Nắng trên vai người

15/06/2023 - 10:08 (GMT+7)

Tháng 6 đã về, mang theo nó những cái nắng ban trưa gay gắt, cháy da rát thịt. Giữa hè trời nóng như đổ lửa, ai cũng chọn cho mình chỗ mát mẻ để nghỉ ngơi, nhưng những người thợ điện vẫn treo mình nơi đỉnh cột chơi vơi để thao tác. Evn.com.vn xin giới thiệu tới bạn đọc bài thơ "Nắng trên vai người" của tác giả Thu Hà - Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh).

Ảnh minh họa.

Tôi gặp anh, một trưa hè nắng gắt,
Mặt đường nóng rát, nồng khét nhựa xe,
Dòng người nhanh chân hối hả đi về,
Bốn mươi độ, anh còn đang đỉnh cột.
 
Nắng tháng sáu như thiêu như đốt,
Mồ hôi đầm đìa ướt đẫm lưng anh,
Mắt cay xè, đưa tay áo quệt nhanh,
Hối hả khẩn trương khắc phục sự cố. 

Những công việc cần tập trung cao độ,
Vừa phải an toàn, phải cấp điện thật nhanh,
Chỉ mong khách hàng thấu hiểu cho anh,
Ai muốn ra đường giữa trời trưa oi ả?
 
Dòng điện - huyết mạch tỏa đi trăm ngả,
Mỗi gia đình một chút tiết kiệm thôi,
Để mỗi trưa tất cả được nghỉ ngơi,
Bữa cơm công nghiệp không ai vội vã.
 
Có ngành nghề nào mà không vất vả,
Giọt mồ hôi nào không mặn chát trên môi,
Chỉ cần mỗi người san sẻ chút thôi,
Nỗi nhọc nhằn sẽ vơi cho người thợ.


Thu Hà - Điện lực TP Móng Cái 15/06/2023 - 10:08 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Tae Min - Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.