Những ly nước mát lòng ngày nắng

22:59, 29/06/2019

Những bình nước mát lành được bố trí ngay ngắn, thuận tiện trên vỉa hè, trước cổng các phòng giao dịch khách hàng Điện lực. “Nước uống miễn phí, kính mời bà con sử dụng” là lời nhắn gửi thân tình với mong muốn "tiếp sức" cho người dân trong những ngày nắng nóng khốc liệt này.

15h, Hà Nội vẫn nắng như đổ lửa, nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40 độ C. Cô Nguyễn Thị Huệ, một công nhân vệ sinh môi trường, vừa tranh thủ ít phút nghỉ ngơi, vừa nhấp từng ngụm nước mát lành từ bình nước đặt trước cổng Công ty Điện lực Hoàn Kiếm. “Giá cả ở khu vực Hồ Gươm cũng đắt đỏ lắm, nước suối một chai có khi đến 20-30 nghìn đồng. Bên Điện lực đưa nước uống miễn phí thế này thì tốt cho những người lao động chúng tôi lắm" – cô Huệ nói.

Em Đỗ Phương Anh (19 tuổi, sinh viên) vừa kết thúc công việc phát tờ rơi sau gần 4 tiếng đi bộ giữa trời nắng gắt. Đã rất mệt, Phương Anh càng “choáng váng” hơn khi phát hiện ra đã quên ví tiền ở nhà. “May mà có bình nước này, nếu không thì em chắc không đủ sức đi về nữa” – Phương Anh vui vẻ chia sẻ. Cô bạn còn cho biết sẽ chia sẻ hoạt động ý nghĩa này lên trên trang facebook của mình.

Không chỉ có những người lao động, những vị khách du lịch ngoại quốc cũng cảm thấy thích thú trước hình ảnh những bình nước cung cấp miễn phí cho người dân. "Việt Nam thực sự nóng quá, thời tiết như đang cháy lên vậy. Tôi nghĩ những người làm điều này vì cộng đồng thật là tuyệt” - anh Royel, khách du lịch đến từ Bangladesh, nhận xét.

Cử chỉ nhỏ - ý nghĩa lớn

Những ngày qua, nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 40 độ C đang diễn ra diện rộng ở miền Bắc và miền Trung, khiến không khí ngột ngạt, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Không chỉ tại Hà Nội, nhiều công ty Điện lực trên cả nước đều triển khai “bình nước miễn phí” từ hôm nay, 29/6, để chia sẻ với bà con nhân dân trong những ngày nắng nóng khắc nghiệt kéo dài. Mọi khách hàng đến giao dịch, hoặc bất kỳ ai cần “giải nhiệt” bởi nắng nóng đều có thể sử dụng, đặc biệt là những người lao động phải mưu sinh trong điều kiện thời tiết vô cùng vất vả này.

Hoạt động này sẽ được các đơn vị Điện lực duy trì trong mỗi đợt nắng nóng. Dù đây chỉ là một việc làm nhỏ của những người làm điện, nhưng rất đáng trân trọng bởi tinh thần sẻ chia với cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh toàn ngành Điện lực đang hàng ngày, hàng giờ tập trung cao độ trong công tác vận hành hệ thống điện, đảm bảo cung cấp an toàn ổn định phục vụ nhân dân cả nước khi nhu cầu sử dụng điện tăng rất cao do nắng nóng khốc liệt. 

Evn.com.vn ghi lại một số hình ảnh ý nghĩa này trên cả nước chiều 29/6/2019 :

Bình nước miễn phí trước cổng Điện lực Thanh Khê (TP Đà Nẵng)

Một người dân dừng lại uống nước được cung cấp bởi Công ty Điện lực Long Biên (Hà Nội)

Ly nước mát lành phần nào giúp những người lao động mát lòng khi phải mưu sinh dưới thời tiết khắc nghiệt. Ảnh chụp tại 69C Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 


Bài: Di Linh - Ảnh: ĐVCC

Share

EVNCPC đảm bảo an toàn điện, kịp thời khôi phục cấp điện cho gần 132.000 khách hàng bị ảnh hưởng ngập lụt

EVNCPC đảm bảo an toàn điện, kịp thời khôi phục cấp điện cho gần 132.000 khách hàng bị ảnh hưởng ngập lụt

Mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, gây ảnh hưởng tới vận hành hệ thống điện. Tính đến 07h00 ngày 18/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho gần 132.000 khách hàng, đạt tỷ lệ hơn 63%.


Miền Trung – Tây Nguyên tái ngập lụt: EVNCPC chủ động cắt điện đảm bảo an toàn cho người dân

Miền Trung – Tây Nguyên tái ngập lụt: EVNCPC chủ động cắt điện đảm bảo an toàn cho người dân

Trước tình hình mưa lớn kéo dài gây ngập lụt trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, đến sáng ngày 17/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chủ động cắt điện gần 31.000 khách hàng nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và thiết bị điện.


Thư khen của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An gửi tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC)

Thư khen của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An gửi tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC)

Ngày 14/11/2025, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An đã gửi thư khen tới tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vì đã nỗ lực rất lớn, kịp thời hành động, không ngại khó khăn, đạt được kết quả tích cực trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai gây ra.


Hòa lưới thành công tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Hòa lưới thành công tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Vào lúc 16h20', ngày 14/11/2025, tổ máy số 2 (H10) thuộc dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã chính thức hoà lưới thành công vào hệ thống điện quốc gia. Trước đó, vào lúc 11h12' ngày 14/11/2025, máy biến áp AT2 (T10) và trạm phân phối GIS 500kV (thuộc phạm vi tổ máy số 2) cũng đã được đóng điện xung kích thành công.


Hoà lưới thành công tổ máy số 2 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Hoà lưới thành công tổ máy số 2 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Vào lúc 16h20', ngày 14/11/2025, tổ máy số 2 (H10) thuộc dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã chính thức hoà lưới thành công vào hệ thống điện quốc gia.