PC Bắc Giang phát hiện và xử lý 26 vụ trộm cắp điện

21/11/2024 - 13:40 (GMT+7)

Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã phát hiện và xử lý 26 vụ trộm cắp điện, truy thu hơn 354 triệu đồng, tương đương gần 121 nghìn kWh tổng sản lượng điện năng.

Những địa phương xảy ra nhiều vụ trộm cắp điện nhất là Yên Thế 7 vụ; Lạng Giang, Việt Yên mỗi nơi 4 vụ. Đối tượng vi phạm là các cá nhân, hộ gia đình vi phạm lần đầu và vi phạm nhỏ lẻ.

Các vị trí câu móc điện của nhà dân bị lực lượng ngành điện kiểm tra, phát hiện. Ảnh ĐVCC. 

Trong đó, điển hình là vụ trộm cắp điện tại tổ dân phố Thượng, phường Bích Động, thị xã Việt Yên. Ngày 16/5/2024, Tổ kiểm tra tổn thất cao lưới điện 0,4kV Điện lực Việt Yên phát hiện vụ trộm cắp điện với hình thức câu móc trực tiếp từ lưới điện cho mục đích sinh hoạt bình thường. Vị trí câu móc ở cột thấp trong ngõ nhỏ sát cổng nhà khách hàng và ít người qua lại. Sản lượng trộm cắp tính toán là 12.651 kWh, tương ứng số tiền bồi thường hơn 36,2 triệu đồng.

Trong tháng 10/2024, Điện lực Yên Thế phát hiện 2 hành vi câu móc trộm điện hạ thế tại xã Tam Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang với thời gian tính truy thu từ 11/10/2023 đến 11/10/2024 của khách hàng Đ.V.Đ là 2.025kWh, tương đương gần 6 triệu đồng; khách hàng Đ.V.O là 1.123kWh, truy thu tương đương trên 2,5 triệu đồng. 

Ngay khi phát hiện các vi phạm, PC Bắc Giang đã lập hồ sơ và yêu cầu các bên liên quan bồi thường theo quy định. Các hồ sơ vi phạm đều được gửi cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo pháp luật.

CBNV PC Bắc Giang tăng cường kiểm tra giám sát sử dụng điện trên địa bàn thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ảnh ĐVCC. 

“Người dân tự ý câu dẫn điện không chỉ gây tổn thất điện năng, mà còn mất an toàn trong sử dụng điện do dễ xảy ra chập điện gây cháy nổ, rò rỉ điện dẫn đến những tai nạn cho bản thân, gia đình và cả cộng đồng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương”, anh Nguyễn Mạnh Hùng, Tổ trưởng tổ Kiểm tra Giám sát mua bán điện, Điện lực Việt Yên, cho biết.

Đại diện lãnh đạo PC Bắc Giang cho biết đã và đang phối hợp với chính quyền các cấp, ngành chức năng, trường học, lực lượng công an… tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền đến từng thôn, bản, tổ dân phố, trường học kêu gọi người dân nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Điện lực


Kh.Quân 21/11/2024 - 13:40 (GMT+7)
Share

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

Chiều 4/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức công bố, trao các quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng EVN, Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN, Phó Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN và Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 3 kiêm nhiệm Giám đốc Ban Chuẩn bị sản xuất NMTĐ tích năng Bác Ái.


Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 4/8, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện, triển khai Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và thống nhất các giải pháp đầu tư phát triển hệ thống điện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới.


EVN cung cấp thông tin phục vụ Fitch Ratings đánh giá xếp hạng tín nhiệm năm 2026

EVN cung cấp thông tin phục vụ Fitch Ratings đánh giá xếp hạng tín nhiệm năm 2026

Ngày 4/8, tại Hà Nội, EVN có buổi làm việc với đoàn công tác của Fitch Ratings - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới - nhằm cập nhật thông tin phục vụ đợt đánh giá xếp hạng tín nhiệm định kỳ năm 2026. Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước chủ trì buổi làm việc.


Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Không ít người cho rằng ổ cắm kéo dài có càng nhiều lỗ cắm thì càng có khả năng chịu tải lớn. Theo chuyên gia, đây là một trong những hiểu lầm phổ biến có thể dẫn đến quá tải, chập cháy và mất an toàn điện.


UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 5/8, tại Đắk Lắk, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời thống nhất các giải pháp phối hợp triển khai điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và phương án phát triển hệ thống điện trên địa bàn trong giai đoạn tới.