Nhân viên Điện lực Sa Pa cứu 2 cháu bé thoát khỏi vụ cháy cửa hàng gas

11/08/2021 - 21:38 (GMT+7)

Sáng 11/8, anh Nguyễn Trung Thành – nhân viên lái xe cẩu Điện lực Sa Pa (Công ty Điện lực Lào Cai) và các đồng nghiệp đã dũng cảm cứu được 2 cháu bé thoát khỏi vụ hoả hoạn lớn xảy ra tại cửa hàng gas ở thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Khoảng 10h30 ngày 11/8, vụ cháy lớn xảy ra, lúc đó khói đã phủ kín tầng 2, tầng 3 của ngôi nhà.

Xe chuyên dụng sửa chữa điện của Điện lực Sa Pa đang trên đường di chuyển thiết bị thực hiện gọn hóa cáp quang trên địa bàn. Xác định tính chất phức tạp của vụ việc có cháy nổ, nhà ống, nên anh Quách Trọng Khánh – Phó giám đốc Điện lực Sa Pa chỉ đạo lái xe là anh Nguyễn Trung Thành đưa xe về đơn vị lắp gầu vào xe cần cẩu tham gia ứng cứu trong thời gian gấp rút (khoảng cách từ Điện lực Sa Pa đến vị trí cháy nổ khoảng 500m).

Anh Thành tức tốc về đơn vị lắp đặt gầu nâng và đến ngay hiện trường. Lúc này hai lộ đường dây 0,4kV sau TBA Kim Đồng 2 đã được cắt điện. Trong tầng một của tòa nhà xuất hiện lửa cháy to, các bình gas phát nổ cùng khói bốc ra rất lớn, trên tầng hai đang có 2 cháu bé đang kêu cứu, mặc dù người dân đã chạy ra ứng cứu nhưng không thành công.

Anh Thành đã dùng cần cẩu vươn gầu nâng lên ban công tầng 2 và cùng người dân hô hoán cho 2 bé gái (độ tuổi 5 - 7 tuổi) biết nhảy vào gầu nâng. Khi hai cháu bé đã vào nâng, các bình gas bắt đầu phát nổ, anh Thành lập tức điều khiển xe đưa hai cháu bé an toàn ra khỏi đám cháy.

Trước đó ít phút, anh Nguyễn Nam Chiến - Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật - An toàn, anh Nguyễn Tuấn Hoàn - kỹ thuật viên an toàn, anh Ngô Văn Nhưng - Đội trưởng Đội quản lý đường dây và trạm biến áp Điện lực Sa Pa đã khẩn trương tham gia khoanh vùng cấp điện và ứng cứu kịp thời (cắt điện các TBA phân phối có liên quan để ngừng cấp điện, giữ an toàn cho người dân).

Đám cháy đã gây thiệt hại nhiều tài sản cho cửa hàng gas và hai ngôi nhà liền kề.

Hành động của anh Thành và các đồng nghiệp được rất nhiều người dân tỏ lòng khâm phục.

Một số hình ảnh được người dân ghi lại tại hiện trường:

 

Nâng gầu lên cứu 2 em nhỏ bị mắc kẹt ở tầng 2

Đám cháy bốc lên dữ dội

Ngay sau khi cứu được 2 cháu bé, nhiều bình gas trong cửa hàng đã phát nổ


 


Nguyễn Thủy 11/08/2021 - 21:38 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.