện đã hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Trong đó, chất lượng hồ sơ thiết kế tiếp tục được nâng cao và đáp ứng tiến độ chung của dự án, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng của EVN. Các đơn vị cũng đã và đang đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản trị, điều hành, thiết kế và cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý dự án cho khách hàng.

Năm 2019, các công ty CP Tư vấn xây dựng điện sẽ phát huy thế mạnh về các sản phẩm truyền thống trong việc tư vấn, khảo sát thiết kế các dự án điện; đồng thời nghiên cứu, mở rộng quy mô thực hiện các dự án điện trong lĩnh vực năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời...


H. Hoa

Share

EVN công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc Tập đoàn

EVN công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc Tập đoàn

Chiều 28/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn cho đồng chí Phạm Lê Phú – Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và đồng chí Nguyễn Đình Phước – Kế toán trưởng EVN.


Năm 2025: EVN vững vàng vượt khó, tạo sức bật phát triển bền vững

Năm 2025: EVN vững vàng vượt khó, tạo sức bật phát triển bền vững

Năm 2025, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trong bối cảnh nhiều khó khăn. Đồng thời tạo dấu ấn bứt phá trong phát triển hạ tầng ngành năng lượng, với mức giải ngân đầu tư cao nhất trong khối các tập đoàn, tổng công ty nhà nước... Còn nhiều thành tựu khác của EVN cũng đã được đề cập tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.


Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025

Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025

Sáng 30/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh - Công ty cổ phần (EEMC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025 với sự tham dự của các cổ đông đại diện cho 98,17% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.


EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2026

EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2026

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của EVN, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng đã phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2026.


Tổng kết công tác năm 2025: Những ghi nhận tích cực và niềm tin đối với EVN

Tổng kết công tác năm 2025: Những ghi nhận tích cực và niềm tin đối với EVN

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của EVN, lãnh đạo các Bộ, ngành đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu nổi bật mà EVN đạt được trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng Tập đoàn sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2026 và kế hoạch 5 năm tiếp theo. Trang web evn.com.vn lược ghi.