Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 sẽ được giải tỏa công suất kịp thời

21/07/2020 - 17:29 (GMT+7)

Ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với ông Hirohide Sagara - Tổng giám đốc Công ty TNHH Nghi Sơn 2 về tiến độ dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2, chiều 21/7.

Tham dự buổi làm việc còn có ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN.

Tại buổi làm việc, ông Hirohide Sagara cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhưng hiện Dự án NMNĐ BOT Nghi Sơn 2 đã đạt được 80% kế hoạch, vượt tiến độ so với kế hoạch đề ra.

“Để dự án có được kết quả này, có sự đóng góp, hỗ trợ rất lớn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam” ông Hirohide Sagara khẳng định; đồng thời cảm ơn EVN đã luôn sát cánh với chủ đầu tư suốt thời gian qua trong việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của dự án.

Ông Hirohide Sagara - Tổng giám đốc Công ty TNHH Nghi Sơn 2 (bên trái) đánh giá cao sự hỗ trợ của EVN trong thời gian qua

Ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN cho hay, theo dự báo, tình hình cung ứng điện trong năm 2021 cũng như những năm tiếp theo sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, việc NMNĐ BOT Nghi Sơn 2 đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng trong việc cung ứng điện.

Thời gian qua, EVN đã tích cực làm việc với Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong việc chuyển đổi đất rừng của đường dây 500kV đấu nối NMNĐ BOT Nghi Sơn 2 và đã đạt được kết quả tích cực.

Song song đó, Tập đoàn cũng đã và đang phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, lãnh đạo 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB đường dây 500kV đấu nối NMNĐ BOT Nghi Sơn 2.

Thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung tập trung lực lượng tối đa, đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500kV, với mục tiêu hoàn thành dự án trong tháng 10/2020, kịp thời giải tỏa công suất NMNĐ BOT Nghi Sơn 2, ông Trần Đình Nhân cho hay.

Lãnh đạo EVN cũng đề nghị chủ đầu tư NMNĐ BOT Nghi Sơn 2 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với EVN và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An nhằm giải quyết các tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh công tác thi công đường dây 500kV.


H.Hoa 21/07/2020 - 17:29 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Dong-choel, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Ngày 23/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.