PC Lào Cai tổ chức thành công diễn tập sự cố năm 2024

09/04/2024 - 16:41 (GMT+7)

Ngày 9/4/2024, tại Điện lực Bát Xát trực thuộc Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã tổ chức thành công buổi diễn tập "Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - Xử lý sự cố - An toàn - Viễn thông và Công nghệ thông tin năm 2024". Buổi diễn tập có sự tham gia của 187 cán bộ công nhân viên.

Mục tiêu của buổi diễn tập "Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - Xử lý sự cố - An toàn - Viễn thông và Công nghệ thông tin năm 2024" nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng xử lý các sự cố trên lưới điện trong mùa thiên tai, lụt bão năm 2024. Buổi diễn tập năm nay diễn ra tại 7 địa điểm kéo dài từ xã Quang Kim qua trung tâm huyện Bát Xát đến xã Bản Vược, đồng thời là hoạt động nhằm đánh giá khả năng quản lý, điều hành lưới điện và sẵn sàng ứng phó với thiên tai của các đơn vị trực thuộc PC Lào Cai.

Các CBCNV PC Lào Cai tham gia buổi diễn tập  "Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - Xử lý sự cố - An toàn - Viễn thông và Công nghệ thông tin năm 2024"

Ban chỉ huy đã mô phỏng 5 tình huống sự cố và 1 tình huống cứu hộ, cứu nạn, bao gồm đứt dây, gãy cột do mưa lớn và giông lốc, sạt lở đất tại vị trí cột thuộc đường dây 0,4kV sau trạm biến áp Bản Qua 4 và sự cố phóng điện do môi trường bụi bẩn tại trạm biến áp Bản Vược.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã tiến hành diễn tập xử lý sự cố mất kênh truyền từ thành phố Lào Cai đi Bát Xát; tình huống nhiễm mã độc tại trụ sở Điện lực huyện Bát Xát và tình huống tái lập ca trực tại trạm biến áp 110kV không người trực về trung tâm điều khiển xa và tình huống cứu hộ, cứu nạn công nhân bị thương.

Với phương châm "4 tại chỗ, 3 sẵn sàng", các đơn vị tham gia đã chuẩn bị chu đáo và đưa ra các phương án xử lý sự cố tối ưu nhất, tuân thủ các quy trình nhằm đảm bảo cung cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất.

 


Nguyễn Hiền 09/04/2024 - 16:41 (GMT+7)
Share

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

Chiều 28/8, tại Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2026), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026 với sự tham gia của gần 150 cán bộ nhân viên (CBNV) đảm nhiệm công tác văn phòng trong toàn EVN.


Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Trưa 27/8, trong lúc nghỉ giữa ca tại nhà nghỉ ca Trạm biến áp (TBA) 110kV Phù Mỹ, nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai (Công ty Điện lực Gia Lai) nhận được tin báo của người dân về một vụ cháy rừng trồng xảy ra trên địa bàn xã Phù Mỹ Tây. Những người thợ điện đã nhanh chóng đến hiện trường, góp sức cùng chính quyền và người dân địa phương khống chế ngọn lửa.


Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nếu có kế hoạch đi du lịch hoặc vắng nhà dài ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà trước khi khởi hành để bảo đảm an toàn và tránh tiêu thụ điện không cần thiết.


Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Địa chất phức tạp, mùa mưa bão, mặt bằng và nguồn vật liệu là những yếu tố khách quan có thể làm thay đổi điều kiện thi công tại các dự án nguồn điện trọng điểm. Các ban quản lý dự án và nhà thầu đã chủ động điều chỉnh phương án thi công, phân bổ nguồn lực hợp lý, nhằm mục tiêu vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo vệ an toàn công trình và an toàn lao động trên công trường.