PC Yên Bái tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

15/09/2023 - 10:55 (GMT+7)

Từ ngày 05-14/9, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) tổ chức 7 lớp tập huấn định kỳ An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) theo NĐ 44/2016/NĐ-CP cho 420 người lao động tại các đơn vị, phòng ban chuyên môn thuộc nhóm 3, 4 và nhóm 6. 

Theo kế hoạch huấn luyện năm 2023, PC Yên Bái tổ chức 9 lớp huấn luyện với 500 cán bộ công nhân viên và người lao động được tham gia huấn luyện. 

Đối tượng huấn luyện gồm người lao động thuộc nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 6 các đơn vị, các phòng chức năng Công ty, Đội Hotline và Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Yên Bái, theo quy định tại Nghị định số: 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ.  

Người lao động, CBCNV PC Yên Bái tập huấn định kỳ An toàn vệ sinh lao động 

Nội dung huấn luyện bao gồm các kiến thức, văn bản quy phạm pháp luật về ATVSLĐ; hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật ATVSLĐ; các quy định cụ thể của các cơ quan quản lý nhà nước về ATVSLĐ khi xây dựng mới, mở rộng hoặc cải tạo các công trình, các cơ sở để sản xuất, sử dụng, bảo quản, lưu giữ và kiểm định các loại máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

Người lao động cũng được huấn luyện nâng cao kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, cải thiện điều kiện lao động; văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về ATVSLĐ đối với người lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; nội quy ATVSLĐ, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn và sử dụng các thiết bị, phương tiện bảo vệ cá nhân; nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.

Trước đó, từ ngày 29-31/8/2023, PC Yên Bái đã tổ chức 2 lớp huấn luyện ATVSLĐ theo NĐ 44/2016/NĐ-CP cho người lao động thuộc nhóm 3, 4 và nhóm 6 tại Điện lực Nghĩa Lộ cho 80 cán bộ công nhân viên - người lao động thuộc Điện lực Nghĩa Lộ cũng như lực lượng trực vận hành Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế.

Kết thúc khóa huấn luyện, học viên phải hoàn thành bài kiểm tra sát hạch để đánh giá và cấp chứng nhận đối với từng nhóm nghề. 


Mai Ngọc Lương 15/09/2023 - 10:55 (GMT+7)
Share

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

Chiều 4/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức công bố, trao các quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng EVN, Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN, Phó Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN và Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 3 kiêm nhiệm Giám đốc Ban Chuẩn bị sản xuất NMTĐ tích năng Bác Ái.


Con trai của cán bộ Điện lực Đồng Tháp đạt điểm Ngữ văn thuộc tốp cao nhất cả nước

Con trai của cán bộ Điện lực Đồng Tháp đạt điểm Ngữ văn thuộc tốp cao nhất cả nước

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa qua đã mang đến niềm vui lớn và niềm tự hào cho gia đình anh Ngô Hoài Thanh - Tổ phó Tổ Quản lý vận hành Điện lực Vĩnh Bình (Công ty Điện lực Đồng Tháp), bởi con trai anh là Ngô Nguyễn Thiên Phúc đã xuất sắc trở thành một trong 9 thí sinh có điểm số Ngữ văn cao nhất cả nước.


EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 4/8, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện, triển khai Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và thống nhất các giải pháp đầu tư phát triển hệ thống điện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới.


Chiến dịch “Nối mạch tri ân”: Hơn 2,1 tỷ đồng thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Chiến dịch “Nối mạch tri ân”: Hơn 2,1 tỷ đồng thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Chiến dịch “Nối mạch tri ân” do Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai trong tháng 7/2026 đã ghi dấu ấn bằng các công trình, phần việc thanh niên thiết thực trên khắp mọi miền Tổ quốc, với tổng giá trị thực hiện hơn 2,1 tỷ đồng.