PC Quảng Ninh đảm bảo điện cho 2 bệnh viện dã chiến và 14 khu cách ly

11/02/2020 - 17:42 (GMT+7)

Tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 2 bệnh viện dã chiến và 14 khu cách ly trên địa bàn toàn tỉnh. Đến nay, các phương án đảm bảo điện cho các cơ sở trên đã được Công ty Điện lực Quảng Ninh thực hiện.

Cụ thể, Quảng Ninh đã thiết lập 2 bệnh viện dã chiến gồm: Bệnh viện số 1 đặt tại Trung tâm Y tế Móng Cái (dự kiến cách ly gần 1.000 công dân) và bệnh viện số 2 đặt tại Bệnh viện Lao phổi Quảng Ninh (dự kiến cách ly 300 công dân). Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 1 khu cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (do UBND tỉnh thành lập) và 13 khu cách ly do UBND huyện, thành phố, thị xã thành lập.

Công nhân Điện lực Móng Cái kiểm tra hệ thống điện tại Khu cách ly Bình Ngọc - TP Móng Cái

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho các bệnh viện dã chiến và các khu cách ly trên, các điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra, vệ sinh trạm biến áp, khắc phục các tồn tại trên lưới; lập phương án ưu tiên cấp điện đảm bảo có 3 nguồn điện lưới (đảm bảo tiêu chí N-1)…

Ngoài ra, PC Quảng Ninh cũng đã bố trí dự phòng 12 MBA với tổng công suất 3.300kVA, 2 máy phát diesel tổng công suất 1.000kVA, nhằm đảm bảo điện cho các cơ sở trong mọi tình huống.

Tại thành phố Móng Cái, có 1 bệnh viện dã chiến, 4 khu cách ly tập trung và 1 khu cách ly tạm thời tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Ông Nguyễn Cao Hùng - Giám đốc Điện lực Móng Cái cho biết, Điện lực đã chủ động làm việc với các bên liên quan để triển khai công tác đảm bảo cung cấp điện. Đến nay, các TBA, đường dây hạ thế cấp điện cho các khu vực cách ly đều đã được kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng; các cơ sở cách ly được bố trí cấp điện từ 2 nguồn điện lưới và bố trí máy phát điện tại chỗ.

Riêng tại bệnh viện dã chiến số 1, Điện lực Móng Cái còn bố trí 1 máy phát dự phòng với công suất 450kVA. Khi điện lưới có sự cố, nguồn điện dự phòng sẽ tự động phát điện trong thời gian 0,7 giây.

Các điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Ninh cũng đã xây dựng phương thức vận hành với chế độ ưu tiên phụ tải cho các bệnh viện, cơ sở cách ly. Đồng thời, bố trí lực lượng công nhân ứng trực 24/24, sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh, cũng như tiếp nhận các yêu cầu về điện từ phía cơ quan chức năng, ngành Y tế.


Ngọc Lan 11/02/2020 - 17:42 (GMT+7)
Share

Phường Sa Đéc: Lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Phường Sa Đéc: Lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) phối hợp Điện lực Sa Đéc tổ chức chương trình lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.


Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.