Nét đẹp thầm lặng của người thợ điện

15/06/2023 - 09:34 (GMT+7)

Với đặc thù luôn phải đảm bảo nguồn điện vận hành an toàn, phục vụ cho hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội của nhân dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, công việc của những người thợ điện được thực hiện bất kỳ vào thời gian nào kể cả lúc nửa đêm, khi người dân đã chìm sâu vào giấc ngủ.

Vào ngày lễ, tết, trong khi mọi người được sum vầy bên bữa cơm gia đình, thì những người thợ điện vẫn phải chia nhau trực ca thâu đêm. Hay như những khi mưa bão, người thợ lại càng phải túc trực để kịp thời xử lý mọi sự cố đảm bảo nguồn sáng cho mọi gia đình.

Trong công việc hằng ngày, những người thợ của ngành Điện nói chung và người thợ điện của Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) nói riêng luôn gặp không ít khó khăn, vất vả. Tuy vậy, các anh vẫn vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với hơn 24 năm trong nghề, anh Ngụy Hà Giang (hiện đang công tác tại Đội Quản lý vận hành 2) - Điện lực Lạc Thủy với lòng yêu nghề cộng với kinh nghiệm nhiều năm công tác, bất kể nắng nóng khắc nghiệt hay mưa bão lũ lụt tại các vùng dân cư trên địa bàn huyện Yên Thủy, anh sẵn sàng đảm nhận mọi công việc, xử lý sự cố đường dây trung, hạ áp, đến lội ruộng, băng đồng phục vụ sửa chữa, xây lắp các công trình lưới điện, để đảm bảo cho việc cung cấp điện cho người dân trên địa bàn huyện Yên Thủy.

Người thợ điện luôn đoàn kết và hết mình vì công việc

Chia sẻ về công việc của mình, anh Ngụy Hà Giang bộc bạch: “Để đảm bảo nguồn điện cho mọi nhà, anh em chúng tôi cố gắng phối hợp nhịp nhàng với nhau trong công tác kiểm tra, xử lý sự cố để đảm bảo an toàn trong công việc cũng như hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cùng nhau chia sẻ với những khó khăn trong công việc, để từ đó tạo sự gắn bó tình đoàn kết giữa những người đồng nghiệp”.

Hay như anh Bùi Văn Lợi với 20 năm gắn bó với nghề, (công tác tại Điện lực Lạc Thủy) tâm sự: “Trong công việc của mình, vào những ngày mưa lũ, nắng nóng, công việc đi ghi chỉ số gặp nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, khi được tiếp xúc với các hộ dân tại nơi có xảy ra sự cố, được người dân mời ly nước mát thì dường như mọi sự mệt mỏi được tan biến đi và tôi thấy mình càng thêm yêu công việc hơn…”. Công việc vất vả là thế, nhưng dù ngày hay đêm, bất kể nắng hay mưa, thậm chí là bão giông thì người thợ điện PC Hòa Bình vẫn toát lên sự lạc quan, yêu đời, trẻ trung của những người thợ Điện. Các anh luôn luôn mang trong mình một tâm thế là  “sẵn sàng” đi tới những nơi có sự cố về điện để khắc phục sự cố và để mỗi khi màn đêm buông xuống ánh đèn của nhà dân, ánh đèn của phố phường bừng sáng đó là niềm hạnh phúc, niềm hi vọng cho một tương lai tươi sáng.

Hình ảnh những công nhân Điện lực Lạc Thủy kiểm tra công tơ đảm bảo cấp điện trong những ngày nắng nóng

Các anh thực sự là những người thợ chăm chỉ, cần mẫn, không kêu ca, chỉ thấy niềm vui khi hoàn thành công việc đem lại nguồn sáng cho mọi nhà. Ngoài những công tác chuyên môn, trong cuộc sống hàng ngày các anh sẵn sàng giúp đỡ bà con ở địa phương nơi mình công tác lợp ngói, thay bóng đèn, sửa chữa quạt và hướng dẫn bà con sử dụng điện tiết kiệm một cách an toàn và hiệu quả. Các anh không chỉ làm tròn bổn phận của một nhân viên Điện lực với công việc mà còn tạo được lòng tin, sự yêu mến của người dân bằng chính sự nhiệt tình, chân thành của mình.

Có thể nói với phương châm hành động của EVN hướng tới xây dựng hình ảnh đẹp về tinh thần trách nhiệm cao, sự tận tâm, tận tụy trong từng công việc, hành động, các anh - những người công nhân ngành điện luôn hiểu rõ trách nhiệm lớn lao và tự hào ấy, để những khối óc, bàn tay, những đôi chân thêm miệt mài, hăng say lao động, giữ cho dòng điện huyết mạch trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nói chung và các huyện, thành phố nói riêng được đảm bảo thông suốt nhằm phục vụ tốt cho đời sống của nhân dân trong tỉnh.

Link gốc


Theo congnghieptieudung.vn 15/06/2023 - 09:34 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

Ngày 3/4, tại TP. Cần Thơ, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ về công tác đảm bảo cung ứng điện năm 2026 và tình hình đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn. Ông Vương Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN đồng chủ trì buổi làm việc.


EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

Chiều 3/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã ký kết thỏa thuận khung cung cấp khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG) từ kho LNG Vũng Áng (Hà Tĩnh) cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác giữa hai đơn vị nhằm đảm bảo nguồn nhiên liệu cho các dự án điện khí, góp phần nâng cao an ninh năng lượng quốc gia.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.


Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ngày 3/4, tại Hà Nội, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc về triển khai xây dựng Đề án Phát triển EVN trở thành tập đoàn kinh tế nhà nước mạnh, quy mô lớn, phấn đấu vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.