Những mái ấm nghĩa tình của PC Đắk Lắk

05/01/2024 - 11:58 (GMT+7)

Ngoài công tác chuyên môn là cung cấp điện, dịch vụ cho hàng trăm ngàn khách hàng, thì hàng năm Công ty điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) luôn dành nhiều tâm sức cho các hoạt động nghĩa tình.

Trong số các hoạt động vì cộng đồng, việc xây dựng các căn nhà tình nghĩa là một trong những việc làm xuyên suốt của PC Đắk Lắk. Một trong những hộ dân được thụ hưởng món quà đầy nghĩa tình này, ông Y Dăm Cil, trú Buôn Dơng Kriêng, thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk) nói rất biết ơn cán bộ, công nhân viên PC Đắk Lắk đã quan tâm đến hoàn cảnh gia đình ông.

"Mình rất cảm ơn Công ty điện lực Đắk Lắk đã giúp gia đình có được ngôi nhà khang trang như mơ ước. Từ giờ, gia đình sẽ cố gắng làm ăn, để không còn nghèo nữa", ông Y Dăm Cil, xúc động.

Nói về việc này, ông Trần Văn Thuận - giám đốc PC Đắk Lắk, cho biết trong hoạt động phục vụ khách hàng, đơn vị phát hiện có nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nơi ở tuềnh toàng, tạm bợ. Từ nguồn kinh phí đóng góp, công ty muốn thực hiện xây dựng những mái ấm nghĩa tình để động viên người dân.

Cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa tặng khách hàng của PC Đắk Lắk

Theo ông Thuận, trong năm 2023, PC Đắk Lắk đã hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa, tặng 5 ti vi và miễn phí lắp đặt hệ thống điện cho những gia đình này.

Theo ông, chương trình xây nhà tình nghĩa được triển khai từ năm 2018 đến nay với 30 căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 1,6 tỉ đồng.

Cùng các hoạt động an sinh xã hội, hướng về các hoàn cảnh khó khăn, PC Đắk Lắk luôn quan tâm đến đời sống người lao động, với 20 "mái ấm Công đoàn", kinh phí hơn 1,2 tỉ đồng.

Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, chia sẻ khó khăn với địa phương. Điều này thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Tổng công ty Điện lực miền Trung cũng như Công ty Điện lực Đắk Lắk", ông Thuận nói.

Link gốc


Theo tuoitre.vn 05/01/2024 - 11:58 (GMT+7)
Share

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Nắng nóng và oi bức kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại TPHCM tăng vọt, đạt hơn 195 triệu kWh vào ngày 12/5/2026, vượt qua các đỉnh cao nhất trước đó.


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).