PC Quảng Bình: Duy trì chế độ ứng trực cao nhất tại vùng ngập sâu

28/10/2024 - 11:37 (GMT+7)

Từ tối 27/10 đến sáng 28/10, do ảnh hưởng bão số 6 (bão Trà Mi), trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa rất to, lũ lên nhanh đã gây thiệt hại lớn tài sản lưới điện. Với phương châm “4 tại chỗ”, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã huy động nhân lực, vật tư, phương tiện khẩn trương khắc phục sự cố nhằm sớm cấp điện trở lại sau bão trong thời gian sớm nhất.

Mưa rất to và lũ lớn trên các sông gây ngập lụt ở nhiều huyện như Quảng Ninh, Lệ Thủy, Đồng Hới, Quảng Trạch... Nhằm đảm bảo an toàn, khắc phục nhanh các sự cố, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Bình đã tổ chức trực xử lý sự cố 24/24. Công ty cũng phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy PCTT&TKCN trên địa bàn, tổ chức phòng, chống thiên tai, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình; duy trì liên hệ qua đường dây nóng với những địa phương có nguy cơ ngập lụt để chủ động cắt điện kịp thời khi nước dâng, lũ lụt.

Cán bộ nhân viên Điện lực kiểm tra hệ thống điện tại vùng ngập sâu

Với phương châm, “nước rút đến đâu, khắc phục điện đến đó”, Công ty tập trung lực lượng kiểm tra, ưu tiên khôi phục cấp điện cho các phụ tải quan trọng của tỉnh, trung tâm thành phố, thị xã, thị trấn; các bệnh viện, trung tâm y tế; các trạm bơm, xử lý nước sinh hoạt…

Trong quá trình khôi phục các phụ tải sau các trạm biến áp, các đơn vị đều có thông báo, tuyên truyền đến người dân bằng nhiều hình thức về an toàn sử dụng điện trong sinh hoạt.

Giám đốc PC Quảng Bình Hoàng Hiếu Trung (thứ 3 từ trái sang) động viên anh em công nhân tại hiện trường xử lý sau bão số 6

Đến 10h00 ngày 28/10, toàn tỉnh có hơn 42 ngàn khách hàng (14,2% tổng số khách hàng toàn tỉnh) đang mất điện do ảnh hưởng bão, tập trung ở các địa bàn ngập sâu, giao thông chia cắt tại các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và thành phố Đồng Hới. Căn cứ điều kiện thời tiết và mức lũ, Công ty sẽ kiểm tra, khắc phục sự cố để từng bước khôi phục cấp điện cho các địa bàn trên tinh thần đảm bảo an toàn về người và thiết bị.

Công nhân PC Quảng Bình xử lý sự cố sau bão số 6


Hương Nguyên 28/10/2024 - 11:37 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Nghệ An: Nguy cơ tai nạn điện gia tăng dịp hè, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh

Nghệ An: Nguy cơ tai nạn điện gia tăng dịp hè, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh

Bước vào mùa nắng nóng, khi học sinh bắt đầu kỳ nghỉ Hè, nguy cơ tai nạn điện trong dân có xu hướng gia tăng từ những hoạt động quen thuộc như thả diều, câu cá, bắt chim… Trước thực tế đó, Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đang đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền, cảnh báo nhằm nâng cao ý thức người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, trong việc bảo đảm an toàn lưới điện.


Tiết kiệm điện, hàng loạt biển quảng cáo lớn tắt điện sau 22 giờ

Tiết kiệm điện, hàng loạt biển quảng cáo lớn tắt điện sau 22 giờ

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND TP. Hồ Chí Minh, hàng loạt biển quảng cáo màn hình LED lớn, tại trung tâm thành phố đã tắt sau 22 giờ để tiết kiệm điện.