Người Hungary ngày càng tiết kiệm được nhiều điện hơn

16:25, 20/06/2023

Số liệu mới nhất cho thấy người Hungary đang ngày càng tiết kiệm điện. Trong tháng cuối cùng của mùa xuân năm nay, tổng mức tiêu thụ điện đã giảm 8,6% so với tháng 5 năm 2022.

Ảnh minh họa

Giá năng lượng tăng cao là nguyên nhân chính dẫn đến việc người dân tăng cường tiết kiệm, nhưng việc đầu tư nâng cao hiệu quả năng lượng cũng góp phần quan trọng vào kết quả này.

Mức tiết kiệm điện ngày càng tăng ở Hungary, không chỉ do số lượng các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt ngày càng tăng, mà còn vì nhiều công ty cắt giảm mức tiêu thụ điện của họ.

Trong khi đó, đường ống dẫn khí Turkish Stream, sau quá trình bảo dưỡng hàng năm, đã tiếp tục cung cấp khí đốt trở lại, góp phần thúc đẩy tiến độ lấp đầy các kho chứa khí đốt của Hungary: khối lượng được bơm vào đã đáp ứng 37% lượng tiêu thụ hàng năm, gần gấp đôi so với mức trung bình của châu Âu. Do đó, việc sưởi ấm và cung cấp nước nóng cho các hộ gia đình được đảm bảo ngay cả trong mùa đông khắc nghiệt.

Hiện giờ, người Hungary không còn phải lo lắng về việc thiếu năng lượng trong mùa đông, cũng như không phải lo lắng về việc chi phí gia đình bị tăng cao, vì chính phủ Hungary vẫn đặt vấn đề ổn định các chi phí dịch vụ tiện ích công cộng lên ưu tiên hàng đầu, như được thể hiện trong ngân sách năm 2024

Đồng thời, để duy trì một hệ thống an ninh năng lượng an toàn và đáng tin cậy, một khoản ngân sách lên đến 1.360 tỷ HUF (tương đương 3,6 tỷ euro) đã được lên kế hoạch bổ sung vào quỹ an ninh năng lượng trong năm tới.


Mạnh Tiến (Theo Hungarytoday.hu)

Share

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần VII: Định hình vai trò công đoàn trong giai đoạn mới của EVN

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần VII: Định hình vai trò công đoàn trong giai đoạn mới của EVN

Sáng 24/12, tại Hà Nội, Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VII bước vào phiên trọng thể với sự tham dự của 192 đại biểu chính thức. Đại hội tổng kết toàn diện hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn 2025 - 2030, đồng thời làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn trong đại diện, bảo vệ người lao động, đồng hành cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam trước những yêu cầu mới.


EVN đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

EVN đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Ngày 21/12/2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành văn bản số 8125/EVN-KTAT về việc đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.


EVN và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội định hướng hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

EVN và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội định hướng hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

Chiều 23/12, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải và PGS.TS Bùi Phú Doanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) đã họp bàn, trao đổi về những định hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực.


Dấu ấn Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Giữ “lửa” niềm tin, tạo sức bật cho nhiệm kỳ mới

Dấu ấn Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Giữ “lửa” niềm tin, tạo sức bật cho nhiệm kỳ mới

Trong giai đoạn 2023-2025, bằng việc đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo thiết thực cho người lao động và tổ chức các phong trào thi đua hiệu quả, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã khẳng định vai trò đồng hành quan trọng, “khơi lửa” nhiệt huyết của người lao động, cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị quan trọng.


Huawei thúc đẩy hệ sinh thái năng lượng xanh cho khu công nghiệp

Huawei thúc đẩy hệ sinh thái năng lượng xanh cho khu công nghiệp

Huawei tổ chức sự kiện về lĩnh vực công nghiệp, năng lượng tái tạo thu hút nhiều lãnh đạo cơ quan quản lý, hiệp hội và chuyên gia trong ngành, hôm 19/12.