Năng lực của các đơn vị tư vấn xây dựng điện đã tiến bộ vượt bậc

07/01/2019 - 18:39 (GMT+7)

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khi chủ trì cuộc họp Tổng kết công tác tư vấn xây dựng điện năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị tư vấn xây dựng điện trong năm 2018

Theo ông Nguyễn Tài Anh, năm 2018, các công ty CP Tư vấn xây dựng điện 1, 2, 3, 4 đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. So với năm 2010, năng suất lao động của các công ty cũng đã tăng gấp đôi. Đây là một nỗ lực rất đáng ghi nhận.

“Trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn, đều có sự tham gia của các công ty CP Tư vấn xây dựng điện. Các đơn vị này đã có những đóng góp to lớn cho sự thành công của EVN ngày hôm nay”, ông Nguyễn Tài Anh chia sẻ.

Bước sang năm 2019, Lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu 4 Công ty CP Tư vấn xây dựng điện tiếp tục nâng cao năng lực, chất lượng tư vấn. Đặc biệt, trong thời gian tới, năng lượng tái tạo sẽ là xu hướng phát triển nên các đơn vị cần đẩy mạnh công tác đào tạo về lĩnh vực này.

Báo cáo từ các đơn vị cho thấy, năm 2018, 4 Công ty CP Tư vấn xây dựng điện đã hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Trong đó, chất lượng hồ sơ thiết kế tiếp tục được nâng cao và đáp ứng tiến độ chung của dự án, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng của EVN. Các đơn vị cũng đã và đang đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản trị, điều hành, thiết kế và cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý dự án cho khách hàng.

Năm 2019, các công ty CP Tư vấn xây dựng điện sẽ phát huy thế mạnh về các sản phẩm truyền thống trong việc tư vấn, khảo sát thiết kế các dự án điện; đồng thời nghiên cứu, mở rộng quy mô thực hiện các dự án điện trong lĩnh vực năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời...


H. Hoa 07/01/2019 - 18:39 (GMT+7)
Share

Hơn 5.580 đảng viên EVN tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Hơn 5.580 đảng viên EVN tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV. Đảng bộ EVN có 118 điểm cầu với hơn 5.580 đảng viên tham gia.


EVN và tỉnh An Giang phối hợp phát triển hạ tầng điện phục vụ APEC 2027

EVN và tỉnh An Giang phối hợp phát triển hạ tầng điện phục vụ APEC 2027

Ngày 27/7, tại tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Phong đã làm việc với Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải về công tác cung cấp điện, đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn tỉnh; đồng thời bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án điện trọng điểm phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC 2027.


Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận, Quy định của HNTW 3.


Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hiệu quả thực tiễn từ sự đổi mới phương thức hoạt động

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hiệu quả thực tiễn từ sự đổi mới phương thức hoạt động

6 tháng đầu năm 2026 ghi dấu sự đổi mới trong phương thức hoạt động của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN). Công tác chăm lo đoàn viên, người lao động được triển khai theo hướng bám sát điều kiện thực tế, gắn với đối thoại, thi đua, an toàn vệ sinh lao động và chuyển đổi số, góp phần đồng hành cùng người lao động hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).