Nghị quyết của Chính phủ về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3

02/06/2021 - 17:00 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị quyết số 55/NQ-CP ngày 2/6/2021 về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo Nghị quyết này, Chính phủ thống nhất phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, đợt 3 như đề xuất của Bộ Công Thương.

Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách; chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.

Trước đó, năm 2020, chia sẻ khó khăn với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành để đề xuất cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện trong 2 đợt với tổng số tiền gần 12.300 tỷ đồng.

Cụ thể, đợt 1 được thực hiện theo Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ với thời gian từ ngày 16/4/2020 đến hết ngày 16/7/2020. Trong đợt này, EVN đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện với tổng số tiền là 9.321,1 tỷ đồng.

Đợt 2 được thực hiện theo Nghị quyết số 180/NQ-CP ngày 17/2/2020 của Chính phủ, thực hiện trong 3 tháng từ tháng 10 đến tháng 12/2020. Trong đợt 2, EVN đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện với tổng số tiền là 2.942,4 tỷ đồng.

Chi tiết Nghị quyết 55/NQ-CP ngày 2/6/2021 có file đính kèm. 


Vũ Chang 02/06/2021 - 17:00 (GMT+7)
Share

EVN công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc Tập đoàn

EVN công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc Tập đoàn

Chiều 28/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn cho đồng chí Phạm Lê Phú – Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và đồng chí Nguyễn Đình Phước – Kế toán trưởng EVN.


Năm 2025: EVN vững vàng vượt khó, tạo sức bật phát triển bền vững

Năm 2025: EVN vững vàng vượt khó, tạo sức bật phát triển bền vững

Năm 2025, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trong bối cảnh nhiều khó khăn. Đồng thời tạo dấu ấn bứt phá trong phát triển hạ tầng ngành năng lượng, với mức giải ngân đầu tư cao nhất trong khối các tập đoàn, tổng công ty nhà nước... Còn nhiều thành tựu khác của EVN cũng đã được đề cập tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.


Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025

Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025

Sáng 30/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh - Công ty cổ phần (EEMC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025 với sự tham dự của các cổ đông đại diện cho 98,17% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.


EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2026

EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2026

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của EVN, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng đã phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2026.


Tổng kết công tác năm 2025: Những ghi nhận tích cực và niềm tin đối với EVN

Tổng kết công tác năm 2025: Những ghi nhận tích cực và niềm tin đối với EVN

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của EVN, lãnh đạo các Bộ, ngành đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu nổi bật mà EVN đạt được trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng Tập đoàn sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2026 và kế hoạch 5 năm tiếp theo. Trang web evn.com.vn lược ghi.