Nghĩa tình của EVNSPC với bà con nghèo Bù Đốp

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa phối hợp với Công ty Điện lực Bình Phước và chính quyền địa phương tổ chức trao 10 căn nhà tình nghĩa cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNSPC trao trao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình tại Bù Đốp (Bình Phước)

Sau 2 tháng thi công trong điều kiện trời mưa, địa bàn vùng sâu vùng xa, khâu vận chuyển vật liệu xây dựng khó khăn, nhưng được sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ huyện và chính quyền xã, Công ty Điện lực Bình Phước đã đôn đốc, giám sát, bảo đảm chất lượng, kịp tiến độ và hoàn thành 10 căn nhà tại các xã Tân Tiến (6 căn), Thanh Hòa (2 căn), Hưng Phước (1 căn) và thị trấn Thanh Bình (1 căn).

Mỗi căn nhà có diện tích bình quân 55 m2, nhà xây tường gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng là 645 triệu đồng, trong đó EVNSPC hỗ trợ 500 triệu đồng và Quỹ vì người nghèo của địa phương đóng góp 145 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao nhà, đại diện các gia đình bày tỏ vui mừng khi có ngôi nhà mới khang trang. Bà Phạm Thị Em (ngụ ấp 9, xã Thanh Hòa) xúc động: "Hai vợ chồng tôi làm mướn từ Trà Vinh lên đây, ở trên mảnh đất mượn cất tạm đủ để cái giường, trời mưa thì nước tràn vô nhà, mái tôn dột nát,… thu nhập của vợ chồng tôi chỉ khoảng 80.000 đồng/ngày nên nếu không có sự hỗ trợ của ngành Điện miền Nam thì chúng tôi chẳng bao giờ mơ có được căn nhà khang trang như thế này".

Cụ Lê Thị Yến (75 tuổi, ngụ thị trấn Thanh Bình) luôn nở nụ cười tươi trong buổi lễ nhận nhà. "Tôi vất vả cả một đời người, nghĩ đến khi nhắm mắt xuôi tay cũng không thể có được căn nhà như thế này. Mừng quá, đêm tôi không ngủ được khi cứ nghĩ mình có được căn nhà như trong mơ" - cụ Yến phấn khởi.

Do lớn tuổi sức khỏe yếu, lưng còng, đi đứng khó khăn nhưng hằng ngày, cụ Yến vẫn đi làm thuê quét rác ở chợ. Cụ trải lòng: "Tôi được trả công 2 triệu đồng/tháng, tôi chỉ quét, không kéo nổi xe đến chỗ tập kết rác. Gần đây, tôi phải mướn lại người kéo xe đổ rác và trả họ 800.000 đồng/tháng, còn lại chỉ 1,2 triệu đồng/tháng để phụ với con dâu nuôi 3 cháu nhỏ, còn tuổi ăn học".

Căn nhà mới của cụ Yến được xây với kinh phí hơn 70 triệu đồng. Ngoài 50 triệu đồng do EVNSPC hỗ trợ, Quỹ Vì người nghèo tại địa phương vận động bà con hỗ trợ gia đình bà 13 triệu đồng, UBND thị trấn Thanh Bình vận động thêm 8,8 triệu đồng để hoàn thành căn nhà khang trang.

Cũng tại buổi lễ bàn giao căn nhà, EVNSPC, Công ty Điện lực Bình Phước và chính quyền địa phường còn tặng thêm tiền, các vật dụng gia đình cho 10 hộ gia đình.

Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNSPC chia sẻ niềm vui cùng với bà con nhận được nhà mới. "Hằng năm, EVNSPC xây dựng hơn 200 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đồng đội và nhiều dự án hoạt động xã hội ở 21 tỉnh, thành phía Nam. Nhân dịp bà con nhận nhà, tôi cũng mong bà con có chỗ che mưa, nắng, các căn nhà được bảo quản giữ gìn, giúp bà con có điều kiện để phát triển kinh tế nông thôn, ổn định cuộc sống" - ông Hợp bày tỏ.

Ông Đoàn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy xã Tân Tiến cho biết, 10 hộ gia đình được nhận nhà là những gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Đối với bà con, những căn nhà tình nghĩa này tiếp thêm động lực cho bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cùng ngày, đoàn công tác của EVNSPC đã đến thăm và tặng 600 cuốn tập cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Lộc Ninh; thăm, tặng quà, chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Nuôi (99 tuổi; ngụ xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).


  • 25/09/2018 08:56
  • Theo Báo Người Lao động Điện tử
  • 14712