PC Quảng Ninh đảm bảo điện cho 2 bệnh viện dã chiến và 14 khu cách ly

11/02/2020 - 17:42 (GMT+7)

Tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 2 bệnh viện dã chiến và 14 khu cách ly trên địa bàn toàn tỉnh. Đến nay, các phương án đảm bảo điện cho các cơ sở trên đã được Công ty Điện lực Quảng Ninh thực hiện.

Cụ thể, Quảng Ninh đã thiết lập 2 bệnh viện dã chiến gồm: Bệnh viện số 1 đặt tại Trung tâm Y tế Móng Cái (dự kiến cách ly gần 1.000 công dân) và bệnh viện số 2 đặt tại Bệnh viện Lao phổi Quảng Ninh (dự kiến cách ly 300 công dân). Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 1 khu cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (do UBND tỉnh thành lập) và 13 khu cách ly do UBND huyện, thành phố, thị xã thành lập.

Công nhân Điện lực Móng Cái kiểm tra hệ thống điện tại Khu cách ly Bình Ngọc - TP Móng Cái

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho các bệnh viện dã chiến và các khu cách ly trên, các điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra, vệ sinh trạm biến áp, khắc phục các tồn tại trên lưới; lập phương án ưu tiên cấp điện đảm bảo có 3 nguồn điện lưới (đảm bảo tiêu chí N-1)…

Ngoài ra, PC Quảng Ninh cũng đã bố trí dự phòng 12 MBA với tổng công suất 3.300kVA, 2 máy phát diesel tổng công suất 1.000kVA, nhằm đảm bảo điện cho các cơ sở trong mọi tình huống.

Tại thành phố Móng Cái, có 1 bệnh viện dã chiến, 4 khu cách ly tập trung và 1 khu cách ly tạm thời tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Ông Nguyễn Cao Hùng - Giám đốc Điện lực Móng Cái cho biết, Điện lực đã chủ động làm việc với các bên liên quan để triển khai công tác đảm bảo cung cấp điện. Đến nay, các TBA, đường dây hạ thế cấp điện cho các khu vực cách ly đều đã được kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng; các cơ sở cách ly được bố trí cấp điện từ 2 nguồn điện lưới và bố trí máy phát điện tại chỗ.

Riêng tại bệnh viện dã chiến số 1, Điện lực Móng Cái còn bố trí 1 máy phát dự phòng với công suất 450kVA. Khi điện lưới có sự cố, nguồn điện dự phòng sẽ tự động phát điện trong thời gian 0,7 giây.

Các điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Ninh cũng đã xây dựng phương thức vận hành với chế độ ưu tiên phụ tải cho các bệnh viện, cơ sở cách ly. Đồng thời, bố trí lực lượng công nhân ứng trực 24/24, sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh, cũng như tiếp nhận các yêu cầu về điện từ phía cơ quan chức năng, ngành Y tế.


Ngọc Lan 11/02/2020 - 17:42 (GMT+7)
Share

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Trước thông tin phản ánh trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí về hiện tượng “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) đã triệu tập nhà thầu có mặt tại hiện trường tập trung xem xét, đánh giá. Kết quả cho thấy, phần đất bị xói lở này chỉ là phần đất thừa khi thi công trước đây chưa kịp thu dọn. Các hạng mục của công trình như: móng, cột, dây dẫn và các phụ kiện,… vẫn đảm bảo ổn định bình thường, đảm bảo vận hành an toàn.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.