PC Quảng Ninh: Đóng điện 100% trạm biến áp chống quá tải mùa nắng nóng

24/04/2021 - 16:38 (GMT+7)

Để nâng cao chất lượng điện áp, giảm tổn thất điện năng, nguy cơ sự cố do quá tải, năm 2021, Công ty Điện lực (PC) Quảng Ninh đã tiến hành đầu tư xây dựng mới thêm 96 trạm biến áp chống quá tải với tổng mức đầu tư trên 236 tỷ đồng.

Bắt đầu từ tháng 1/2021, PC Quảng Ninh đã khởi công đồng loạt xây dựng các trạm biến áp chống quá tải ở tất cả các địa phương trên toàn tỉnh. Đến nay, các đơn vị thi công đã hoàn thành được 80% khối lượng công việc, đưa vào nghiệm thu, đóng điện gần 80 trạm biến áp.

Dự kiến trước ngày 30/4, tổng số 96/96 trạm biến áp trong danh mục chống quá tải, với tổng dung lượng 35.210kVA sẽ được nghiệm thu, đóng điện đưa vào sử dụng.

Theo đại diện PC Quảng Ninh, việc đưa các trạm biến áp trên vào hoạt động sẽ góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ cho sinh hoạt của nhân dân và các hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, kích cầu du lịch của tỉnh.

Link gốc


Nguồn: baoquangninh.com.vn 24/04/2021 - 16:38 (GMT+7)
Share

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.


Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Năm 2025 là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp Nhà nước. Đây là thành tựu quan trọng để EVN tiếp tục dựng xây những công trình lớn trong giai đoạn 2026 – 2030. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên một số công trình điện tiêu biểu của EVN trong năm 2025.


Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Nhắc đến Canh Tiến, nhiều người từng gọi nơi đây là 'ốc đảo' giữa rừng phòng hộ và lòng hồ Núi Một.


Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Trong lĩnh vực năng lượng - điện, đã chú trọng đổi mới công nghệ, thiết bị, đặc biệt làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ phát triển nguồn điện, lưới điện...