PC Cao Bằng khẩn trương cấp điện trở lại cho khách hàng sau thiên tai

28/08/2024 - 19:50 (GMT+7)

Thông tin từ Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng), đến trưa ngày 28/8, công ty đã khôi phục cấp điện trở lại cho hầu hết khách hàng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Theo PC Cao Bằng, từ ngày 23/8-27/8/2024 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng thiên tai diễn biến phức tạp, mưa lớn kèm theo dông và gió giật mạnh đã gây ngập úng, sạt lở đất đá tại nhiều địa phương, gây thiệt hại về người và tài sản của người dân. Đối với lưới điện, thống kê đến 16h00 ngày 27/8, mưa lũ đã làm gãy đổ 32 cột điện trung hạ thế và làm nghiêng 14 vị trí; hơn 400m đường dây bị hư hỏng, gây ảnh hưởng cung cấp điện đến hơn 3.000 khách hàng.

Cột điện bị gẫy đổ do mưa giông kéo dài gây sạt lở đất tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng - Ảnh: Hải Yến.

Dù gặp nhiều khó khăn do địa hình phức tạp và thời tiết bất lợi, nhưng cán bộ, công nhân viên PC Cao Bằng đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện khắc phục các sự cố, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng. Đến nay, còn 73 khách hàng bị mất điện do vẫn còn trong tình trạng ngập úng, đất đá sạt lở khiến lực lượng xung kích chưa thể tiếp cận được hiện trường. Các điện lực đã chuẩn bị sẵn sàng phương án, chờ nước rút, thông đường sẽ triển khai kiểm tra và khắc phục sự cố.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Công ty Điện lực Cao Bằng đang tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các điện lực kiểm tra, phân đoạn đường dây nhằm cô lập sự cố và tiến hành khắc phục các hư hỏng, để cấp điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Đồng thời đôn đốc các điện lực tiếp tục tuyên truyền an toàn điện trong mùa mưa bão để đảm bảo an toàn điện trong cộng đồng.


Hải Yến 28/08/2024 - 19:50 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.