PC Điện Biên nhanh chóng khắc phục sự cố điện do hoàn lưu bão số 2

26/07/2024 - 14:38 (GMT+7)

Những ngày qua, hoàn lưu bão số 2 gây mưa lớn, lũ quét tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Điện Biên, làm ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Lưới điện phân phối ở một số huyện cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Công ty Điện lực Điện Biên (PC Điện Biên) đã tổ chức các phương án khắc phục sự cố ngay khi nước rút.

Tại Điện Biên, ảnh hưởng của cơn bão số 2 và hoàn lưu bão trong nhiều ngày từ ngày 22-25/7 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản của nhà nước và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, mưa lũ và sạt lở cũng gây thiệt hại nghiêm trọng đến hệ thống lưới điện trên địa bàn.

Ngay sau đó, Công ty Điện lực Điện Biên đã nhanh chóng ra quân khắc phục sự cố. Theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn huyện Tuần Giáo 12 vị trí cột hạ thế, huyện Điện Biên có 02 vị trí cột trung thế và 10 vị trí cột hạ thế bị ảnh hưởng. Sự cố gây mất điện 17 TBA với tổng số 1.614 khách hàng.

Ảnh hưởng của cơn bão số 2 và hoàn lưu bão trong nhiều ngày gây thiệt hại đến hệ thống lưới điện trên địa bàn. Ảnh: PC Điện Biên

Ngay trong đêm, Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty Điện lực Điện Biên đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc nhanh chóng tìm kiếm, tiếp cận sự cố, đẩy nhanh tiến độ khắc phục để cấp điện trở lại cho các khách hàng. Đồng thời phối hợp cùng các lực lượng tại địa phương sửa chữa, thay thế những thiết bị hư hỏng trên lưới, dựng lại những cột điện bị nghiêng, gãy.

Đội xung kích PC Điện Biên khẩn trương kiểm tra khắc phục sự cố sau khi nước rút, đảm bảo an toàn điện trước khi cấp điện trở lại cho khách hàng. Ảnh: PC Điện Biên

Vượt qua nhiều khó khăn, đến 19h27 tối qua (25/6), Công ty Điện lực Điện Biên đã cấp điện trở lại cho 828 khách hàng thuộc 02 trạm biến áp.

Những khách hàng còn đang bị gián đoạn cung cấp điện, phần lớn là do đất đá sạt lở, bùn nước ngập đường gây ách tắc giao thông cục bộ, chưa thể tiếp cận hiện trường cũng như không đảm bảo an toàn đóng điện. PC Điện Biên dự kiến, khi nước rút, các điện lực sẽ khẩn trương kiểm tra và đóng điện trở lại cho khách hàng. Cùng với đó, PC Điện Biên cũng tuyên truyền và khuyến cáo khách hàng lưu ý sử dụng điện an toàn trong mưa bão, nhất là những khu vực bị ngập lụt.

Làm việc từ sáng sớm tới đêm khuya với cường độ lao động cao, công việc nặng nhọc, thế nhưng những người thợ điện vẫn không ngừng cố gắng, nỗ lực để khôi phục từng tuyến đường dây, nhằm cấp điện trở lại cho khách hàng một cách nhanh nhất. Đổi lại những vất vả không mệt mỏi đó là sự ghi nhận, cảm thông từ khách hàng, người dân vùng bão dành cho những người thợ áo cam.


CTV 26/07/2024 - 14:38 (GMT+7)
Share

Lắp điện mặt trời mái nhà, có nên thay đổi thói quen sử dụng điện?

Lắp điện mặt trời mái nhà, có nên thay đổi thói quen sử dụng điện?

Lắp điện mặt trời mái nhà, các gia đình nên điều chỉnh một phần thói quen sử dụng điện, nhất là với những hệ thống không có pin lưu trữ. Việc ưu tiên sử dụng các thiết bị vào ban ngày giúp tận dụng tốt hơn nguồn điện mặt trời tạo ra và giảm lượng điện phải mua từ lưới.


Lắp điện mặt trời mái nhà, có nên thay đổi thói quen sử dụng điện?

Lắp điện mặt trời mái nhà, có nên thay đổi thói quen sử dụng điện?

Lắp điện mặt trời mái nhà, các gia đình nên điều chỉnh một phần thói quen sử dụng điện, nhất là với những hệ thống không có pin lưu trữ. Việc ưu tiên sử dụng các thiết bị vào ban ngày giúp tận dụng tốt hơn nguồn điện mặt trời tạo ra và giảm lượng điện phải mua từ lưới.


Đóng điện Trạm biến áp 220kV Phú Quốc: Tăng cường hạ tầng điện phát triển kinh tế đặc khu

Đóng điện Trạm biến áp 220kV Phú Quốc: Tăng cường hạ tầng điện phát triển kinh tế đặc khu

Ngày 19/8, tại khu phố Rạch Hàm Hàm Ninh, đặc khu Phú Quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chỉ đạo Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực An Giang, phối hợp Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam và các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện nghiệm thu công trình Trạm biến áp 220kV Phú Quốc.


Kỹ sư Nguyễn Minh Nhựt nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2026

Kỹ sư Nguyễn Minh Nhựt nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2026

Tại Lễ trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 26 - năm 2026 được tổ chức vào ngày 20/8, kỹ sư Nguyễn Minh Nhựt - Đội Relay, Công ty Thí nghiệm Điện lực TP.HCM thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) - được vinh danh với những sáng kiến cải tiến kỹ thuật có tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thử nghiệm thiết bị điện.


Những công ty dẫn đầu trong cuộc cách mạng điện gió trên thế giới

Những công ty dẫn đầu trong cuộc cách mạng điện gió trên thế giới

Theo Hiệp hội Năng lượng gió thế giới, năng lượng gió hiện đóng góp hơn 11% nhu cầu điện năng toàn cầu. Những tiến bộ không ngừng trong thiết kế tua bin, kỹ thuật ngoài khơi và hệ thống giám sát kỹ thuật số đang thúc đẩy ngành điện gió ngày càng tiến xa hơn nữa. Tạp chí Energy Digital (Anh) giới thiệu danh sách một số công ty công ty dẫn đầu trong cuộc cách mạng điện gió, bao gồm Vestas, GE Vernova, Envision, NextEra và Siemens...