Nhiệt điện Phú Mỹ vượt kế hoạch sản xuất điện 6 tháng đầu năm 2023

21/07/2023 - 16:19 (GMT+7)

Trước diễn biến thời tiết phức tạp và tình hình cung ứng điện của hệ thống trong 6 tháng đầu năm 2023 có nhiều khó khó khăn, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã sớm có kế hoạch đảm bảo công tác sản xuất điện, theo dõi chặt chẽ tình hình cung cấp khí, dự phòng lượng dầu DO theo định mức, tăng cường kiểm soát công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, nỗ lực sản xuất vượt chỉ tiêu sản lượng điện EVNGENCO3 giao.

Sản lượng điện sản xuất của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ 6 tháng đầu năm 2023 là 5.455 triệu kWh, đạt 116,06% so với kế hoạch tổng công ty giao. Dự kiến sản lượng điện sản xuất ước thực hiện năm 2023 là 10.803 triệu kWh.

Công ty đã lập kế hoạch và theo dõi chặt chẽ tình hình cung cấp khí, dự phòng đủ lượng dầu DO theo định mức để chủ động nguồn nhiên liệu, kiểm tra hệ thống thiết bị cung cấp nhiên liệu các tổ máy sẵn sàng đáp ứng mọi chế độ vận hành, thực hiện chuyển đổi nhiên liệu an toàn, tối ưu theo tình hình cấp khí và nhu cầu của hệ thống điện.

Toàn cảnh Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ

Đồng thời, công ty đã triển khai thực hiện Đề án nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành các nhà máy, đẩy mạnh phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, khai thác hiệu quả phần mềm quản lý kỹ thuật PMIS, nhật ký vận hành điện tử, áp dụng RCM vào công tác sửa chữa lớn, nâng cao hiệu quả công tác sửa chữa thường xuyên… Các phân xưởng đều tăng cường kỷ luật vận hành, thường xuyên kiểm tra, đánh giá tình trạng các thiết bị tại chỗ để phát hiện xử lý kịp thời các bất thường, đảm bảo các nhà máy luôn sẵn sàng đáp ứng tốt phương thức huy động, song song với nhiệm vụ đảm bảo an toàn và môi trường. Trong 6 tháng đầu năm, công ty đã có 20 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn.

Nhiệt điện Phú Mỹ đang nỗ lực thi đua sản xuất để hướng đến đạt mốc sản lượng điện tích lũy là 330 tỷ kWh dự kiến vào cuối tháng 8 năm 2023. Cũng theo kế hoạch trong năm 2023, công ty sẽ thực hiện 5 công trình sửa chữa lớn các tổ máy của Nhà máy điện Phú Mỹ 2.1 mở rộng. Công ty đã và đang tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp để vừa giữ vững sản xuất, vừa đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ các công trình sửa chữa, đồng thời hoàn thành tốt chủ đề năm 2023 “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, đạt và vượt chỉ tiêu chi phí O&M được giao, tiết kiệm 10% chi phí vật liệu, dịch vụ mua ngoài và chi phí khác bằng tiền, tiết kiệm 20% chi phí sửa chữa lớn so với dự toán. Công ty đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện, kết quả 6 tháng đầu năm, tổng sản lượng điện tiết kiệm đạt 9,4 % so với cùng kỳ năm 2022.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ sẵn sàng đáp ứng huy động của Điều độ hệ thống điện

Trong 6 tháng đầu năm 2023, công ty cũng đã tiếp tục quan tâm và tích cực ủng hộ công tác an sinh xã hội tại địa phương, nổi bật như: Hỗ trợ kinh phí lắp đặt hệ thống lọc nước RO và trao học bổng tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; tài trợ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, đóng góp Quỹ bảo trợ trẻ em và nhiều hoạt động hỗ trợ công tác an sinh xã hội khác tại địa phương, với số tổng tiền hơn 600 triệu đồng.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện hiệu quả công tác sản xuất điện cũng như đạt được những chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được Tổng công ty Phát điện 3 giao trong 6 tháng đầu năm, góp phần cung ứng điện, giữ ổn định cho hệ thống nhất là cao điểm mùa khô vừa qua. Tiếp nối với những kết quả đã đạt được đó, từ nay đến cuối năm 2023, tập thể cán bộ nhân viên, người lao động trong công ty tiếp tục đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nỗ lực hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, kế hoạch đề ra.


V.P EVNGENCO 3 21/07/2023 - 16:19 (GMT+7)
Share

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Ngày 9/6, tại Hà Nội, đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thanh Hải dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm phục vụ công tác thẩm tra Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đo lường.


Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026

Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026

Các đơn vị trong EVN chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các địa phương khi có yêu cầu để triển khai công tác chuẩn bị tổ chức và đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026.


Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Ngày 8/6, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên ghi nhận mức phụ tải cao nhất từ đầu năm đến nay với công suất cực đại đạt 4.904 MW, sản lượng điện tiêu thụ đạt 102,6 triệu kWh, đồng thời xác lập đỉnh mới của khu vực trong năm 2026.


Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Chiều 10/6, tại Hà Nội, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Huy Cường đã chủ trì cuộc họp về cập nhật tình hình cung ứng điện tháng 6 và các tháng còn lại năm 2026.


Cầu Hiếu Liêm hoàn tất các hạng mục cuối cùng, tiến gần tới mốc thông xe vào cuối tháng 6

Cầu Hiếu Liêm hoàn tất các hạng mục cuối cùng, tiến gần tới mốc thông xe vào cuối tháng 6

Hạng mục quan trọng phục vụ thi công Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng (tỉnh Đồng Nai) đã cơ bản hoàn thành kết cấu chính, hiện đang gấp rút hoàn thiện những công việc cuối cùng trước mốc thông xe phục vụ giao thương, đi lại giữa hai bờ sông Đồng Nai.