Những lá thư tri ân từ tâm dịch

Đón nhận sự hỗ trợ tích cực, kịp thời về thuốc men, vật tư y tế cấp bách để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhiều đơn vị của EVN ở phía Nam đã gửi thư cảm ơn tới lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng các đơn vị trong tập đoàn trên toàn quốc.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, CBCNV các đơn vị trực thuộc EVN trên cả nước, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phía Nam vẫn đang trực tiếp làm việc, đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, liên tục và tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh. Trong khi thực hiện nhiệm vụ, nhiều cán bộ, công nhân viên, người lao động  bị nhiễm bệnh, phải điều trị trong tình trạng khan hiếm thuốc men, vật tư y tế ở nhiều địa phương.

Trên tinh thần tích cực thực hiện Chỉ thị liên tịch số 5099/CTLT-EVN-CĐĐVN ngày 19/8/2021,Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thuộc EVN khu vực miền Bắc, miền Trung đã triển khai gấp việc mua thuốc và một số vật tư y tế cấp bách phòng chống dịch COVID-19 để chuyển vào TP.HCM và các tỉnh miền Nam.

Cụ thể, đợt đầu tiên, Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã gửi 4.445 túi thuốc phòng chống và hỗ trợ điều trị COVID-19, 295 máy kẹp đo nồng độ oxy và 5.190 kít test nhanh COVID-19 vào TP. Hồ Chí Minh căn cứ theo nhu cầu sử dụng mà các đơn vị đã đăng ký.

Đợt 2, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã mua 2.500 máy đo SpO2 đo nồng độ oxy trong máu; 360 máy khí dung; 2.700 túi thuốc; 6.500 bộ kit test nhanh COVID-19. Số thuốc men, vật tư y tế sau khi vận chuyển tới TP Hồ Chí Minh đã được bàn giao cho các đầu mối là Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tiếp tục phân phối tới 12 công ty, đơn vị khác của EVN tại khu vực.

Bên cạnh đó, CBCNV của EVN tại miền Bắc và miền Trung cũng đã phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của EVN, “tương thân tương ái” đối với đồng nghiệp gặp khó khăn, hoạn nạn, ủng hộ ít nhất một ngày lương thu để chung tay hỗ trợ cho CBCNV của EVN tại khu vực miền Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19.

Tình cảm và sự sẻ chia kịp thời của đồng nghiệp EVN trên cả nước đã mang tới cho CBCNV của EVN khu vực phía Nam sự động viên quý báu, là nguồn lực kịp thời để các đơn vị này tiếp tục nỗ lực hơn nữa vượt qua giai đoạn khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, hoàn thành tốt nhất "nhiệm vụ kép", đồng thời thể hiện sinh động truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của EVN.

Cùng với sự hỗ trợ về mặt thuốc men, vật tư y tế, hiện tại, Tổ tư vấn COVID-19 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam sau khi được thành lập ngày 22/8/2021 đã tích cực làm việc 24/7, thực hiện nhiệm vụ tư vấn sức khoẻ, hướng dẫn theo dõi và điều trị COVID-19 cho CBCNV. Bên cạnh đó, từ ngày 1/9/2021 đến hết ngày 30/10/2021, Tập đoàn còn phối hợp với Bệnh viện 199 - Bộ Công an để hỗ trợ cho CBCNV trong phòng, chống dịch, theo dõi điều trị (tư vấn) có hiệu quả nhất.

Thư cảm ơn của một số đơn vị thuộc EVN ở khu vực phía Nam gửi tới Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng các đơn vị trong tập đoàn:


  • 06/09/2021 08:35
  • Di Linh
  • 8780