Ôxtrâylia: Nhà thờ Rock's Church lắp đặt điện mặt trời mái nhà khi giá điện tăng tới 30%

09:31, 21/07/2023

GoodWe, nhà cung cấp giải pháp năng lượng và biến tần năng lượng mặt trời (có trụ sở tại Trung Quốc) đã công bố hợp tác với nhà bán lẻ điện mặt trời UV Power (của Ôxtrâylia), để lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà 9.135kW cho Rock's Church - một nhà thờ Cơ đốc giáo ở thành phố Brisbane, bang Queensland.

Thi công lắp đặt tấm pin mặt trời của GoodWe

Công trình này gồm có các tấm pin mặt trời Galaxy 315W kiểu mới của GoodWe, đi kèm với bộ biến tần SDT 10kW và bộ sạc xe điện EV. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ giúp giảm mức tiêu thụ điện của Rock's Church và góp phần giúp nơi đây trở thành một nhà thờ xanh.

Khi giá điện bắt đầu tăng 30% ở Queensland từ ngày 1 tháng 7 năm 2023, Nhà thờ Rock's Church đã tìm cách giảm chi phí điện bằng cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà. Trước đây, mỗi năm nhà thờ phải thanh toán hơn 3.000 đô la Ôxtrâylia (47.086.000VNĐ) tiền điện thì khi tăng giá điện như hiện nay, con số này sẽ là hơn 4.000 đô la Ôxtrâylia (62.780.000VNĐ).

Mái của nhà thờ được lợp bằng những viên ngói cũ, nên cũng dễ bị hỏng và cũng đã từng được sửa chữa do bị ngấm nước. Trong khi đó các tấm pin mặt trời kiểu truyền thống lại cần phải khoan để định vị, gây rủi ro cho tính toàn vẹn của mái nhà. Để xử lý vấn đề này, UV Power đã đề xuất tấm pin mặt trời Galaxy 315W của công ty GoodWe, có trọng lượng chỉ 5,6kg trên m2, tấm nền Galaxy 315W có thể dễ dàng được dính trên bề mặt mái mà không cần khoan.

Dòng Galaxy siêu nhẹ và không có khung bên ngoài đặc biệt phù hợp với các mái nhà yếu và chống thấm kém, đồng thời đảm bảo hiệu suất phát điện cao.

Người phát ngôn từ UV Power chia sẻ: “Chúng tôi thấy sản phẩm này rất dễ lắp đặt, chỉ mất có 5 phút để lắp chúng lên mái nhà.”

Tấm pin mặt trời này có lớp kính siêu mỏng 1,6mm, nhưng vẫn chống được mưa đá và gió mạnh, giúp đảm bảo độ bền và an toàn trong mọi loại thời tiết.


Mạnh Tiến (Theo pv-magazine.com)

Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn LS Electric (Hàn Quốc)

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn LS Electric (Hàn Quốc)

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn LS Electric (Hàn Quốc) nhằm trao đổi về các định hướng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.


Dự án cấp điện cho Côn Đảo: Phấn đấu hoàn thành dựng cột trên biển trước ngày 20/8

Dự án cấp điện cho Côn Đảo: Phấn đấu hoàn thành dựng cột trên biển trước ngày 20/8

Theo Ban Quản lý dự án Điện 3 (EVNPMB), tiến độ thi công dự án cấp điện từ lưới điện quốc gia cho Côn Đảo đang được kiểm soát chặt chẽ, thực hiện khẩn trương, trong đó nhiều gói thầu thi công đồng loạt cả ở đất liền, trên biển và tại Côn Đảo.


EVNICT và KEPCO KDN ký kết thỏa thuận hợp tác

EVNICT và KEPCO KDN ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 14/7/2025, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) và Công ty mạng lưới dữ liệu Điện lực Hàn Quốc (KEPCO KDN).


Mở 01 cửa xả đáy hồ Thủy điện Tuyên Quang từ 14h ngày 14/7/2025

Mở 01 cửa xả đáy hồ Thủy điện Tuyên Quang từ 14h ngày 14/7/2025

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có Công điện số 4349/CĐ-BNNMT ngày 14/7/2025, điện Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc mở 01 cửa xả đáy hồ thuỷ điện Tuyên Quang vào hồi 14h00 ngày 14/7/2025.


Hình ảnh dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên chạy đua về đích

Hình ảnh dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên chạy đua về đích

Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên bước vào giai đoạn thi công cao điểm, toàn tuyến khẩn trương bám tiến độ, quyết về đích đúng hẹn trong mọi điều kiện.