Nhân viên Điện lực Sa Pa cứu 2 cháu bé thoát khỏi vụ cháy cửa hàng gas

11/08/2021 - 21:38 (GMT+7)

Sáng 11/8, anh Nguyễn Trung Thành – nhân viên lái xe cẩu Điện lực Sa Pa (Công ty Điện lực Lào Cai) và các đồng nghiệp đã dũng cảm cứu được 2 cháu bé thoát khỏi vụ hoả hoạn lớn xảy ra tại cửa hàng gas ở thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Khoảng 10h30 ngày 11/8, vụ cháy lớn xảy ra, lúc đó khói đã phủ kín tầng 2, tầng 3 của ngôi nhà.

Xe chuyên dụng sửa chữa điện của Điện lực Sa Pa đang trên đường di chuyển thiết bị thực hiện gọn hóa cáp quang trên địa bàn. Xác định tính chất phức tạp của vụ việc có cháy nổ, nhà ống, nên anh Quách Trọng Khánh – Phó giám đốc Điện lực Sa Pa chỉ đạo lái xe là anh Nguyễn Trung Thành đưa xe về đơn vị lắp gầu vào xe cần cẩu tham gia ứng cứu trong thời gian gấp rút (khoảng cách từ Điện lực Sa Pa đến vị trí cháy nổ khoảng 500m).

Anh Thành tức tốc về đơn vị lắp đặt gầu nâng và đến ngay hiện trường. Lúc này hai lộ đường dây 0,4kV sau TBA Kim Đồng 2 đã được cắt điện. Trong tầng một của tòa nhà xuất hiện lửa cháy to, các bình gas phát nổ cùng khói bốc ra rất lớn, trên tầng hai đang có 2 cháu bé đang kêu cứu, mặc dù người dân đã chạy ra ứng cứu nhưng không thành công.

Anh Thành đã dùng cần cẩu vươn gầu nâng lên ban công tầng 2 và cùng người dân hô hoán cho 2 bé gái (độ tuổi 5 - 7 tuổi) biết nhảy vào gầu nâng. Khi hai cháu bé đã vào nâng, các bình gas bắt đầu phát nổ, anh Thành lập tức điều khiển xe đưa hai cháu bé an toàn ra khỏi đám cháy.

Trước đó ít phút, anh Nguyễn Nam Chiến - Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật - An toàn, anh Nguyễn Tuấn Hoàn - kỹ thuật viên an toàn, anh Ngô Văn Nhưng - Đội trưởng Đội quản lý đường dây và trạm biến áp Điện lực Sa Pa đã khẩn trương tham gia khoanh vùng cấp điện và ứng cứu kịp thời (cắt điện các TBA phân phối có liên quan để ngừng cấp điện, giữ an toàn cho người dân).

Đám cháy đã gây thiệt hại nhiều tài sản cho cửa hàng gas và hai ngôi nhà liền kề.

Hành động của anh Thành và các đồng nghiệp được rất nhiều người dân tỏ lòng khâm phục.

Một số hình ảnh được người dân ghi lại tại hiện trường:

 

Nâng gầu lên cứu 2 em nhỏ bị mắc kẹt ở tầng 2

Đám cháy bốc lên dữ dội

Ngay sau khi cứu được 2 cháu bé, nhiều bình gas trong cửa hàng đã phát nổ


 


Nguyễn Thủy 11/08/2021 - 21:38 (GMT+7)
Share

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Ngày 9/6, tại Hà Nội, đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thanh Hải dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm phục vụ công tác thẩm tra Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đo lường.


Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026

Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026

Các đơn vị trong EVN chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các địa phương khi có yêu cầu để triển khai công tác chuẩn bị tổ chức và đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026.


Đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong các tháng còn lại năm 2026

Đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong các tháng còn lại năm 2026

Chiều 10/6, tại Hà Nội, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Huy Cường đã chủ trì cuộc họp về cập nhật tình hình cung ứng điện tháng 6 và các tháng còn lại năm 2026.


Cầu Hiếu Liêm hoàn tất các hạng mục cuối cùng, tiến gần tới mốc thông xe vào cuối tháng 6

Cầu Hiếu Liêm hoàn tất các hạng mục cuối cùng, tiến gần tới mốc thông xe vào cuối tháng 6

Hạng mục quan trọng phục vụ thi công Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng (tỉnh Đồng Nai) đã cơ bản hoàn thành kết cấu chính, hiện đang gấp rút hoàn thiện những công việc cuối cùng trước mốc thông xe phục vụ giao thương, đi lại giữa hai bờ sông Đồng Nai.


Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Ngày 8/6, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên ghi nhận mức phụ tải cao nhất từ đầu năm đến nay với công suất cực đại đạt 4.904 MW, sản lượng điện tiêu thụ đạt 102,6 triệu kWh, đồng thời xác lập đỉnh mới của khu vực trong năm 2026.