PC Phú Yên bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Ngày 9/5, Công ty Điện lực Phú Yên tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Điện ở thôn 3, xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân.

Căn nhà có diện tích 60m2, xây tường gạch, nền lát gạch men, mái lợp tôn với tổng chi phí khoảng 180 triệu đồng; trong đó, Công ty Điện lực Phú Yên hỗ trợ 60 triệu đồng, còn lại do gia đình tự huy động.

Ông Nguyễn Điện hiện đã lớn tuổi, không còn sức lao động, sống dựa vào sự chăm sóc của con cái. Lâu nay, ông ở một mình trong căn nhà tạm, không đảm bảo an toàn. Được sự hỗ trợ từ Công ty Điện lực Phú Yên và người thân, ông đã xây được nhà kiên cố.

Đại diện Công ty Điện lực Phú Yên, Điện lực Đồng Xuân và xã Đa Lộc bàn giao nhà, tặng quà cho hộ ông Nguyễn Điện

Theo Công ty Điện lực Phú Yên, đây là nhà tình nghĩa thứ ba mà đơn vị hỗ trợ theo chương trình xây nhà tình nghĩa do Tổng công ty Điện lực Miền Trung phát động thực hiện trong năm nay tại 13 tỉnh, thành thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên với tổng số 70 căn nhà. Tại Phú Yên, 5 hộ hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ để xây nhà.

Cũng trong dịp này, Điện lực Đồng Xuân tặng gia đình ông Điện 1 bếp gas, xã Đa Lộc cũng tặng cho gia đình ông phần quà mừng nhà mới.

Link gốc


  • 11/05/2023 08:38
  • Theo baodansinh.vn
  • 3716