Những thành tựu của EVN ngày hôm nay có sự đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước

03/01/2020 - 22:57 (GMT+7)

Đó là chia sẻ của ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại buổi gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực phía Nam nhân dịp đón năm mới 2020 và Xuân Canh Tý, ngày 3/1, tại TP.HCM.

Ông Dương Quang Thành cho hay, năm 2019 là một năm có nhiều sự kiện đặc biệt quan trọng của EVN. Tập đoàn đã kỉ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019). Đặc biệt, đầu năm, Tập đoàn vinh dự đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến thăm và chúc Tết. Cuối năm, tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020, Tập đoàn được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Qua đó, cho thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đối với ngành Điện nói chung, EVN nói riêng.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cảm ơn những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ đi trước

Năm 2019, EVN cũng vinh dự được đón nhận 2 Huân chương Lao động hạng Nhất - phần thưởng cao quý mà Nhà nước trao tặng.

“Những thành tựu, vinh dự mà thế hệ hôm nay đạt được đều có sự đóng góp to lớn của các bác, các cô, các chú, các anh chị đi trước – những người đã góp công gây dựng nên ngành Điện lớn mạnh, đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á và thứ 23 thế giới”, ông Dương Quang Thành khẳng định.

Tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ hưu trí trong thời gian qua, Chủ tịch HĐTV EVN cho hay, thế hệ lãnh đạo và CBCNV EVN hiện tại sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Điện Việt Nam để phát triển EVN ngày càng bền vững, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ giao phó trong thời gian tới.

Ông Trần Trọng Quyết - Nguyên Phó Giám đốc Công ty Điện lực 2 tự hào về những thành tựu mà EVN đã đạt được

Tại buổi gặp mặt tri ân, ông Trần Trọng Quyết - Nguyên Phó Giám đốc Công ty Điện lực 2 thay mặt các cán bộ hưu trí bày tỏ sự vui mừng với những thành tựu của EVN trong năm 2019. “Chúng tôi vô cùng tự hào về những người em, người cháu đang cống hiến cho ngành Điện, cho Tập đoàn - một thế hệ đầy nhiệt huyết, giàu tri thức, luôn năng động, sáng tạo”, ông Trần Trọng Quyết chia sẻ.

Nhiệm vụ sắp tới của EVN là vô cùng nặng nề, đầy khó khăn và thách thức, thay mặt cán bộ hưu trí miền Nam, ông Trần Trọng Quyết mong lãnh đạo EVN bằng tâm huyết, bằng sự quyết tâm cao độ sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nghiệm vụ, góp phần đưa đất nước phát triển bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Cái ôm truyền lửa, truyền nhiệt huyết giữa các thế hệ cán bộ lãnh đạo

Gặp mặt cán bộ hưu trí mỗi độ Tết đến Xuân về là nét văn hóa truyền thống của EVN

Những cái bắt tay thật chặt...

... và niềm vui ngày hội ngộ


H. Hoa 03/01/2020 - 22:57 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân dịp Tháng Công nhân 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân dịp Tháng Công nhân 2026

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức biểu dương 114 người lao động EVN tiêu biểu năm 2026, biểu dương 42 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khen thưởng 30 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” và Chương trình “10.000 sáng kiến”.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Với hơn 1,72 triệu tấn than đã được nhập về từ đầu năm đến nay, cùng năng suất bốc dỡ tại cảng vượt kế hoạch, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang duy trì mức dự trữ nhiên liệu an toàn, sẵn sàng đáp ứng các kịch bản huy động công suất cao.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Điện lực JAKS Hải Dương - ông Cui Wen Zhu.