PECC2 tiết kiệm 27% lượng điện tiêu thụ so với cùng kỳ 2022

10:12, 19/07/2023

Đó là kết quả thực hiện tiết kiệm điện của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) trong tháng 6/2023, với sản lượng tiết kiệm hơn 44.000kWh

Ngay từ thời gian đầu xây dựng, trụ sở làm việc của PECC2 được lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái và công nghệ lưu trữ năng lượng BESS. Bên cạnh đó, hệ thống điện chiếu sáng tại trụ sở công ty cũng được thiết kế cảm biến thông minh. Khi nhận được tín hiệu có người đang đến, hệ thống đèn sẽ tự động thoát khỏi trạng thái nghỉ và chiếu sáng trong vòng vài giây. Những công nghệ hiện đại này giúp PECC2 tiết kiệm được số lượng điện đáng kể.

Với mục tiêu tiết kiệm hiệu quả, PECC2 đã có những giải pháp tiết kiệm điện quyết liệt như: hạn chế sử dụng thang máy và khuyến khích người lao động sử dụng thang bộ khi đi lại các tầng thấp; cắt giảm tiêu thụ điện tại các không gian trống; ít sử dụng hoặc không cần thiết như tiểu cảnh, sân vườn, các màn hình LED thông tin…; tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng,...

Một số "hành động nhỏ, hiệu quả lớn" nhằm tiết kiệm điện tại tòa nhà PECC2

Bên cạnh đó, công ty cũng khuyến khích CBCNV mặc trang phục giản dị, lịch sự như áo ngắn tay, thoáng mát; cài đặt điều hòa trong phòng làm việc ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên, tăng cường thông gió để tăng đối lưu không khí. CBCNV cũng được công ty khuyến khích quản lý hiệu quả thời gian làm việc và tránh kéo dài thời gian làm việc khi việc không thực sự cần thiết.

CBCNV đi lại bằng cầu thang bộ để tiết kiệm điện

Nhờ tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện và triển khai thực hiện triệt để các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tổng điện năng tiêu thụ trong tháng 6/2023 của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 đã giảm hơn 44.000kWh, tương đương gần 27% so với cùng kỳ năm 2022.


M.Hương

Share

Đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện mở rộng và thủy điện tích năng

Đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện mở rộng và thủy điện tích năng

Ngày 4/11, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện mở rộng và thủy điện tích năng.


EVNCPC họp khẩn ứng phó mưa lũ và bão số 13 (KALMAEGI): Giữ vững an toàn, kỷ luật

EVNCPC họp khẩn ứng phó mưa lũ và bão số 13 (KALMAEGI): Giữ vững an toàn, kỷ luật

Trước tình hình mưa lũ phức tạp và dự báo bão số 13 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp từ khu vực Đà Nẵng đến Khánh Hòa, sáng 3/11, tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) Ngô Tấn Cư chủ trì cuộc họp trực tuyến khẩn cấp để kịp thời ứng phó.


Gần 99% khách hàng vùng lũ miền Trung đã có điện trở lại

Gần 99% khách hàng vùng lũ miền Trung đã có điện trở lại

Đến 7h ngày 2/11/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho gần 99% khách hàng vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Chỉ còn một số ít khu vực xa xôi, địa hình phức tạp chưa tiếp cận được, EVNCPC tiếp tục duy trì trực 24/24h để hoàn tất cấp điện trong thời gian sớm nhất.


EVN và Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh trao ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và lưới điện xanh

EVN và Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh trao ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và lưới điện xanh

Sáng 30/10, tại thủ đô London, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Tổng Bí thư Tô Lâm, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh đã trao ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và lưới điện xanh.


EVNCPC đã khôi phục cấp điện cho hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ

EVNCPC đã khôi phục cấp điện cho hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ

Đến 7h sáng 1/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.