Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 sẽ được giải tỏa công suất kịp thời

21/07/2020 - 17:29 (GMT+7)

Ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với ông Hirohide Sagara - Tổng giám đốc Công ty TNHH Nghi Sơn 2 về tiến độ dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2, chiều 21/7.

Tham dự buổi làm việc còn có ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN.

Tại buổi làm việc, ông Hirohide Sagara cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhưng hiện Dự án NMNĐ BOT Nghi Sơn 2 đã đạt được 80% kế hoạch, vượt tiến độ so với kế hoạch đề ra.

“Để dự án có được kết quả này, có sự đóng góp, hỗ trợ rất lớn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam” ông Hirohide Sagara khẳng định; đồng thời cảm ơn EVN đã luôn sát cánh với chủ đầu tư suốt thời gian qua trong việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của dự án.

Ông Hirohide Sagara - Tổng giám đốc Công ty TNHH Nghi Sơn 2 (bên trái) đánh giá cao sự hỗ trợ của EVN trong thời gian qua

Ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN cho hay, theo dự báo, tình hình cung ứng điện trong năm 2021 cũng như những năm tiếp theo sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, việc NMNĐ BOT Nghi Sơn 2 đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng trong việc cung ứng điện.

Thời gian qua, EVN đã tích cực làm việc với Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong việc chuyển đổi đất rừng của đường dây 500kV đấu nối NMNĐ BOT Nghi Sơn 2 và đã đạt được kết quả tích cực.

Song song đó, Tập đoàn cũng đã và đang phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, lãnh đạo 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB đường dây 500kV đấu nối NMNĐ BOT Nghi Sơn 2.

Thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung tập trung lực lượng tối đa, đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500kV, với mục tiêu hoàn thành dự án trong tháng 10/2020, kịp thời giải tỏa công suất NMNĐ BOT Nghi Sơn 2, ông Trần Đình Nhân cho hay.

Lãnh đạo EVN cũng đề nghị chủ đầu tư NMNĐ BOT Nghi Sơn 2 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với EVN và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An nhằm giải quyết các tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh công tác thi công đường dây 500kV.


H.Hoa 21/07/2020 - 17:29 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.