Ôxtrâylia: Nhà thờ Rock's Church lắp đặt điện mặt trời mái nhà khi giá điện tăng tới 30%

21/07/2023 - 09:31 (GMT+7)

GoodWe, nhà cung cấp giải pháp năng lượng và biến tần năng lượng mặt trời (có trụ sở tại Trung Quốc) đã công bố hợp tác với nhà bán lẻ điện mặt trời UV Power (của Ôxtrâylia), để lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà 9.135kW cho Rock's Church - một nhà thờ Cơ đốc giáo ở thành phố Brisbane, bang Queensland.

Thi công lắp đặt tấm pin mặt trời của GoodWe

Công trình này gồm có các tấm pin mặt trời Galaxy 315W kiểu mới của GoodWe, đi kèm với bộ biến tần SDT 10kW và bộ sạc xe điện EV. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ giúp giảm mức tiêu thụ điện của Rock's Church và góp phần giúp nơi đây trở thành một nhà thờ xanh.

Khi giá điện bắt đầu tăng 30% ở Queensland từ ngày 1 tháng 7 năm 2023, Nhà thờ Rock's Church đã tìm cách giảm chi phí điện bằng cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà. Trước đây, mỗi năm nhà thờ phải thanh toán hơn 3.000 đô la Ôxtrâylia (47.086.000VNĐ) tiền điện thì khi tăng giá điện như hiện nay, con số này sẽ là hơn 4.000 đô la Ôxtrâylia (62.780.000VNĐ).

Mái của nhà thờ được lợp bằng những viên ngói cũ, nên cũng dễ bị hỏng và cũng đã từng được sửa chữa do bị ngấm nước. Trong khi đó các tấm pin mặt trời kiểu truyền thống lại cần phải khoan để định vị, gây rủi ro cho tính toàn vẹn của mái nhà. Để xử lý vấn đề này, UV Power đã đề xuất tấm pin mặt trời Galaxy 315W của công ty GoodWe, có trọng lượng chỉ 5,6kg trên m2, tấm nền Galaxy 315W có thể dễ dàng được dính trên bề mặt mái mà không cần khoan.

Dòng Galaxy siêu nhẹ và không có khung bên ngoài đặc biệt phù hợp với các mái nhà yếu và chống thấm kém, đồng thời đảm bảo hiệu suất phát điện cao.

Người phát ngôn từ UV Power chia sẻ: “Chúng tôi thấy sản phẩm này rất dễ lắp đặt, chỉ mất có 5 phút để lắp chúng lên mái nhà.”

Tấm pin mặt trời này có lớp kính siêu mỏng 1,6mm, nhưng vẫn chống được mưa đá và gió mạnh, giúp đảm bảo độ bền và an toàn trong mọi loại thời tiết.


Mạnh Tiến (Theo pv-magazine.com) 21/07/2023 - 09:31 (GMT+7)
Share

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Joe Zhou - Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Năng lượng thông minh Mingyang (Trung Quốc). Lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và thiết bị điện.


Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Trước yêu cầu cấp bách của các dự án đảm bảo cấp điện cho đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Hội nghị cấp cao APEC 2027, trong các ngày 15-16/4/2026, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang đã trực tiếp đến làm việc và kiểm tra hiện trường thi công các dự án: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc.


EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

Sau 4 tháng khẩn trương thi công, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đóng điện thành công Trạm biếp áp 110kV Lại Sơn (đặc khu Kiên Hải, tỉnh An Giang) vào sáng 17/4. Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, sinh hoạt, dịch vụ, du lịch trên đảo Lại Sơn và các đảo lân cận, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang trực tiếp chỉ đạo công tác đóng điện.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.