Người Hungary ngày càng tiết kiệm được nhiều điện hơn

20/06/2023 - 16:25 (GMT+7)

Số liệu mới nhất cho thấy người Hungary đang ngày càng tiết kiệm điện. Trong tháng cuối cùng của mùa xuân năm nay, tổng mức tiêu thụ điện đã giảm 8,6% so với tháng 5 năm 2022.

Ảnh minh họa

Giá năng lượng tăng cao là nguyên nhân chính dẫn đến việc người dân tăng cường tiết kiệm, nhưng việc đầu tư nâng cao hiệu quả năng lượng cũng góp phần quan trọng vào kết quả này.

Mức tiết kiệm điện ngày càng tăng ở Hungary, không chỉ do số lượng các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt ngày càng tăng, mà còn vì nhiều công ty cắt giảm mức tiêu thụ điện của họ.

Trong khi đó, đường ống dẫn khí Turkish Stream, sau quá trình bảo dưỡng hàng năm, đã tiếp tục cung cấp khí đốt trở lại, góp phần thúc đẩy tiến độ lấp đầy các kho chứa khí đốt của Hungary: khối lượng được bơm vào đã đáp ứng 37% lượng tiêu thụ hàng năm, gần gấp đôi so với mức trung bình của châu Âu. Do đó, việc sưởi ấm và cung cấp nước nóng cho các hộ gia đình được đảm bảo ngay cả trong mùa đông khắc nghiệt.

Hiện giờ, người Hungary không còn phải lo lắng về việc thiếu năng lượng trong mùa đông, cũng như không phải lo lắng về việc chi phí gia đình bị tăng cao, vì chính phủ Hungary vẫn đặt vấn đề ổn định các chi phí dịch vụ tiện ích công cộng lên ưu tiên hàng đầu, như được thể hiện trong ngân sách năm 2024

Đồng thời, để duy trì một hệ thống an ninh năng lượng an toàn và đáng tin cậy, một khoản ngân sách lên đến 1.360 tỷ HUF (tương đương 3,6 tỷ euro) đã được lên kế hoạch bổ sung vào quỹ an ninh năng lượng trong năm tới.


Mạnh Tiến (Theo Hungarytoday.hu) 20/06/2023 - 16:25 (GMT+7)
Share

Ninh Bình: Chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án đường dây 220kV Nam Định - Hậu Lộc

Ninh Bình: Chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án đường dây 220kV Nam Định - Hậu Lộc

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Quyết định số 1442/QĐ-UBND (ngày 15/4/2026) chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện Dự án đường dây 220kV Nam Định – Hậu Lộc là Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).


EVNCPC tăng cường giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2026

EVNCPC tăng cường giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2026

Trong bối cảnh dự báo nhu cầu phụ tải tăng cao, mùa nắng nóng năm nay gay gắt hơn so với năm trước, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tiết kiệm điện theo chỉ đạo mới của Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).


EVN tổ chức chương trình đào tạo hướng dẫn thực hiện công tác quản lý rủi ro

EVN tổ chức chương trình đào tạo hướng dẫn thực hiện công tác quản lý rủi ro

Ngày 16/4, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức chương trình đào tạo hướng dẫn thực hiện công tác quản lý rủi ro theo quy trình mới. Chương trình diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh chủ trì chương trình.


EVN tổ chức phổ biến 7 quy chế nội bộ mới ban hành đến cán bộ nhân viên

EVN tổ chức phổ biến 7 quy chế nội bộ mới ban hành đến cán bộ nhân viên

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến các quy chế nội bộ mới ban hành (đợt 2) với khoảng 1.700 cán bộ nhân viên (CBNV) tham dự. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới gần 150 điểm cầu.


Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Trước yêu cầu cấp bách của các dự án đảm bảo cấp điện cho đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Hội nghị cấp cao APEC 2027, trong các ngày 15-16/4/2026, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang đã trực tiếp đến làm việc và kiểm tra hiện trường thi công các dự án: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc.