PC Quảng Nam bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách

12/07/2023 - 15:36 (GMT+7)

Sáng ngày 07/7/2023, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) phối hợp với địa phương tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thắm, tại thôn Trà Châu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên.

Gia đình bà Nguyễn Thị Thắm thuộc diện khó khăn về kinh tế và nhà ở. Bà là con liệt sĩ Nguyễn Trường Tám, đã hi sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Bà có hai con sắp đến tuổi trưởng thành, chồng không có công ăn việc làm ổn định, bản thân phải bươn chải kiếm sống đủ nghề, quanh năm vất vả. Cả đời bà chỉ mong mỏi có một ngôi nhà chắc chắn, che nắng che mưa.

Với gói hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo khó trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung -Tây Nguyên đã được Tổng công ty Điện lực miền Trung triển khai trong năm 2023, kết nối cùng với chính quyền địa phương, PC Quảng Nam đã chọn gia đình bà Thắm để hỗ trợ xây nhà, cùng lúc với sự chung tay góp sức của những đồng đội chiến sĩ của ba bà Thắm.

Giám đốc PC Quảng Nam Nguyễn Hữu Khánh và đại diện lãnh đạo Điện lực Duy Xuyên tặng quà cho gia đình bà Thắm

Sau hơn 2 tháng khởi công, ngôi nhà mới đã được hoàn thành. Bà Thắm chia sẻ: "Nhờ có sự hỗ trợ của ngành Điện và đồng đội của ba tôi cộng thêm vay mượn bà con, gia đình quyết tâm làm căn nhà kiên cố, trú mưa, tránh nắng. Giờ đây ước nguyện của tôi đã thành hiện thực, tôi xin gửi đến các nhà hảo tâm lời cảm ơn chân thành nhất".

Tại buổi bàn giao, ông Nguyễn Hữu Khánh - Giám đốc PC Quảng Nam đã chúc mừng và trao tặng quà, động viên gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Với số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng mỗi căn nhà tình nghĩa, tuy không lớn về mặt vật chất nhưng đầy ắp tình yêu thương, cảm thông, chia sẻ, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái đã trở thành truyền thống của tập thể CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Trung trong công tác an sinh xã hội và hướng đến cộng đồng.


Nguyễn Thế Vinh 12/07/2023 - 15:36 (GMT+7)
Share

Tổng công ty Điện lực TPHCM triển khai dịch vụ lắp đặt, thay dây dẫn sau công tơ cho khách hàng

Tổng công ty Điện lực TPHCM triển khai dịch vụ lắp đặt, thay dây dẫn sau công tơ cho khách hàng

Từ ngày 1/7, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) chính thức triển khai dịch vụ lắp đặt, thay dây dẫn sau công tơ điện dành cho khách hàng đấu nối lưới điện hạ áp trên địa bàn TPHCM. Dịch vụ giúp khách hàng có thêm lựa chọn khi phát sinh nhu cầu lắp đặt mới hoặc thay thế dây dẫn sau công tơ, đồng thời góp phần bảo đảm hệ thống điện sử dụng trong gia đình vận hành an toàn, ổn định.


EVNNPC khôi phục cấp điện cho hơn 95% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1

EVNNPC khôi phục cấp điện cho hơn 95% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1

Sau hơn một ngày tập trung khắc phục hậu quả bão số 1 (MAYSAK) và hoàn lưu sau bão, đến 19h00 ngày 6/7/2026, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã cấp điện trở lại cho hơn 95% số khách hàng bị ảnh hưởng tại các địa phương.


Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Theo thông báo số 414/TB-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 27/6/2026 về chỉ tiêu định hướng và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ đợt 2 (đến hết năm 2027), tỉnh khuyến khích 200 doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn ưu tiên triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ với tổng công suất định hướng thấp nhất là 296,5MW. Các doanh nghiệp được khuyến khích lắp đặt cao hơn công suất định hướng.


“Vợ nghỉ đi, để chồng làm”…

“Vợ nghỉ đi, để chồng làm”…

Những chuyến công tác xa nhà, những tối hai con ngóng một cuộc gọi của bố, hay quãng thời gian người mẹ vừa tất bật với công việc vừa chăm hai con nhỏ là những “lát cắt” quen thuộc trong gia đình anh Nguyễn Văn Bình – chị Lê Xuân Mỹ Hạnh (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam). Giữa những bộn bề ấy, tình yêu nghề và sự thấu hiểu lẫn nhau là điểm tựa vững chắc để anh chị vượt qua mọi khó khăn, bền bỉ vun đắp một mái ấm tràn đầy yêu thương và sẻ chia.


Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Cùng với tiến độ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, các dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II và LNG Quảng Trạch III cũng đang được Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác khảo sát, thiết kế và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo kế hoạch.