Nhiều tiềm năng hợp tác giữa EVN và Ericsson

29/07/2022 - 14:21 (GMT+7)

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm tiếp và làm việc với ông Denis Brunetti - Chủ tịch Ericsson tại Việt Nam, Myamar, Campuchia và Lào, về chuyển đổi số và các cơ hội hợp tác mới.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm (thứ 3, từ trái sang) cho biết, EVN đang triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ trên các lĩnh vực hoạt động

Theo Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm, trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0, EVN không chỉ đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục, mà còn đóng góp tích cực vào nền kinh tế số. Hiện nay, EVN đang thực hiện chuyển đổi số với mục tiêu sẽ hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số vào năm 2025.

Trên hành trình chuyển đổi số, EVN đã tham khảo kinh nghiệm từ nhiều quốc gia, hợp tác với nhiều doanh nghiệp điện lực lớn trên thế giới. Tập đoàn đã có kế hoạch đào tạo bài bản cho cán bộ chủ chốt các cấp, tạo thành mạng lưới nhân lực chất lượng cao trong EVN. Đồng thời, từng bước ứng dụng các thành quả CMCN 4.0, công nghệ số vào trong các lĩnh vực hoạt động SXKD của Tập đoàn. Trong đó, việc chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khách hàng đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật.

Đoàn công tác Ericsson tới làm việc tại EVN

Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVN và Ericsson đã dành nhiều thời gian trao đổi về chuyển đổi số trong ngành năng lượng. Hai bên có chung quan điểm và tầm nhìn về việc thực hiện chuyển đổi số.

Ericsson là doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực mạng, dịch vụ số và các ngành nghề kinh doanh mới. Ông Denis Brunetti bày tỏ mong muốn, Ericsson có thể hợp tác với EVN trong đào tạo, chuyển giao kinh nghiệm chuyển đổi số, công nghệ số.

Bên cạnh đó, Ericsson được ghi nhận là nơi làm việc tuyệt vời nhất Việt Nam trong năm 2022 do Great Place to Work Institute® đánh giá. Từ nền tảng này, lãnh đạo EVN và Ericsson cũng trao đổi các cơ hội hợp tác song phương, đa phương để tổ chức các cuộc tọa đàm quốc tế về xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo trải nghiệm tốt cho nhân viên và khách hàng…, với mục tiêu hướng tới phát triển bền vững.


M.Hạnh 29/07/2022 - 14:21 (GMT+7)
Share

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Trong thời gian gần đây, với mục tiêu “đơn giản hơn, thuận tiện hơn, lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng Công ty Điện lực đã đưa vào vận hành ứng dụng “EVN CSKH” sử dụng trên điện thoại thông minh (trên các nền tảng các hệ điều hành IOS và Android) đối với tất cả các khách hàng dùng điện của EVN từ ngày 15/6/2026. Sau 2 tháng vận hành, số lượng người dùng cài đặt ứng dụng đã tăng rất nhanh, đến nay đã có hơn 01 triệu lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng EVN CSKH.


EVNNPT và EVNNPC phối hợp đẩy nhanh nhiều dự án lưới điện miền Bắc

EVNNPT và EVNNPC phối hợp đẩy nhanh nhiều dự án lưới điện miền Bắc

Trước nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao tại nhiều địa phương miền Bắc, EVNNPT và EVNNPC đã rà soát, thống nhất tiến độ một số dự án lưới điện trọng điểm, đồng thời tăng cường phối hợp giữa hai đơn vị để nâng cao năng lực cấp điện cho miền Bắc.


Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị

Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị

UBND tỉnh Hưng Yên vừa chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là nhà đầu tư Dự án đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị. Dự án dự kiến hoàn thành, đóng điện trong năm 2028.


EVN tập huấn chuyên sâu về môi trường và khí nhà kính cho khối nhiệt điện

EVN tập huấn chuyên sâu về môi trường và khí nhà kính cho khối nhiệt điện

Chương trình tập huấn tập trung cập nhật các quy định về bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và thị trường các-bon; đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại các đơn vị nhiệt điện.


Diễn tập bảo đảm cấp điện cho đảo Cô Tô

Diễn tập bảo đảm cấp điện cho đảo Cô Tô

Ngày 13/8, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) kiểm tra, giám sát diễn tập phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm cấp điện cho khu vực Đặc khu Cô Tô do Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức. Ông Vũ Anh Phương, Phó Tổng giám đốc EVNNPC, trực tiếp kiểm tra chương trình.