Nhiệt điện Hải Phòng cần đảm bảo công suất khả dụng cao nhất trong mùa nắng nóng 2024

12/09/2023 - 17:48 (GMT+7)

Đó là một trong những chỉ đạo của ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), khi chủ trì buổi làm làm việc với Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng về giải pháp đảm bảo vận hành an toàn, ổn định Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng, chiều 12/9 tại Hà Nội.

Cùng dự buổi làm việc có ông Trần Văn Dư - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 2, lãnh đạo các ban chuyên môn trực thuộc EVN, các chuyên gia nhiệt điện: Đỗ Mộng Hùng, Trịnh Văn Yên.       

Về phía Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng, có ông Tạ Công Hoan – Chủ tịch HĐQT công ty; ông Trần Xuân Trường - Phó Tổng giám đốc công ty.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải phát biểu tại buổi làm việc với Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng 

Báo cáo tại buổi làm việc, Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng cho biết, từ đầu năm đến nay, các tổ máy của Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng vận hành cơ bản ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống. Công ty đã sản xuất sản lượng điện 4,75 tỷ kWh.

Từ đầu năm đến nay, số sự cố phải ngừng tổ máy ít hơn so với cùng kỳ 2022. Sau mỗi sự cố, công ty đều tổ chức họp rút kinh nghiệm, điều tra đánh giá nguyên nhân sự cố, đưa ra phương án xử lý sự cố và các biện pháp tránh sự cố lặp lại…

Công ty đã phổ biến "Cẩm nang sự cố nhà máy điện" đến từng cán bộ quản lý, người lao động để nắm bắt, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý vận hành các nhà máy điện; ứng dụng phần mềm Quản lý kỹ thuật (PMIS) để cập nhật, lưu trữ các thông tin liên quan đến sự cố, khiếm khuyết. Cập nhật các thông tin liên quan đến vận hành để đồng bộ dữ liệu với hệ thống PMIS của Tổng công ty Phát điện 2 và EVN.

Công ty cũng chấp hành nghiêm các quy định, quy trình thao tác, các thiết bị thuộc quyền điều khiển, giám sát của các cấp điều độ. 

Trong thời gian tới, Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng tiếp tục tập trung mọi nguồn lực, bám sát tình trạng vận hành, thường xuyên kiểm tra, sửa chữa bảo dưỡng, duy trì tốt tình trạng khả dụng của các tổ máy, sẵn sàng đáp ứng tốt yêu cầu huy động công suất của hệ thống. 

Công ty cũng tiếp tục triển khai Đề án nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành các nhà máy nhiệt điện than than giai đoạn 2021-2025 được Tổng công ty Phát điện 2 phê duyệt.

Ông Tạ Công Hoan - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các chuyên gia, đại diện các ban chuyên môn của EVN đã trao đổi về những nguyên nhân gây sự cố, suy giảm công suất của các tổ máy. Đồng thời, khuyến nghị những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác vận hành, trong đó nhấn mạnh đến chất lượng, thông số than để đáp ứng theo thiết kế.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN ghi nhận nỗ lực của tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng trong công tác quản lý, vận hành thời gian qua. Trong đó, lãnh đạo nhấn mạnh về công tác chăm sóc thiết bị, cũng như các sáng kiến được áp dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả cao…

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của các nhà máy điện trong đảm bảo cung ứng điện trong năm 2024 và giai đoạn tới, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải yêu cầu Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, không để xảy ra sự cố ngừng tổ máy, suy giảm công suất. Công ty phải đảm bảo độ khả dụng của các tổ máy ở mức cao nhất, đặc biệt là trong mùa nắng nóng 2024.

Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu công ty triển khai củng cố thiết bị, hiệu chỉnh để thích ứng với chất lượng than trong thời gian tới; tiếp tục phát huy, nhân rộng các sáng kiến trong công tác quản lý, vận hành; tăng cường các giải pháp bảo vệ môi trường; không để thiếu than cho sản xuất điện. 


Nguyễn Thủy 12/09/2023 - 17:48 (GMT+7)
Share

Hơn 5.580 đảng viên EVN tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Hơn 5.580 đảng viên EVN tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV. Đảng bộ EVN có 118 điểm cầu với hơn 5.580 đảng viên tham gia.


EVN và tỉnh An Giang phối hợp phát triển hạ tầng điện phục vụ APEC 2027

EVN và tỉnh An Giang phối hợp phát triển hạ tầng điện phục vụ APEC 2027

Ngày 27/7, tại tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Phong đã làm việc với Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải về công tác cung cấp điện, đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn tỉnh; đồng thời bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án điện trọng điểm phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC 2027.


Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận, Quy định của HNTW 3.


Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hiệu quả thực tiễn từ sự đổi mới phương thức hoạt động

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hiệu quả thực tiễn từ sự đổi mới phương thức hoạt động

6 tháng đầu năm 2026 ghi dấu sự đổi mới trong phương thức hoạt động của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN). Công tác chăm lo đoàn viên, người lao động được triển khai theo hướng bám sát điều kiện thực tế, gắn với đối thoại, thi đua, an toàn vệ sinh lao động và chuyển đổi số, góp phần đồng hành cùng người lao động hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).