PTC 2 diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

09/05/2020 - 14:00 (GMT+7)

Công ty Truyền tải điện 2 (PTC 2) vừa phối hợp với Công an huyện Kon Rẫy và Đội dân quân tự vệ xã Đăk Ruồng tổ chức diễn tập PCTT&TKCN năm 2020 tại khoảng cột 118-119 đường dây 500kV Pleiku - Dốc Sỏi (thuộc địa phận xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum).

Các lực lượng tham gia diễn tập

Mục đích của buổi diễn tập nhằm tăng cường tính chủ động, sẵn sàng trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, kịp thời ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Có khoảng 60 người tham gia diễn tập.

Tình huống giả định là đang xảy ra cháy rừng trong và gần hành lang tuyến tại khoảng cột 118-119 đường dây 500kV Pleiku - Dốc Sỏi do Truyền tải điện Kon Tum quản lý, làm khói tro tàn bốc lên đường dây gây ảnh hưởng đến phần trụ và đường dây và có nguy cơ gây sự cố phóng điện.

Trước tình huống trên, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty Truyền tải điện 2 đã chỉ đạo TTĐ Kon Tum chia lực lượng tại chỗ bảo vệ đường dây thành 3 nhóm. Nhóm 1, dùng cuốc, rựa, xẻng làm đường ranh để đám cháy không lan rộng ra; nhóm 2, dùng xe chở bồn nước và vòi xịt để dập tắt đám cháy; nhóm 3, dùng cây tươi lớn để dập đám cháy. Sau một thời gian khống chế, đám cháy được dập tắt.

Trong quá trình diễn tập, PTC2 đặc biệt quan tâm đảm bảo an toàn cho người và thiết bị; thực hiện chế độ báo cáo cho các cấp có liên quan, vận dụng những kỹ năng xử lý tình huống, khắc phục các sự cố do cháy dưới hành lang tuyến gây ra.

Hoạt động diễn tập PCTT&TKCN là hoạt động thường niên của PTC2 trước các mùa nắng nóng, mùa mưa bão. 

 


Đinh Liên 09/05/2020 - 14:00 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.