PECC2 được vinh danh 'Doanh nghiệp có sự tiến bộ vượt trội năm 2023'

18/12/2023 - 09:57 (GMT+7)

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cùng Báo Đầu tư Chứng khoán vừa phối hợp tổ chức lễ trao giải cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết 2023. Trong đó, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) đạt giải thưởng "Doanh nghiệp có sự tiến bộ vượt trội".

Sự kiện được tổ chức kết hợp cùng hội nghị Doanh nghiệp niêm yết thường niên năm 2023, với sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; lãnh đạo các Sở Giao dịch Chứng khoán, Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam và đại diện gần 300 công ty niêm yết, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và các định chế tài chính khác trên thị trường.

Bà Trần Anh Đào - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức cuộc bình chọn cho biết, trải qua 16 lần tổ chức, cuộc bình chọn đã có sức lan tỏa rất mạnh mẽ và ngày càng thể hiện rõ ràng hơn về tư tưởng xuyên suốt trong hành trình hướng tới một thị trường tài chính bền vững của Việt Nam nói riêng, cũng như hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững mà Chính phủ đã đề ra với sự đồng hành chặt chẽ giữa các chủ thể và thành viên thị trường. Cuộc bình chọn ngày càng có nhiều sự đổi mới, tiến bộ và là cầu nối giúp các doanh nghiệp niêm yết tăng cường sức mạnh nội tại của chính doanh nghiệp, cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu, tạo dựng niềm tin đối với cộng đồng nhà đầu tư.

Với những dấu ấn nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 được trao giải thưởng "Doanh nghiệp có sự tiến bộ vượt trội". Hạng mục giải thưởng “Doanh nghiệp có sự tiến bộ vượt trội” nhằm ghi nhận nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc minh bạch thông tin, tăng khả năng truyền tải thông tin đối với nhà đầu tư, khuyến khích doanh nghiệp áp dụng các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế về Quản trị Công ty.

Bà Phạm Liên Hải - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 đại diện nhận giải thưởng

Với sự ra đời của ý tưởng 3 vòng tròn chiến lược Tư vấn - Kinh doanh - Đầu tư, trải qua 10 năm thực hiện, cùng với thế mạnh tư vấn cốt lõi, PECC2 đã mở rộng hoạt động lĩnh vực kinh doanh, bao gồm tổng thầu EPC, gia công cơ khí và sản xuất thiết bị, vận hành và bảo trì nhà máy điện. Nhờ đó, PECC2 đã đạt được những thành quả đáng kể với vốn điều lệ tăng gấp 15,3 lần, từ 44 tỷ đồng lên 675 tỷ đồng; vốn hóa thị trường đạt 2.700 tỷ đồng. 

Nhiều năm qua, PECC2 đã được công nhận là một trong 200 doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ USD kinh doanh hiệu quả nhất châu Á; được Tạp chí Forbes bình chọn Top 50 công ty niêm yết tốt nhất và là doanh nghiệp đứng đầu nhóm ngành tư vấn trên sàn chứng khoán Việt Nam; liên tục được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các tổ chức uy tín đánh giá có chỉ số năng lực quản trị tốt nhất trong nhóm ngành tư vấn cùng với mức tăng trưởng cao qua từng năm.

Những con số trên là minh chứng thuyết phục, thể hiện cho việc sự đa dạng hóa cũng như tính liên kết chặt chẽ giữa các lĩnh vực hoạt động của một doanh nghiệp. Với tầm nhìn và nhận thức về sự chuyển dịch mạnh mẽ của xu hướng công nghệ thông tin và cách mạng công nghiệp 4.0, PECC2 đang quyết liệt thực hiện chiến lược chuyển đổi số toàn diện, xây dựng hoàn thiện hạ tầng số, khai thác nền tảng dữ liệu lớn, chuẩn hóa tích hợp công nghệ số vào tất cả các quy trình hoạt động sản xuất - kinh doanh, ứng dụng công nghệ BIM, Scan-to-BIM và mở rộng phát triển các dịch vụ kinh doanh mới dựa trên năng lực số, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới thông qua các sản phẩm và dịch vụ số hóa với chất lượng tiên tiến nhất.


Tuệ Nguyễn 18/12/2023 - 09:57 (GMT+7)
Share

Công bố Quyết định bổ nhiệm Kiểm soát viên tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Công bố Quyết định bổ nhiệm Kiểm soát viên tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Sáng 15/4, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Phát triển doanh nghiệp nhà nước đã chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ công bố, trao quyết định điều động và bổ nhiệm Kiểm soát viên tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho ông Trần Phú Cường.


PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

Sáng 14/4, tại Lào Cai, Giám đốc Công ty Điện lực Lào cai (PC Lào Cai) Nguyễn Anh Tuấn đã khen thưởng đột xuất cho 2 nhân viên của Điện lực Yên Bái vì hành động dũng cảm, kịp thời hỗ trợ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại xã Yên Bình trước đó.


Ban QLDA Điện hạt nhân Ninh Thuận tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026

Ban QLDA Điện hạt nhân Ninh Thuận tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Ban QLDA Điện hạt nhân Ninh Thuận (EVNNPB) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026 nhằm đánh giá việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động năm 2025 và quý I/2026; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, phát huy dân chủ, bảo đảm quyền và nghĩa vụ của người lao động.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Hai bên đã trao đổi về nhu cầu, định hướng hợp tác trong các lĩnh vực phát triển nguồn điện, hiện đại hóa hạ tầng lưới điện và thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.


EVN tổ chức phổ biến 7 quy chế nội bộ mới ban hành đến cán bộ nhân viên

EVN tổ chức phổ biến 7 quy chế nội bộ mới ban hành đến cán bộ nhân viên

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến các quy chế nội bộ mới ban hành (đợt 2) với khoảng 1.700 cán bộ nhân viên (CBNV) tham dự. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới gần 150 điểm cầu.